Chỉ trong 1 đêm, SofM cán mốc top 5 Thách Đấu Hàn sau 11 trận liên tiếp, chỉ còn cách top 1 chưa đầy 200 LP

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 20/07/2021

Rất nhiều cổ động viên LPL cũng cảm thấy sốc khi chứng kiến tốc độ leo rank kinh hoàng của thần rừng SofM.

Không lâu sau khi chạm mốc top 10 Thách Đấu máy chủ LMHT Hàn Quốc, SofM tiếp tục chứng tỏ khả năng try-hard của mình khi có thêm chuỗi 11 trận rank liên tiếp chỉ trong buổi tối ngày hôm qua 19/7.

Chỉ sau 10 trận với 8 chiến thắng và chỉ để thua 2 trận, SofM đã chính thức chinh phục cột mốc mới, cũng đồng thời san bằng kỷ lục cá nhân của anh được thiết lập vào năm ngoái, đó là lọt top 5 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc. Khá đáng tiếc cho SofM ở trận đấu thứ 11, anh cùng đồng đội đã để thua một cách toàn diện, đánh mất cơ hội gia tăng khoảng cách với nhóm bám đuổi phía sau.

Chỉ trong 1 đêm, SofM cán mốc top 5 Thách Đấu Hàn sau 11 trận liên tiếp, chỉ còn cách top 1 chưa đầy 200 LP - Ảnh 1.

Hiện tại, khoảng cách giữa SofM và game thủ đang chiếm top 1 Thách Đấu là 180 điểm, một khoảng cách không quá xa, nhưng cũng rất khó để chinh phục. Bởi ngoài yếu tố cạnh tranh gay gắt trong máy chủ Hàn Quốc thì việc leo rank của các tuyển thủ chuyên nghiệp còn thường bị gián đoạn vì lịch trình luyện tập, thi đấu.

Với phong độ hiện tại, nhiều người hâm mộ đang rất kỳ vọng vào việc SofM sẽ trở thành tuyển thủ LPL tiếp theo, và là người Việt Nam đầu tiên chinh phục cột mốc top 1 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc. Khi mà trong 20 trận đấu gần nhất, Duy Cầu Giấy sở hữu tỷ lệ thắng lên tới 80%.

Chỉ trong 1 đêm, SofM cán mốc top 5 Thách Đấu Hàn sau 11 trận liên tiếp, chỉ còn cách top 1 chưa đầy 200 LP - Ảnh 2.

Tuy nhiên, hành trình leo top 1 của SofM có lẽ sẽ phải tạm dừng, và vị trí top 5 của anh cũng khó lòng giữ được, bởi ngày mai 21/7, Suning sẽ bước vào trận đấu gặp LNG Esports, tiếp đến ngày 23/7 là trận gặp FPX.

Đây đều là 2 trận đấu mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng, nếu đạt kết quả khả quan trước những đối thủ này thì SN mới có thể nghĩ đến việc cạnh tranh tấm vé đi CKTG. Chính vì vậy mà SofM chắc chắn sẽ phải tạm ngừng try-hard với tiến độ hơn 10 trận mỗi ngày, để tập trung chuẩn bị cho 2 cuộc đại chiến này.

Chỉ trong 1 đêm, SofM cán mốc top 5 Thách Đấu Hàn sau 11 trận liên tiếp, chỉ còn cách top 1 chưa đầy 200 LP - Ảnh 3.

Dĩ nhiên, cộng đồng người hâm mộ đang vô cùng mong đợi vào một viễn cảnh kỳ tích khi SofM trở thành tuyển thủ Việt Nam đầu tiên chinh phục top 1 Thách Đấu Hàn, nhưng việc anh có thể góp mặt tại CKTG 2021 còn quan trọng hơn đối với cá nhân SofM cũng như những người yêu mến anh. Vì vậy nếu SofM có "tụt rank" trong vài ngày tới thì cũng chẳng có gì lạ.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày