Chỉ số UV cực căng trên cả nước

Lê Vĩnh - Ảnh: Hoàng Triều, Theo Người lao động 12:47 20/06/2022

Trong hôm nay và ngày mai, hầu hết các địa phương trên cả nước có chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, người dân cẩn thận khi ra đường.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chỉ số tia cực tím (UV) trong 2 ngày đầu tuần (20 và 21-6) ở hầu hết các địa phương trên cả nước ở ngưỡng "nguy cơ gây hại rất cao" (UV > 8).

Cụ thể, chỉ số UV cao nhất trong ngày hôm nay (20-6) tại các TP của miền Bắc như Hạ Long (Quảng Ninh), Hải Phòng và Hà Nội lần lượt là 9.2 – 9.5 và 9.4. Tương tự, chỉ số này tại các TP thuộc miền Trung như Huế (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) đều là 10.

Còn tại miền Nam, chỉ số UV cao nhất trong ngày ở TP HCM, TP Cần Thơ, TP Cà Mau (Cà Mau) lần lượt là 10 – 10 – 9.

Chỉ số UV cực căng trên cả nước - Ảnh 1.

Người dân cần hạn chế ra ngoài vào thời điểm chỉ số UV ở mức cao

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời điểm chỉ số UV đạt mức nguy cơ gây hại rất cao tại các địa phương miền Bắc và miền Trung là vào khung giờ từ 10 giờ đến 13 giờ; tại các địa phương miền Nam là từ 11 giờ đến 13 giờ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết tình trạng chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao này sẽ duy trì đến hết ngày 21-6. Ngày 22 và 23-6 chỉ số UV tại các thành phố miền Bắc giảm xuống ngưỡng có nguy cơ gây hại cao, các thành phố còn lại vẫn duy trì ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao.

Với tình trạng chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, các chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm buổi trưa; nên ở dưới bóng mát; che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm, đội mũ...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm