Nam Bộ: Chỉ số UV ở mức "nguy cơ gây hại rất cao" vào trưa nay

LÊ VĨNH, Theo Người lao động 11:14 04/05/2022

Dự báo trong ngày hôm nay, chỉ số UV tại các tỉnh, thành Nam Bộ đạt mức "nguy cơ gây hại rất cao". Về chiều tối sẽ xuất hiện mưa rào và dông.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong ngày 4/5, chỉ số tia cực tím (UV) tại khu vực Nam Bộ đạt ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao.

Cụ thể, dự báo chỉ số UV cao nhất trong ngày tại TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau sẽ rơi vào khoảng 12 giờ trưa nay, lần lượt là 9.7, 8.7, 9.2. Những chỉ số UV này đều ở mức "nguy cơ gây hại rất cao" cho sức khỏe con người (UV > 8).

Nam Bộ: Chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại rất cao vào trưa nay - Ảnh 1.

Từ 9 giờ đến 14 giờ, chỉ số UV tại Nam Bộ sẽ đạt ngưỡng cao đến rất cao

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo trong ba ngày tiếp theo hầu hết các tỉnh thành trên cả nước đều có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (7.0 - 10.0). Riêng tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) và các tỉnh, thành Nam Bộ có khả năng chỉ số UV chạm mức nguy hiểm vào các ngày 6 và 7/5.

Cũng theo đơn vị này, dự báo trong hai ngày 4 và 5/5, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 30-60 mm, có nơi trên 80 mm, mưa sẽ xuất hiện tập trung vào chiều và tối.

Nam Bộ: Chỉ số UV ở mức nguy cơ gây hại rất cao vào trưa nay - Ảnh 2.

Dự báo vào chiều và tối Nam Bộ có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm