Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành "Kẻ Trộm Nhựa"

Vixx, Theo Helino 23:59 22/05/2019

Cùng với Chi Pu, Ninh Dương Lan Ngọc, các hoa hậu, á hậu như Tiểu Vy, Minh Tú, Tú Anh,...cũng hào hứng tham gia chương trình "Kẻ Trộm Nhựa - WeDo".

Đầu năm 2019, người trẻ trên khắp đất nước Việt Nam cùng chung tay với rất nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường. Từ #trashtag, #challengeforchange, các bạn trẻ đã thay đổi cách tư duy và tiếp cận vấn đề để thấy được rằng ai trong chúng ta cũng có thể bảo vệ môi trường bằng những hành động đơn giản nhưng thiết thực.

Một trong những khẩu hiệu mà đông đảo cư dân trên khắp thế giới đang cùng nhau kêu gọi là giảm thiểu việc sử dụng nhựa. Chúng ta đều biết nhựa là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Một vật liệu siêu bền, siêu dẻo, tuỳ ý tạo hình. Nhựa được ứng dụng trong mọi ngóc ngách của cuộc sống: Từ chiếc túi nilon đựng đồ ăn tiện dụng cho đến chiếc cốc nhựa đựng nước mua vội bên đường. Chính vì sự tiện lợi của con người mà hiện tại, Trái Đất đang phải gồng mình để gánh trên lưng 9 tỷ tấn nhựa trong lòng đất và cả ở đại dương gây ra những vấn đề môi trường nghiêm trọng.

Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 1.

"Kẻ Trộm Nhựa" được tổ chức nhằm "Điều chỉnh thói quen nhỏ - tạo ra thay đổi lớn" góp phần bảo vệ môi trường.

Bất bình trước tình trạng rác nhựa, "Kẻ Trộm Nhựa - WeDo" thực hiện bởi Kenh14.vn bắt đầu tìm kiếm bạn đồng hành ngay từ thời điểm này để cùng nhau "hô biến" bãi rác, "xoá bỏ" ống hút, "tẩy chay" túi nilon, "đánh tráo" các món đồ dùng một lần thành túi vải, thìa đũa gỗ... Một cuộc chiến kéo dài trong 30 ngày được Kẻ Trộm Nhựa phát động mang tên #19020challenge. 190 to 0 là hành trình những Kẻ Trộm Nhựa kêu gọi mọi người từ giảm thiểu rác nhựa từ 190gr/ ngày thành con số 0. Nằm lòng con số 19020, chúng ta có chung một mục tiêu: Xoá bỏ thói quen dùng đồ nhựa bừa bãi trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện tại, những Kẻ Trộm Nhựa khét tiếng đã bắt đầu lộ diện. Đó là những nghệ sĩ nổi tiếng của Vbiz như Hoa hậu Tiểu Vy, Minh Tú, Á hậu Tú Anh, Chi Pu, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và đang tiếp tục lan toả nhiều hơn nữa. Ai cũng rất hào hứng chấp nhận thử thách từ Kenh14.vn, kêu gọi cả người hâm mộ của mình cùng tham gia trên mạng xã hội.

Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 2.

Chi Pu là một trong những nghệ sĩ đầu tiên chấp nhận thử thách trở thành Kẻ trộm nhựa.

Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 3.
Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 4.
Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 5.

Cùng với đó, các hoa hậu, á hậu Tiểu Vy, Minh Tú, Tú Anh cũng hào hứng tham gia.

Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 6.

Nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cũng cùng chung tay trong dự án này.

Họ sẽ cùng với các bạn trẻ hoàn thành 30 thử thách và các nhiệm vụ hàng ngày, giành điểm để vượt qua các cấp bậc từ "dân thường" đến "đệ nhất danh trộm". Những thử thách sẽ được nâng cấp hơn mỗi ngày đòi hỏi bất kì Kẻ Trộm Nhựa nào cũng cần sự kiên trì, bền bỉ trong hành trình trộm nhựa với không ít khó khăn của mình.

Để vững bước trên con đường trở thành "đệ nhất danh trộm", mỗi Kẻ Trộm Nhựa sẽ phải tham gia vào kế hoạch bài bản với 3 bước: Chiêu mộ, tham gia thử thách #19020challenge và cuối cùng là tổng kết. Tất cả sẽ hứa hẹn tạo nên một cuộc chiến gay cấn, hấp dẫn nhưng không phải để đánh bại hay giành chiến thắng trước đổi thủ mà là để cùng nhau thay đổi suy nghĩ, lối sống để cùng chung tay sống xanh nhằm bảo vệ môi trường.

Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 7.
Chi Pu, Lan Ngọc cùng những nàng hậu đình đám Vbiz hào hứng trở thành Kẻ Trộm Nhựa - Ảnh 8.

Đây là những nghệ sĩ đi đầu trong các chiến dịch bảo vệ môi trường.

Cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm