Chỉ mỗi việc chải tóc thôi nhưng bạn đã chọn được chiếc lược phù hợp với tóc của mình chưa?

Bình Bình, Theo Helino 22:58 29/11/2018

Có rất nhiều loại lược và tuỳ từng loại tóc, bạn hãy chọn cho mình một chiếc lược phù hợp nhất để bảo vệ mái tóc nhé!

Gỡ rối, chải tóc đang ướt - lược thưa

Đây là chiếc lược mà ai cũng nên có. Khi tóc bị rối, tóc dính nước mà cần chải thì những chiếc lược mau không phù hợp bởi nó dễ làm tóc rụng, đứt... Lúc này, chiếc lược thưa sẽ giúp bạn gỡ rối tóc mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến mái tóc. Các bạn lưu ý, tóc ướt và tóc rối thì dù dùng lược thưa cũng hãy nhẹ tay để tránh làm tổn thương mái tóc.

Chỉ mỗi việc chải tóc thôi nhưng bạn đã chọn được chiếc lược phù hợp với tóc của mình chưa? - Ảnh 1.

Chải tóc thường, thẳng - lược mau/răng sít, lược răng mềm...

Tóc thường, đặc biệt là mái tóc thẳng thì rất dễ chọn lược. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc lược mau, răng sít để chải, sẽ giúp tăng độ bóng và mượt cho tóc. Bên cạnh đó, những chiếc lược tròn, đế rộng và mềm sẽ giúp làm sạch tóc hơn. Tuy nhiên, vẫn cần có lưu ý khi chọn lược là nên chọn những loại làm từ chất liệu tự nhiên, không quá cứng vì có thể làm tổn thương da đầu.

Chỉ mỗi việc chải tóc thôi nhưng bạn đã chọn được chiếc lược phù hợp với tóc của mình chưa? - Ảnh 2.

Chải tóc xoăn - lược tròn

Những người có mái tóc làm xoăn đương nhiên sẽ muốn tóc giữ được nếp. Vì thế, bạn sẽ cần đến những chiếc lược tròn với thiết kế xoáy tròn giúp tạo lọn và giữ sóng tóc. Đồng thời, nó cũng giúp phân bổ đều lượng đầu để mái tóc bóng đẹp hơn.

Chỉ mỗi việc chải tóc thôi nhưng bạn đã chọn được chiếc lược phù hợp với tóc của mình chưa? - Ảnh 3.

Tóc xơ yếu - lược lông mềm

Với mái tóc đang bị xơ yếu thì thật sự cần nhẹ nhàng khi chải để tránh làm tóc tổn thương thêm. Bạn nên dùng những chiếc lược đế rộng làm từ sợi nylon tổng hợp siêu mềm (hoặc lông động vật tự nhiên). Không chỉ giúp làm mượt tóc, loại lược này còn kích thích tuần hoàn máu trên da đầu, bổ sung chất cho nang tóc, giúp tóc phục hồi nhanh hơn.

Chỉ mỗi việc chải tóc thôi nhưng bạn đã chọn được chiếc lược phù hợp với tóc của mình chưa? - Ảnh 4.

Sử dụng khi sấy tóc - lược tạo phồng

Chiếc lược tạo phồng này sẽ giúp bạn có mái tóc bồng bềnh hơn khi sấy, đồng thời cũng giúp tóc khô nhanh hơn. Bên cạnh đó, chiếc lược này cũng giúp tạo một số kiểu tóc đơn giản bằng cách sấy, điển hình như tóc cụp.

Chỉ mỗi việc chải tóc thôi nhưng bạn đã chọn được chiếc lược phù hợp với tóc của mình chưa? - Ảnh 5.

Rẽ ngôi - lược đuôi chuột

Chiếc lược này được thiết kế riêng cho việc rẽ ngôi. Cho dù bạn muốn rẽ ngôi thẳng, lệch hay ziczac thì phần đuôi nhọn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này. Bên cạnh đó, phần răng mảnh và sít sẽ giúp làm tóc mềm mượt hơn sau khi rẽ ngôi.

Chỉ mỗi việc chải tóc thôi nhưng bạn đã chọn được chiếc lược phù hợp với tóc của mình chưa? - Ảnh 6.

*Lưu ý: Tất nhiên là việc sử dụng loại lược nào cho mái tóc không quá khắt khe thành quy định. Bạn hoàn toàn có thể linh động, miễn sao chiếc lược đó mang lại hiệu quả cao nhất và không làm ảnh hưởng đến mái tóc là được.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Nhạc sĩ Chim Trắng Mồ Côi tố mình bị Phi Nhung uy hiếp, Ngọc Trinh và Lily Chen khiến cả showbiz rần rần vì drama tin đồn yêu chung tỷ phú

    Sáng ngày 21/6, MXH được phen xôn xao khi nhạc sĩ Hồng Xương Long bất ngờ chia sẻ chuyện bị Phi Nhung uy hiếp sau khi đưa quan điểm cá nhân về lùm xùm của nữ ca sĩ và Hồ Văn Cường.
  • Đọc thêm