Chỉ học giỏi mới hết ế: Màn tỏ tình toàn công thức Hoá học nhìn hoa cả mắt!

Mei June, Theo Helino 18:21 02/04/2018

Chỉ những người trong cuộc mới hiểu tâm tình người kia gửi trọn qua những công thức Hoá học vừa dài dòng vừa rối rắm thôi!

Ngày xưa, cứ nghĩ tỏ tình là phải dùng thơ, dùng văn để gửi gắm tâm tư, tình cảm xa xôi bóng gió đến người ta. Nhưng mà dùng thơ, văn xưa rồi vì hot trend năm nay là tỏ tình bằng... công thức Hoá học cơ! Vậy mới biết những người thuộc team tự nhiên cũng lãng mạn lắm đấy!

Chỉ học giỏi mới hết ế: Màn tỏ tình toàn công thức Hoá học nhìn hoa cả mắt! - Ảnh 1.

Tỏ tình bằng công thức hoá học đang là mốt đấy nhé, nhưng mà chỉ dành cho team học giỏi thôi!

Nhưng mà, cách tỏ tình này chỉ có thể áp dụng nếu cả hai cùng giỏi Hoá thôi. Chứ dân tình  mà ai trót lỡ ngủ gật trong giờ Hoá hồi cấp 3 thì giờ chỉ còn biết hoang mang vì những công thức cực kì rối rắm. Mới đây, một màn tỏ tình kẻ tung - người hứng bằng công thức Hoá học đã khiến cộng đồng mạng thích thú. 

Màn tỏ tình gây bối rối

Ban đầu, một người đã mở lời: "Nếu em là axit thì anh sẽ là bazo. Chúng ta sẽ trung hoà lẫn nhau". Anh chàng kia cũng không vừa mà đáp lời: "tiếc quá anh là BaSO4. Dù em là H2SO4 cũng không hòa tan được". Tiếp theo thì câu chuyện tỏ tình đã diễn biến theo một hướng khá phức tạp với những quá trình phân huỷ, tăng nhiệt, sự tham gia của chất xúc tác...

Dù ít người hiểu diễn biến câu chuyện nhưng có vẻ đã có một happy ending cho cặp đôi này!

Cư dân mạng sau khi đọc hết đoạn tin nhắn trên chỉ còn biết kêu gào: "Ai đó làm ơn sub mớ công thức này thành tiếng Việt cho mình hiểu với được không". 

Một "học sinh giỏi Hoá" khác thì bình luận: "H2SO4: đứa con gái EDTA kia cũng chỉ là chất chống đông thôi, cho dù BaSO4 anh có cố gắng thế nào thì một ngày kia nó vẫn sẽ kết hợp với thằng Ca2+ và ngăn cản quá trình đông máu. Vậy nên hãy tỉnh táo để không bị cắm sừng! Nghe anh!"

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hình ảnh 2 chú heo nằm ngủ trên giường, xung quanh mênh mông nước vì lũ dâng cao khiến nhiều người xót xa

    Vì lũ lớn nhấn chìm nhà cửa và nhiều tài sản, người dân phải cho heo ngủ trên giường để giữ lại cả "gia sản" của gia đình.
  • Đọc thêm