Chị em thích thú cắm cành na đủ màu độc đáo, vừa tươi lâu để trang trí nhà mà vẫn ăn được khi quả chín

HỒNG NHUNG, Theo Tổ Quốc 12:00 03/10/2022

Những cành na đủ màu sắc được rất nhiều chị em yêu thích và tìm về nhà để cắm làm trang trí.

Thú chơi cành quả đã xuất hiện từ vài năm trước. Xu hướng thích trưng đồ độc lạ lên ngôi, nên các loại cành quả nhập khẩu ngày càng du nhập vào nước ta nhiều hơn. Bên cạnh đó những loại quả trĩu cành, có thời gian tươi lâu như hồng, nhót, mơ,... cũng được săn lùng khá nhiều.

Và thời gian này, loại cành quả được nhiều chị em quan tâm và săn lùng nhiều nhất chính là cành na. Bởi loại quả này đang vào mùa và tâm lý chung của nhiều chị em là thích trưng cành quả na cho vừa độc đáo, tươi lâu mà vẫn ăn được khi quả chín dần.

Chị em thích thú cắm cành na đủ màu độc đáo, vừa tươi lâu để trang trí nhà mà vẫn ăn được khi quả chín - Ảnh 1.

Thú chơi cắm cành na tím được nhiều chị em ưa chuộng thời điểm này (Ảnh: NVCC)

Chị em thích thú cắm cành na đủ màu độc đáo, vừa tươi lâu để trang trí nhà mà vẫn ăn được khi quả chín - Ảnh 2.

Bình hoa cắm cành quả na màu tím rất độc đáo và lạ mắt (Ảnh: NVCC)

Chị Phạm Thu Hà (sống tại Hà Nội) chia sẻ: "Na tím khó tìm, cành na tím lại càng không dễ, nhìn thế thôi mà cành phải cưa đấy. Nhờ cơ duyên nên mình được trải nghiệm nhưng chỉ duy nhất 1 cành nên loay hoay rồi thả vào thôi chứ cũng không biết tạo kiểu như thế nào". Chị Hà cũng cho biết thêm đây là loại na tím được trồng ở vùng đồi núi. Chị Hà cũng chỉ được một người quen mang về cho chứ không đặt mua được loại cành na này.

Chị em thích thú cắm cành na đủ màu độc đáo, vừa tươi lâu để trang trí nhà mà vẫn ăn được khi quả chín - Ảnh 3.

Quả na tím khi già cũng sẽ nứt như thế này. Có thể vặt ăn ngay tại cành rất thú vị (Ảnh: NVCC)

Một bà nội trợ sống tại Hà Nội cũng chia sẻ hồi trước lên Bắc Giang thấy trồng loại na tím nhiều. Nhưng khi ăn thấy không thấy ngon như na xanh, thịt quả không mềm bằng na xanh. Được cái màu sắc đẹp nên thích hợp cắm bình. Chị mang cành về nhà cắm vào bình trang trí thì vừa đẹp lại vừa độc lạ luôn.

Na xiêm đang vào mùa nên cắm cành vừa độc đáo, tươi lâu mà vẫn ăn được khi quả chín dần. Quả na xiêm khi cắm mùi rất thơm, thơm khắp cả nhà nên ai cũng thích. Nhiều chị em chia sẻ chủ yếu sưu tầm được cành na từ những chỗ quen hoặc cây trồng ở gần nhà, chứ ngoài chợ hay group hoa tươi không thấy bán.

Chị em thích thú cắm cành na đủ màu độc đáo, vừa tươi lâu để trang trí nhà mà vẫn ăn được khi quả chín - Ảnh 4.
Chị em thích thú cắm cành na đủ màu độc đáo, vừa tươi lâu để trang trí nhà mà vẫn ăn được khi quả chín - Ảnh 5.

Ngoài na tím thì chị em còn cắm cả quả na xanh (Ảnh minh họa)

Hiện tại, dạo trên các chợ online đều chưa thấy các địa chỉ bán cành na này mà chủ yếu chị em chia sẻ là được cho hoặc xin về để cắm theo sở thích. Bởi những cành quả na sai trĩu, sắc xanh, tím đan xen vui mắt mang cả sự ấm áp, sung túc ngập tràn căn nhà.

Nhiều chị em chia sẻ, bí quyết chơi cành quả na được lâu là chị em nên chọn những cành sai quả, có nhiều quả xanh. Khi cắm nên tỉa bớt lá, để lộ quả và cành, giữ dưỡng chất cho cành được tươi lâu. Muốn đẹp hơn có thể trang trí cành quả na bên cạnh hay bộ bình trà sẽ không còn gì hợp hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm