Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết

Tô Diệp, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:10 21/01/2023

Các gia đình đã gần như hoàn thành trang trí nhà cửa đón Tết.

Ngày 30 Tết nhiều gia đình đã bắt đầu đăng tải căn nhà tràn ngập không khí Tết. Trong đó, Dương Tuyết Nhi (30 tuổi) vừa hoàn thành trang trí căn nhà ngày Tết. Tuyết Nhi làm ngân hàng nên công việc khá bận rộn, giai đoạn cuối năm thường 7h-7h30 tối mới về đến nhà, sau đó là các hoạt động ăn uống và con cái gần như hết toàn bộ thời gian trong buổi tối.

"Tuy nhiên, vì đam mê trang trí nhà cửa nên dù bận đến mấy vẫn quyết tâm để mang không khí Tết về nhà mình. Bởi vì khi trang trí, mình cảm thấy thực sự yêu căn nhà mình và yêu Tết hơn nhiều. Nhà mình là chung cư khá nhỏ, mình phải cân nhắc nhiều trong việc lựa chọn concept trang trí nào".

Công đoạn lựa chọn concept là mất thời gian nhất vì hiện nay trang trí Tết có rất nhiều cách thức và tông màu. Để vừa đẹp vừa tiết kiệm, Tuyết Nhi chọn tông màu kết hợp giữa mây tre đan và màu đỏ. Sau khi chốt xong concept, cô lên trang TMĐT để chọn đồ.

"Tổng chi phí hết khoảng 1.5 - 1,6 triệu đồng. Do không có thời gian, mình lựa đồ ở 1,2 cửa hàng rồi mua. Mặt khác, mình nghĩ nếu có thời gian để đi nhặt nhạnh sẽ tiết kiệm hơn. Tổng cộng, mình trang trí được 3 góc trong căn nhà".

Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 1.

Khu vực trang trí trong nhà Tuyết Nhi

Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 2.
Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 3.
Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 4.

Khu vực trang trí nhà nhuộm sắc đỏ của Tuyết Nhi

Bên cạnh đó, Lê Thị Tươi (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng tâm trạng của phụ nữ đã có gia đình thì mỗi dịp đến tết có nỗi buồn, buồn vì nhớ nhà đã mấy Tết rồi không được về. Do vậy, cô chỉ trang trí nhà ở Hà Nội khá đơn giản để chuẩn bị về quê. "Thấy Tết là cảm giác đã khá hồi hộp. Mong cho một năm mới thật nhiều điều may mắn. Nhà mình không trang trí quá nhiều cho Tết, chỉ khoảng 1,5 triệu đồng".

Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 5.

Trang trí Tết ở nhà Lê Thị Tươi

Còn đối với Trúc Thông (sinh năm 1994), đây là lần đầu tiên cô trang trí đón Tết trong căn nhà đầu tiên của mình. Những món đồ nhỏ xinh khiến không gian ấm cúng nhưng vẫn trang nhã.

Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 6.
Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 7.

Trúc Thông trang trí nhà đón Tết

Mặt khác, gia đình Tuấn Lê (TP Hồ Chí Minh, nhân viên văn phòng) đã trang trí đón Tết từ khá sớm, từ ngày 20 Tết. Căn nhà ngập tràn trong nhiều kiểu hoa khác nhau cùng những đồ trang trí màu đỏ mang không khí Tết.

Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 8.
Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 9.
Chị em khoe tự tay trang trí nhà ngập tràn không khí Tết - Ảnh 10.

Cận cảnh trang trí Tết của gia đình Tuấn Lê

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày