Chị đẹp U40 mê pickleball, cùng hội trai xinh gái đẹp dầm mưa “phẩy vợt”

Thanh Xuân, Theo Đời sống pháp luật 19:56 23/05/2024

Bất chấp trời mưa, dân chơi pickleball vẫn nhiệt tình lên đồ đánh bóng bởi vì mệt nhưng mà lại vui.

"Pop – Pop – Pop"

Những ngày cuối tháng 5, TP.HCM bắt đầu vào mùa mưa như trút nước. Thế nhưng ở một câu lạc bộ ở quận 2 TP.HCM những tiếng "Pop – Pop" vẫn cứ kêu rả rich hòa quyện vào tiếng mưa. Thì ra dưới cơn mưa nặng hạt, dân chơi pickleball vẫn đang đam mê "phẩy vợt". Tiếng mưa, tiếng bóng và lẫn cả tiếng cười.

"Hiện tại mình sinh hoạt và chơi bóng tại câu lạc bộ Hitpark, nhóm nhỏ của mình tên là PPP hiện đang có gần 30 thành viên. Bọn mình đều là những người không biết nhau từ trước nhưng kết nối với nhau khi chơi Pickleball. Nhóm rất đáng yêu, khi thành viên đi thi đấu các bạn còn lại sẽ đi theo cổ vũ, giống như một gia đình.

Nhóm mình thường xuyên giao lưu đánh hàng ngày, kiểu như bị ghiền nhau quá, không gặp đánh một buổi thì bị thiếu thiếu gì đó", chị Trịnh Thu Phương, một thành viên của câu lạc bộ pickleball hào hứng kể về nơi sinh hoạt thể thao của mình.

Vài tháng qua, môn thể thao phát triển bậc nhất thế giới pickleball đã gây sốt tại Việt Nam. Dạo khắp các khu thể thao từ Hà Nội đến TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác môn thể thao kết hợp cả bóng bàn, tennis và bóng chuyền đã "xâm chiếm" cực mạnh.

Lý do bởi môn này mệt nhưng lại rất vui.

"Pickleball là một môn thể thao mà tất cả mọi người ai cũng có thể chơi, từ nhỏ hay lớn tuổi bởi vì sân bóng nhỏ, vợt nhẹ. Một ván chới tới 11 điểm, thời gian khoảng 10-20p nên không bị mất sức nhiều. Môn này hầu hết 1 ván sẽ có 4 người chơi giúp mọi người kết nối với nhau. Vì dễ chơi nên cả gia đình vợ, chồng và con cái đều chơi được, giúp kết nối gia đình gần nhau hơn", chị Thu Phương nói.

Chị mẹ U40 nghiền Pickleball, cùng hội trai xinh gái đẹp dầm mưa “phẩy vợt” - Ảnh 1.

Câu lạc bộ pickleball hoạt động sôi nổi ở TP.HCM

Nhớ lại khoảnh khắc cùng các đồng đội của mình dầm mưa chơi pickleball, chị Phương vẫn còn nguyên vẹn niềm vui như được trở về tuổi thơ.

"TP.HCM giai đoạn này mùa mưa mà hầu hết các sân ở đây là không có mái che. Cả team cùng chờ xem mưa có tạnh không nhưng mưa càng nặng hạt. Chúng mình không ai nói gì, chỉ gật đầu một cái cả nhóm cởi giày, mang vợt đánh dưới mưa. Cảm giác rất vui như được trở về tuổi thơ vậy. Đó là khoảnh khắc mà mình không bao giờ quên", chị Thu Phương nhớ lại những buổi chơi pickleball dưới mưa cùng đồng đội.

Hội trai xinh gái đẹp dầm mưa chơi pickleball

Sức hấp dẫn của Pickleball không chỉ dừng lại ở lối chơi thú vị cùng niềm vui và lợi ích sức khỏe nó mang lại. Pickleball còn là một bộ môn đẹp toàn diện, từ dụng cụ cho tới đồ tập. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến hội thích mặc đẹp càng say mê môn Pickleball. "Tay vợt" không chuyên Trịnh Thu Phương vui vẻ tiết lộ:

"Quy tắc của mình là có thể mình chơi không giỏi nhất nhưng mình sẽ là người nổi bật nhất nên mình chi khá nhiều tiền cho giày và trang phục tập luyện. Tụi mình còn thay vợt để phù hợp với trang phục nên chi tiền cho pickleball cùng nhiều nhiều".

Chị đẹp lên đồ chơi pickleball

Bất ngờ hơn, chị Thu Phương còn là mẹ của vận động viên chuyên nghiệp Sophia Phương Anh. Tay vợt mới 16 tuổi từng là quán quân giải quần vợt trẻ TP.HCM năm 2018. Đến hiện tại, Phương Anh được gia đình định hướng chuyển sang chơi pickleball chuyên nghiệp. Tại giải pickleball châu Á mở rộng vừa qua tại TP.HCM, cô gái này còn giành tới HCV trước sự ngưỡng mộ của của mọi người.

Có con gái là vận động viên pickleball chuyên nghiệp trẻ nhất Việt Nam nên chị mẹ U40 cũng không ngừng rèn luyện thể thao. Chị Phương cho biết từ ngày chơi bộ môn này, hai mẹ con cũng hiểu nhau hơn.

"Trước đó mình và Phương Anh không thường xuyên trò chuyện do khác thế hệ và con cũng tập luyện nhiều. Nhưng từ khi mình biết chơi pickleball thì 2 mẹ con đi tập luyện cùng nhau, trò chuyện và chia sẻ với nhau rất vui vẻ".

Chị mẹ U40 nghiền Pickleball, cùng hội trai xinh gái đẹp dầm mưa “phẩy vợt” - Ảnh 4.

Phương Anh và mẹ gắn kết hơn nhờ pickleball

Pickleball ra đời khi 3 ông bố cũng là 3 người bạn của nhau, Joel Pritchard, Bill Bell và Barney McCallum sáng tạo vì muốn có trò chơi cho con cũng như để gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau. Với chị Thu Phương và con gái cũng vậy, chị mẹ U40 nhờ pickleball mà bỗng trở thành bạn, thân thiết với con gái hơn.

Thể thao thật diệu kỳ!

https://kenh14.vn/chi-dep-u40-me-pickleball-cung-hoi-trai-xinh-gai-dep-dam-mua-phay-vot-20240523191951291.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày