Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác

Hoàng Linh, Theo GiadinhNet 14:00 13/05/2022

Nữ diễn viên Thu Hà dù không đóng nhiều vai chính nhưng vẫn để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả nhờ những vai diễn đa dạng trên màn ảnh nhỏ.

Một trong những nhân vật bị ghét nhất Thương Ngày Nắng Về gọi tên Thương (Thu Hà). Bà chị chồng của Vân Khánh (Lan Phương) không chỉ xấu tính, khắc nghiệt với em dâu mà còn mưu mô, thủ đoạn. Sau những lần Thương chửi mắng, gây khó dễ cho Vân Khánh rồi đưa về hàng loạt rắc rối cho gia đình, khán giả đều đồng loạt "ném đá" vai diễn xấu tính này.

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Thu Hà từng tiết lộ bản thân đã chuẩn bị tâm lý bị người xem ghét ngay từ khi đọc kịch bản: "Với vai Thương trong Thương Ngày Nắng Về 2, khi đọc kịch bản tôi cũng thấy ghê ghê vì từ trước đến nay tôi chỉ đóng vai đanh đá chứ không ghê gớm quá thế này. Thương cá tính mạnh và còn mưu mô xảo quyệt.

Tôi có nói với đạo diễn rằng đóng vai này xong chắc ra đường phải đội mũ bảo hiểm (cười). Đạo diễn Bùi Tiến Huy động viên cứ yên tâm và cho rằng sự trở lại của tôi phải có dấu ấn một chút".

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trái ngược với sự khó chịu, xảo quyệt trên phim, Thu Hà đời thực là mẫu phụ nữ toàn tâm toàn ý cho gia đình và có nụ cười khiến bất cứ ai cũng thấy thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong sự nghiệp diễn xuất, cô dành trọn đam mê cho sân khấu kịch còn phim truyền hình, cô thường chỉ nhận một dự án mỗi năm để có thời gian lo cho gia đình nhỏ.

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 3.

Luôn bị ánh đèn sân khấu mê hoặc

Trương Thu Hà sinh ra trong một gia đình công chức sống tại Hà Nội, cả nhà không có ai theo nghệ thuật nhưng từ nhỏ, cô đã bộc lộ những năng khiếu diễn xuất trong các hoạt động văn nghệ trường lớp. Người đẹp sinh năm 1980 tốt nghiệp khoa Diễn viên - ĐH Sân khấu Điện ảnh khoá 11.

Ra trường, cô về công tác tại Nhà hát kịch Việt Nam. Khả năng diễn xuất tốt cùng gương mặt sáng sân khấu, Thu Hà liên tục được góp mặt trong nhiều vở diễn quy mô lớn của nhà hát như: Cuội Buôn Quan (đạo diễn Lê Hùng), Đêm Trắng (đạo diễn Doãn Hoàng Giang), Vòng Vây Cô Đơn (đạo diễn Phạm Thị Thành)…

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 4.

Thu Hà cũng là gương mặt được ưa thích của các đạo diễn phim truyền hình. Cô từng tham gia nhiều bộ phim như: Cô Gái Đền Từ Băng Cốc, Vượt Qua Thử Thách, Gió Từ Phố Hiến, Lựa Chọn Số Phận... Trong đó vai Đương trong phim Gió Làng Kình là vai diễn ấn tượng nhất của cô. Đương là cô gái lẳng lơ, hám lợi, thủ đoạn, nanh nọc. Cô ta cấu kết với Bài (Hồng Sơn) rút tiền công quỹ của xã để tư lợi. Chất lẳng lơ, phản diện của Đương khiến Thu Hà vừa đọc kịch bản đã thấy mê.

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 5.

Trong sự nghiệp của mình, Thu Hà có 2 lần tiếc nuối khi từ chối hai bộ phim đạt được thành công lớn. Đầu tiên, đạo diễn Đặng Nhật Minh đã mời cô vào vai thứ chính trong bộ phim Mùa Ổi. Vì lúc đó đang kỳ thi học 2 năm thứ 2 đại học, lại đang đóng vai chính trong vở kịch báo cáo cuối kỳ của cả lớp nên Thu Hà không dám xin nghỉ. Cuối cùng, cô đã từ chối đạo diễn Đặng Nhật Minh. Cho đến bây giờ, đó vẫn là quyết định đáng tiếc nhất của cô.

Khi được mời vào Vũ Khúc Con Cò, Thu Hà cũng từ chối vì sợ mất quá nhiều thời gian cho một vai diễn nhỏ. Cô tâm sự: "Có lẽ, cái giá mà tôi phải trả lớn nhất cho sự nhút nhát, thiếu quyết liệt của mình, là danh tiếng vẫn chưa có gì nhiều…"

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 6.

Tuy nhiên, Thu Hà khẳng định đam mê lớn nhất của cô là sân khấu:"Đóng nhiều phim truyền hình, có thể nhiều người sẽ nói tôi chưa tìm được chỗ đứng, hoặc chưa vươn tới được vị trí sang trọng của điện ảnh.

Thật sự, niềm đam mê lớn nhất của tôi lại dành cho sân khấu. Học về sân khấu, ra trường làm sân khấu, ánh đèn sân khấu đã mê hoặc tôi. Cho đến bây giờ, tôi vẫn mơ có được một vai diễn đa nhân cách, một vai diễn lớn với sân khấu. Dù sân khấu đang suy yếu, dù sân khấu đang không có khán giả, nhưng khát vọng với sân khấu trong tôi vẫn cháy, và tôi vẫn mơ một ngày được "bùng nổ" với sân khấu".

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 7.

Nữ diễn viên kín tiếng đời tư

Thu Hà kết hôn với người ngoài ngành giải trí từ năm 2006, có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm suốt 16 năm. Cặp đôi có với nhau hai bé trai sinh đôi. Thỉnh thoảng, Thu Hà mới chia sẻ một vài hình ảnh của gia đình nhỏ lên mạng xã hội, còn lại cô là người khá kín tiếng.

Nữ diễn viên tâm sự ít chia sẻ ảnh chồng con là vì không muốn gia đình mình bị mổ xẻ trên mạng. Là người nổi tiếng cô phải đối mặt với dư luận nhưng người thân của cô là người bình thường, nếu có lời khen chê hay chửi bới sẽ dễ ảnh hưởng đến tâm lý.

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 8.

Thu Hà tiết lộ khi mới yêu nhau, một nửa cũng ghen khi cô đóng cảnh tình cảm nhưng sau khi cưới, cùng vợ đi tới trường quay nhiều, ông xã cô đã có thể hiểu và cảm thông. Cô hào hứng kể lại:

"Trước đây, khi còn yêu nhau, anh ấy cũng có ghen. Thấy tôi đóng những cảnh ôm, hôn người khác, anh ghen lắm. Nhiều lúc căng thẳng. Anh cứ hỏi, có hôn nhau thật không? Có ôm nhau thật không? Mình giải thích kỹ cho anh, chỉ nắm tay thế thôi, chỉ cúi mặt thế thôi, chứ không hôn đâu! Dần dần anh cũng hiểu tính cách của mình. Lấy nhau rồi, anh hiểu và thông cảm với công việc của vợ hơn, rất chịu khó đưa đón vợ đến đoàn làm phim."

Chị chồng đáng ghét nhất Thương Ngày Nắng Về: Đời tư kín tiếng, chồng từng ghen khi vợ đóng cảnh ôm hôn người khác - Ảnh 9.

Thu Hà cho biết rất khó cân bằng được cả công việc đóng phim, sân khấu kịch lẫn gia đình. Vậy nên, nếu phải lựa chọn, cô sẽ ưu tiên việc chăm sóc gia đình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm