Bí ẩn xoay quanh tập phim đã bị xóa sổ vĩnh viễn của Doraemon: Nội dung tiên đoán trước cái chết của tác giả?

DS, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 13/05/2022

Theo những người đã xem được tập phim Doraemon này, nội dung của nó ẩn chứa nhiều chi tiết mang hàm ý ám chỉ sự ra đi mãi mãi của tác giả Fujiko F. Fujio trước khi ông qua đời.

Đối với các fan kỳ cựu của Doraemon, nhiều người quả quyết về sự tồn tại của một tập anime ngắn được phát sóng đúng vào thời điểm tác giả Fujiko F. Fujio qua đời. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là nó đã bị xóa bỏ khỏi tất cả các nền tảng chiếu và lưu trữ, giống như chưa từng tồn tại.

Bí ẩn xoay quanh tập phim đã bị xóa sổ vĩnh viễn của Doraemon: Nội dung tiên đoán trước cái chết của tác giả? - Ảnh 1.

Ngược lại năm 1996, khi tác giả Fujiko F. Fujio qua đời tại nhà riêng sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan và bệnh tim khi đang sáng tác tác phẩm Nobita Và Cuộc Phiêu Lưu Ở Thành Phố Dây Cót, khán giả hâm mộ bộ truyện và anime nói chung đều cảm thấy thương tiếc cho ông lẫn sự mất mát của làng manga. Fujiko F. Fujio qua đời rất bất ngờ. Tuy nhiên, một số rất ít tác giả đã khẳng định trước khi tin tức về sự ra đi của ông được công bố, họ đã vô tình xem một tập anime Doraemon với nội dung mang hàm ý vĩnh biệt mà ông gửi đến mọi người. Không thể xác định được việc này có thật hay không, nhưng những khán giả này miêu tả rất chi tiết về tập phim.

Bí ẩn xoay quanh tập phim đã bị xóa sổ vĩnh viễn của Doraemon: Nội dung tiên đoán trước cái chết của tác giả? - Ảnh 2.

Cụ thể, theo lời kể của họ, tập phim có tiêu đề Không Thể Không Ra Đi. Phim chứa một phân cảnh Nobita bước vào phòng của cậu, nhưng lại chỉ đi vòng quanh tại chỗ và hình ảnh này lặp đi lặp lại một cách kỳ lạ. Lát sau, Nobita ngừng xoay và bỗng nhiên cậu tự nhủ: “Bây giờ mình phải đi rồi”. Cả khung cảnh dần chìm vào bóng tối. Tập phim được phát sóng trước khi tin tức về tác giả được công bố.

Cũng trong tập phim này, thông điệp vĩnh biệt được truyền tải ở một cảnh khác, khi Nobita lại bước đi một mình trên đường. Doraemon chạy theo hỏi: “Nobita, cậu muốn đi đâu vậy?”. Nobita đáp: “Tớ phải đi rồi, đi đến một nơi rất xa”. Nobita dần trở thành tác giả Fujiko F. Fujio, Doreamon liền nói: “Rất cảm ơn bác, bác Fujiko F. Fujio”. Tác giả hiền từ đáp lời mèo ú và tập phim anime kết thúc.

Bí ẩn xoay quanh tập phim đã bị xóa sổ vĩnh viễn của Doraemon: Nội dung tiên đoán trước cái chết của tác giả? - Ảnh 3.

Sự tồn tại của tập phim lẫn nội dung của nó cho đến nay đều chưa được xác thực mà chỉ là lời kể của những người tự nhận họ “may mắn” được xem. Chính vì thế, nó đã trở thành một câu chuyện mang hơi hướm urban legend lan truyền rộng rãi trên internet. Tuy không quá đáng sợ như những creepypasta khác xoay quanh Doraemon, nhưng nó vẫn khiến khá nhiều người cảm thấy lạnh gáy, vì nội dung tập anime chính xác là dấu hiệu tiên đoán cho sự ra đi mãi mãi của tác giả Fujiko F. Fujio.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm