Chỉ cần thêm 1 thìa đường vào dầu gội đầu, điều kỳ diệu sẽ xảy ra!

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 15:21 26/01/2017

Theo chuyên gia da liễu, việc bỏ nhúm đường vào dầu gội và gội đầu sẽ giúp tẩy sạch tế bào da đầu, giúp tóc bóng khỏe.

Bạn đã từng nghe thấy phương pháp tẩy tế bào chết cho da đầu bao giờ chưa? Hẳn không ít bạn sẽ cười phá lên và cho rằng, những người áp dụng phương pháp này có chút ngớ ngẩn phải không?

Nhưng sự thật là theo các chuyên gia về da liễu, da đầu cũng cần được làm sạch, dưỡng ẩm và tẩy tế bào chết thường xuyên hệt như da mặt. 

Vậy phải làm sao để loại bỏ tế bào chết cho da đầu? Câu trả lời là - bỏ thêm đường vào dầu gội đầu - và bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra.

Theo tiến sĩ Francesca Fusco, tại Viện Da liễu Wexler, việc thêm chút đường vào dầu gội đầu sẽ giúp tẩy tế bào chết cho da đầu và giúp tóc bóng, khỏe hơn.

Cô chia sẻ: "Không chỉ loại bỏ tất cả bụi bẩn trên tóc, da đầu hiệu quả hơn, những nixing sẽ tẩy tế bào da chết một cách hiệu quả. Vì vậy, khi cho đường vào dầu gội sẽ làm tăng độ ẩm cho tóc, tóc sẽ được làm sạch sâu và khỏe hơn". 

Hiro Miyoshi - nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp cũng nói rằng, những tế bào chết trên da đầu sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của tóc. 

Vì thế, thói quen thêm một thìa đường vào dầu gội đầu sẽ loại bỏ chất nhờn và tế bào chết một cách triệt để, cùng với đó là giúp dầu xả thẩm thấu tốt hơn. Nhờ vậy, da đầu sẽ được dưỡng ẩm sâu, tốt hơn bình thường.

Vậy tần suất sử dụng đường trong dầu gội đầu là như thế nào mới chính xác? Phải chăng chúng ta luôn thêm đường vào mỗi lần gội đầu để đạt hiệu quả tốt nhất? 

Chỉ cần thêm 1 thìa đường vào dầu gội đầu, điều kỳ diệu sẽ xảy ra! - Ảnh 3.

Không nhé! Tương tự như da mặt, nếu ta tẩy tế bào chết quá đà, da đầu sẽ bị mất đi độ dầu tự nhiên. 

Vì vậy, bạn chỉ nên áp dụng công thức tẩy tế bào chết cho da đầu này theo chu kì mỗi lần tẩy cách nhau khoảng 3 – 5 lần gội là an toàn và khoa học nhất.

Nguồn: Dailymail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm