Chỉ cần biết chơi chiêu, bạn sẽ "hack" được làn da căng bóng dù chẳng skincare kỹ như gái Hàn

Velvet Teddy, Theo Trí Thức Trẻ 23:55 06/12/2019

Để có lớp nền căng bóng ảo diệu thì việc bôi kem dưỡng trước khi đánh nền là chưa đủ đâu các nàng ạ, còn phải biết "chơi chiêu" nữa.

1. Trộn kem dưỡng với kem nền

Để có lớp nền căng bóng, kem nền của bạn trước tiên phải giàu ẩm cái đã, đồng ý không nào? Nhưng trong trường hợp bạn chưa kịp sắm kem nền nhiều ẩm, bạn có thể tự "chế biến" kem nền ẩm mượt bằng cách trộn loại kem nền mình đang dùng với kem dưỡng theo tỉ lệ 1 : 1. Đây là tuyệt chiêu mà ngay cả những chuyên gia makeup nổi tiếng cũng thường xuyên áp dụng, vậy nên hãy thử ngay để mục sở thị độ lợi hại của nó nhé.

2. Dùng thêm kem lót có hiệu ứng bắt sáng

Nếu thích lớp nền căng bóng giàu sức sống nhưng lại sợ cảm giác dính dớp của kem nền nhiều ẩm, bạn hãy thử dùng kem lót có hiệu ứng bắt sáng trước khi đánh nền. Kem lót loại này thường có nhũ ngọc trai siêu mịn tạo bề mặt bắt sáng, căng bóng cho làn da, khi đánh kem nền sẽ tạo hiệu ứng toả sáng từ bên trong cực "ảo" mà da vẫn ráo mịn, không hề bị nhờn dính.

Chỉ cần biết chơi chiêu, bạn sẽ hack được làn da căng bóng dù chẳng skincare kỹ như gái Hàn - Ảnh 2.

3. Bổ sung serum vitamin C vào quy trình skincare

Ngoài tác dụng mà ai cũng biết là làm sáng da, chống lão hoá, serum vitamin C còn giúp ích không nhỏ trong việc kiến tạo lớp nền căng bóng. Lý do là bởi "thần dược" này mang đến làn da sáng khoẻ, rạng rỡ và khi da mộc đã "chuẩn chỉnh" như vậy, da sẽ cực "ăn" kem nền, loại nào đánh lên cũng căng mướt.

Chỉ cần biết chơi chiêu, bạn sẽ hack được làn da căng bóng dù chẳng skincare kỹ như gái Hàn - Ảnh 3.

4. Trưng dựng son dưỡng làm highlighter

Bạn không đọc nhầm đâu. Son dưỡng không màu hoàn toàn có thể được trưng dụng làm highlighter và đây là tip được các chuyên gia makeup công nhận hẳn hoi. Với kết cấu bóng mờ nhưng không quá trơn trượt, son dưỡng sẽ tạo hiệu ứng bắt sáng hiệu quả cho vùng gò má, mang đến cho bạn là da căng bóng dewy đúng nghĩa mà không hề sợ bị lấp lánh quá đà như khi sử dụng các loại highlighter nhiều nhũ thông thường. 

Chỉ cần biết chơi chiêu, bạn sẽ hack được làn da căng bóng dù chẳng skincare kỹ như gái Hàn - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm