Chết khiếp kịch bản gốc Twilight bị cho vào sọt rác: Bella hóa siêu sao hành động, "hủy diệt" hội ma cà rồng với món đồ nhạy cảm?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 16/01/2022

Nàng Bella đã suýt nữa bị... truy đuổi bởi FBI trong kịch bản ban đầu của Twilight, tin được không?

Twilight có thể được coi là một trong những thương hiệu phim tình cảm, huyền ảo được yêu thích nhất bởi nhiều thế hệ. Chuyện tình lãng mạn, da diết của Bella lẫn Edward đã được nhà làm phim chuyển thể sát với bộ tiểu thuyết của nữ văn sĩ Stephenie Meyer, làm bao trái tim khán giả phải thổn thức. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bộ phim đã suýt nữa có nội dung hoàn toàn khác.

Chết khiếp kịch bản gốc Twilight bị cho vào sọt rác: Bella hóa siêu sao hành động, hủy diệt hội ma cà rồng với món đồ nhạy cảm? - Ảnh 1.

Chia sẻ trong một chương trình podcast tên The Big Hit Show mới đây, đạo diễn Catherine Hardwicke và biên kịch Mark Lord của phần phim đầu tiên đã bất ngờ hé lộ những chi tiết khiến người hâm mộ hú hồn.

"Hãng phim chỉ muốn lấy concept ma cà rồng của bộ truyện và xây dựng một bộ phim mang tính điện ảnh hơn," biên kịch Mark Lord hé lộ. Theo ông, hãng phim muốn có thêm yếu tố hành động trong Twilight để thu hút bộ phận khán giả nam giới.

Tuy nhiên, đạo diễn Catherine Hardwicke ngay lập tức phản đối kịch bản lố bịch này. "Tôi nói rằng 'Kịch bản này phải vào thùng rác ngay lập tức. Nó không hay. Phải làm giống như trong truyện'. Kịch bản ban đầu có Bella lái mô tô nước, bị bám đuổi bởi FBI. Cô nàng là siêu sao hành động, khác hoàn toàn với truyện."

Chết khiếp kịch bản gốc Twilight bị cho vào sọt rác: Bella hóa siêu sao hành động, hủy diệt hội ma cà rồng với món đồ nhạy cảm? - Ảnh 2.

Sẽ ra sao khi Bella bị... truy đuổi bởi FBI?

Bên cạnh đó, kịch bản này còn biến Bella trở thành một cô gái mạnh mẽ bằng cách... cầm súng hoa cải để bắn ma cà rồng. Không biết với kịch bản này thì cô nàng Kristen Stewart có chịu đóng hay không?

Chết khiếp kịch bản gốc Twilight bị cho vào sọt rác: Bella hóa siêu sao hành động, hủy diệt hội ma cà rồng với món đồ nhạy cảm? - Ảnh 3.

May mắn rằng, nữ đạo diễn Catherine Hardwicke là một người sẵn sàng thực hiện một bộ phim trung thành với nguyên tác. Bà thậm chí còn khắt khe đến mức đòi Kristen Stewart lẫn Robert Pattinson đến nhà riêng và bắt hai người... hôn nhau để kiểm tra "phản ứng hóa học".

Chết khiếp kịch bản gốc Twilight bị cho vào sọt rác: Bella hóa siêu sao hành động, hủy diệt hội ma cà rồng với món đồ nhạy cảm? - Ảnh 4.

Đạo diễn Catherine Hardwicke (phải)

Nguồn ảnh: Lionsgate

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm