Chết cười với vẻ ngoài "đứa rách da, đứa lệch cổ" của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà

Mộc Lan, Theo Trí Thức Trẻ 13:47 30/08/2020

Muốn làm một mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 ngon thôi mà cũng khó quá các chị em mình ạ!

"Cỗ nào chẳng có thịt gà..." - ông bà ta đã dạy như vậy là để nhấn mạnh sự cần thiết của một đĩa thịt gà luộc trong bất cứ sự kiện cỗ bàn nào. Và ngày Rằm tháng 7 này, tất cả chị em nội trợ cũng phải tìm cách để làm sao có được đĩa gà luộc nguyên con vừa ngon vừa đẹp để dâng lên tổ tiên.

Ấy thế nhưng, ngoài những người cực khéo tay ra thì còn lại cũng có vô số bàn tay hơi bị dở việc nhà khiến cho chú gà luộc trở nên "tan tành xác pháo". Dưới đây là một số ví dụ điển hình.

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 1.

Một mảng da của em gà này đã bị rách để lộ miếng thịt phía trong. Thế này lên mâm là xấu thật rồi.

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 2.

Làm thế nào mà da đầu của em ấy có thể toác ra như thế nhỉ, bái phục quá!

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 3.

Thêm một trường hợp nữa đây này, khổ thân em gà thật sự.

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 4.

Lúc luộc mà buộc không cẩn thận thì khi xong gà sẽ dễ bị lệch cổ sang một bên như thế này đấy.

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 5.

Bạn này thì khả năng là dáng chuẩn nhưng mà miệng há hơi to thì phải.

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 6.

Tư thế vô cùng độc lạ của em gà luộc cúng Rằm tháng 7 nhé!

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 7.

Tôi đến ngất mất thôi, càng xem càng buồn cười.

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 8.

Em này thì được cái mọng nước, cũng là tạm chấp nhận được.

Chết cười với vẻ ngoài đứa rách da, đứa lệch cổ của phi đội gà luộc trên mâm cúng Rằm tháng 7 của hội chị em dở việc nhà - Ảnh 9.

Thế nào mà cổ một nơi đầu một nẻo rồi, phục chị đầu bếp quá!

Ảnh: Tổng hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm