Chết cười với lí do "yêu tinh" Gong Yoo nhập vai đạt đến thế ở Train to Busan: "Tại chú sợ... phim kinh dị"

THUY LE, Theo Helino 07:07 13/12/2019

Mới đây khi làm khách mời cho chương trình của Lee Dong Wook, Gong Yoo đã tiết lộ mình rất sợ và ghét phim kinh dị, và thật thú vị là nỗi sợ ấy góp phần giúp anh có màn nhập vai thuyết phục trong Train to Busan đình đám năm nào.

Gong Yoo vẫn luôn được biết đến như một "anh chú" quyền lực bậc nhất màn ảnh Hàn với nhan sắc cuốn hút và khả năng nhập vai tuyệt vời được chứng minh qua hàng loạt hình tượng khác nhau trong nhiều phim đình đám. Có kinh nghiệm với nhiều nhân vật đa dạng như vậy, thậm chí còn diễn chính trong bom tấn phòng vé Train to Busan (Chuyến Tàu Sinh Tử) - tác phẩm tiên phong xuất sắc của dòng phim lấy đề tài đại dịch xác sống - ai mà ngờ Gong Yoo lại sợ nhất là... phim kinh dị. Thú vị chính là, nỗi sợ này cũng là một phần giúp màn nhập vai trong Train to Busan của anh thuyết phục hơn.

Chết cười với lí do yêu tinh Gong Yoo nhập vai đạt đến thế ở Train to Busan: Tại chú sợ... phim kinh dị - Ảnh 1.

Train to Busan - bom tấn kinh dị dọn đường cho đề tài xác sống bùng nổ trên màn ảnh Hàn.

Cụ thể, trong tập talkshow Because Lee Dong Wook Wants To Talk lên sóng ngày 11/12 vừa qua, Gong Yoo đã đến làm khách mời cho anh bạn thân Lee Dong Wook. Khi được đề nghị giới thiệu một số tác phẩm điện ảnh bản thân yêu thích, nam diễn viên chọn một số phim của Joaquin Phoenix và Clint Eastwward, nhưng trong số tất cả các phim đó không có phim nào thuộc thể loại kinh dị. Lee Dong Wook nhân thế đã "trêu" bạn mình: "Anh không thể xem phim kinh dị nhỉ?!", và Gong Yoo thừa nhận: "Tôi cực ghét phim kinh dị luôn. Tôi không thể chịu đựng được cảnh xem phim kinh dị một mình."

Chết cười với lí do yêu tinh Gong Yoo nhập vai đạt đến thế ở Train to Busan: Tại chú sợ... phim kinh dị - Ảnh 2.

Gong Yoo nói về nỗi sợ phim kinh dị của mình trong talkshow của Lee Dong Wook.

Lee Dong Wook hóa ra cũng có cùng "sở ghét" với bạn thân Gong Yoo. Nam diễn viên tiết lộ mình chưa từng ra rạp xem bất cứ phim kinh dị nào. MC Jang Do Yeon mới không khỏi thắc mắc rằng cả hai nam diễn viên đều từng đóng chính trong các dự án gắn nhãn kinh dị, Gong Yoo có Train to Busan và Lee Dong Wook có Strangers from Hell (Người Lạ Từ Địa Ngục). Trong khi Lee Dong Wook nói rằng mình chỉ có vấn đề với việc xem phim, còn đóng phim kinh dị thì không quá khó khăn, Gong Yoo lại thành thật chia sẻ về tình cảnh dở khóc dở cười thời điểm đóng Train to Busan: "Khi tôi quay Train to Busan, cách hóa trang và trang phục của xác sống quá thật đi. Dù tôi biết họ là người thường được hóa trang, và họ chỉ đang đóng vai xác sống thôi, nhưng hễ vào cảnh là tôi chạy như điên luôn vì sợ."

Thế hóa ra đây là sợ thật nên mới chạy thục mạng sinh động như vậy?

Ở Train to Busan, Gong Yoo vào vai một người đàn ông kẹt trên chuyến tàu đầy xác sống với con gái và phải tìm mọi cách chiến đấu, kể cả hi sinh bản thân để bảo vệ cô bé, thế nên xuyên suốt thời lượng phim ngập tràn cảnh trốn chạy khỏi các xác sống ghê rợn. Nhưng đó chưa phải đoạn "thú vị" nhất. Gong Yoo còn kể thêm: " Có lúc mấy 'xác sống' đó sẽ đến gần tôi với lớp hóa trang và máu me đầy người. Họ sẽ đến chỗ tôi và bảo 'Gong Yoo à...' và tôi sẽ sợ kinh khủng đi được và rồi họ tiếp tục '...chúng ta có thể chụp chung một bức ảnh không?'"

Tưởng tượng những "xác sống" này đến xin chụp hình chung...

Thế mới thấy, công cuộc làm diễn viên lắm lúc cũng nhiều sự bi hài. Dẫu sao thì cũng "nhờ" nỗi sợ ấy mà khán giả chúng ta được thưởng thức những biểu cảm sợ hãi sống động tuyệt vời của "chú yêu tinh" trong Train to Busan đình đám năm nào. Thôi thì chú không xem phim kinh dị nhưng cứ thi thoảng đóng phim kinh dị cho dân tình xem là được nhỉ?!

Trong Goblin còn có cảnh Gong Yoo thét lên sợ hãi khi xem chính Train to Busan, đây là "tiếng thét từ tận đáy lòng" phải không chú yêu tinh?

Đây nhé, với phim kinh dị là chú sẽ "kì thị" như này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm