thiếu niên nói

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: "Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?", "Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn?"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 16:03 17/02/2020

Một đặc sản của "Thiếu niên nói" chính là những câu chuyện hồn nhiên của lứa tuổi ô mai.

Tập 2 "Thiếu niên nói" đã lên sóng VTV3 với sự dẫn dắt của MC Khả NgânGil Lê. Ngoài những câu chuyện xúc động, những suy tư đầy nghiêm túc của các bạn học sinh, khán giả còn được lắng nghe và giải trí với những tâm sự hồn nhiên, hài hước chỉ có ở thời cắp sách tới trường.

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 1.

Cô bé Bảo Châu học lớp 7 đến với chương trình để "bóc phốt" người bạn học chung lớp với mình. Cô bé thẳng thắn phản ánh bạn lúc nào cũng chọc mình nhiều nhất, có lúc đánh yêu một cái mà bạn đánh lại... 20 cái, đặc biệt chơi game với bạn chưa bao giờ thắng trận nào mà còn xách cặp Bảo Châu ra để giữa sân trường. Cô bé dõng dạc hỏi: "Bao giờ mày bớt nhây lại cho tao?". Trước màn bóc phốt của bạn gái, bạn nam liền "đứng hình" và giải thích là do Bảo Châu chọc trước khiến tất cả mọi người bật cười. Cả hai còn đồng ý với nhau dù có chuyện gì xảy ra cũng làm bạn với nhau cho đến hết cấp 2. Riêng bạn nam sau khi bị "bóc phốt" nhưng vẫn tha thứ cho bạn nữ vì cho mình là người đã trưởng thành. Một tình bạn đẹp và nhiều tiếng cười nhưng cũng phần nào giúp Bảo Châu hiểu hơn về người bạn thân của mình.

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 2.
Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 3.

Ở câu chuyện "Ba ăn nhạt quá" của cô bé Gia Nhi, trên bục dũng khí cô bé cho biết vì bố đi tập gym nên thay đổi khẩu vị ăn và bắt cả gia đình ăn uống không có muối và đường. Mỗi lần mẹ nấu đồ ăn có cho gia vị, bố liền nói: "Nhiều quá coi chừng chết sớm" và đối với cô bé ăn mặn như Gia Nhi thì đó chính là cực hình. Cô bé yêu cầu ba của mình có thể thay đổi khẩu vị được không. Trước ý kiến của con gái, bố cũng đồng ý và hứa thay đổi nhưng sẽ ăn riêng một mình còn bé với mẹ thì cứ ăn chung. Gil Lê cũng cho biết, cô cũng tập gym và sau đó ăn cũng không cần gia vị và không ăn chung với gia đình được.

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 4.

Cô bé Thanh Hương xin mẹ cắt tóc mái nhưng mẹ không đồng ý, cô bé còn kể câu chuyện vui nhộn khi mẹ cũng cắt tóc mái, dù không ai khen mẹ đẹp thì một mình mẹ vẫn thấy đẹp khiến tất cả mọi người đều bật cười. Sau đó, mẹ cô bé cũng đồng ý cho con gái cắt tóc mái để đẹp giống mẹ.

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 5.

Thư Kỳ mang đến câu chuyện thú vị "Bóc phốt bạn chung lớp". Đứng trên bục dũng khí cô bé chia sẻ lại kỷ niệm khi đi du lịch cùng lớp A8 thì xe chở lớp bị lật, các bạn nam đã cố gắng để đẩy chiếc xe lên. Lớp cũng cố gắng để lọt vào top 3 lớp ngoan nhất khối. Và hôm nay cô bé bóc đã phốt ban cán sự của lớp cùng những điều mà cả trường đều không biết, lớp trưởng thì nói xạo với cô giáo môn Sử để lớp không kiểm tra, lớp phó kỷ luật thì thiên vị một bạn nữ trong lớp, một bạn khác lại nụ cười "hơi lố" nhưng là người tạo năng lượng cho tất cả mọi người. Cô bé cũng mang đến những giây phút lắng đọng khi chia sẻ sau này mỗi thành viên trong lớp đều có những hướng đi và học tại trường mới, nhưng cô bé mong tình bạn, tình đoàn kết của A8 mãi mãi bất diệt.

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 6.

Minh Quốc mang đến câu chuyện "Mình không phải là đồ biến thái". Một lần em đã bị gọi là biến thái vì lỡ vào nhà vệ sinh nữ trong một lần trốn học đi mua nước uống. Cậu bé gửi gắm thông điệp không được trốn học vì sẽ gặp nhiều chuyện không lường trước được và khẳng định: "Mình không phải là đồ biến thái" khiến mọi người bật cười.

Yến Nhi mang đến chuyện và đặt câu hỏi cho ba: "Tại sao cứ bắt con cười?" trong khi mặt con từ khi sinh ra đã buồn. Người ba cũng giải thích rằng không bắt ép gì con, chỉ mong con có sự thoải mái và chia sẻ nhiều hơn với gia đình.

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 7.

Bảo Trân bước lên bục dũng khí, mang đến câu chuyện "Cô giáo nhíu mày", em chia sẻ với cô giáo của mình: "Cô ơi, tạo sao cô lại hay nhíu mày vậy, em để ý cô hay đọc bài của em, dù tốt hay xấu cô đều nhíu mày làm em rất lo sợ, mỗi lần nhìn cô đi trong sân trường thì cô vẫn nhíu mày lại, em rất sợ vì không biết có làm gì cô buồn không. Trong lớp cô cười nhiều nhưng chính việc chau mày khiến em nghĩ cô rất nghiêm khắc, cô ơi cô cười nhiều lên nha cô".

Trước lời chia sẻ của học trò, cô giáo cho biết đó là thói quen chứ không phải hung dữ hay khó tính, còn việc cô đi giữa sân trường hay chau mày thì cô lý giải: "Chẳng lẽ đi một mình mà cười hả em?" khiến các bạn bật cười. Bảo Trân mong cô sẽ hay cười, sức khỏe và có cuộc sống hạnh phúc.

Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 8.
Chết cười với đủ loại thắc mắc của Thiếu niên nói: Đánh có 1 cái nhưng bị đánh lại... 20 cái?, Sao bắt con cười khi mặt con sinh ra đã buồn? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm