Chép bài của nam sinh điểm 10, cả nhóm nhận trái đắng vì lý do này

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 01/06/2020

Quả là chẳng có trò quay cop nào mà học sinh qua mắt được giáo viên.

Một trong những cứu cánh cho học sinh trong các giờ kiểm tra là những người bạn. Những hôm không học bài nhưng nếu có đứa bạn sát bên là cao thủ học hành thì chẳng có gì đáng lo. Nhưng quả thật, để vượt qua được con mắt tinh tường của thầy cô cũng hơi "khoai" cho hội những học sinh mắc bệnh lười đấy.

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh kết quả kiểm tra của một nhóm học sinh trong một lớp học. Duy chỉ bài đầu đạt số điểm 10 tuyệt đối, các bài phía sau lại có điểm không mấy khả quan. Một điều quan trọng hơn khiến những bài làm này gây sự chú ý là nằm ở lời phê của giáo viên.

Chép bài của nam sinh điểm 10, cả nhóm nhận trái đắng vì lý do này - Ảnh 1.

Không những "cà khịa" vì nét chữ như giun bò, chưa thẳng hàng ngay lối của nam sinh, cô giáo này còn "nhắc nhẹ" chuyện quay cop của các học sinh khác và tội để cho bạn chép bài của học trò này qua lời phê ngắn gọn:"Em có biết vì chữ xấu mà bao nhiêu học sinh phía sau viết sai không?". Các bài kiểm tra của những đứa bạn xung quanh sau khi đã cố gắng hết sức căng to mắt xem bạn mình viết gì thì chỉ nhận về mỗi người 2 điểm kèm bài học nhớ đời.

Quả thật, nếu ngoài đời gặp phải các loại giấy tờ có nét chữ nguệch ngoạc như thế này sẽ khiến chúng ta gặp vô số rắc rối như hiểu sai nghĩa của những gì đã được viết, mất thời gian để đọc đi đọc lại, thậm chí dẫn đến những sự việc không đáng có khác. Tình huống vui này cho thấy, dù không có nét chữ thật đẹp nhưng hãy cố gắng chỉn chu để ít ra chữ viết cũng dễ đọc. Nếu không phải là những thầy cô dễ tính và yêu học trò thì có lẽ nam sinh này sẽ nhận nhiều hơn một lời phê bình đấy.

Còn đối với các bạn học sinh khác, hãy cố gắng chăm chỉ và tự lực cánh sinh, vì biết đâu một ngày mình cũng gặp phải trường hợp tương tự mà chẳng biết bám víu vào ai. Một điểm số thấp là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chép bài của nam sinh điểm 10, cả nhóm nhận trái đắng vì lý do này - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm