Chê trang phục Hoa hậu Hoàn vũ do công chúa Thái Lan thiết kế, nữ Youtuber đối mặt với án tù

Chan, Theo Helino 11:37 20/12/2018

Wanchaleom Jamneanphol - Youtuber Thái Lan có thể sẽ vướng vào rắc rối vì đã "cả gan" dám chê chiếc váy dạ hội dành cho Hoa hậu Hoàn vũ do chính công chúa nước mình thiết kế.

Wanchaleom Jamneanphol, một Youtuber chuyển giới nổi tiếng ở Thái Lan gần đây đã vướng vào một tranh cãi lớn, khi đăng tải lời chê chiếc váy dạ hội mà Hoa hậu Hoàn vũ nước này mặc trong một sự kiện. Điều đáng nói là chiếc váy màu xanh dương mà Hoa hậu Sophida Kanchanarin mặc lại được thiết kế bởi chính tay công Công chúa Sirivannavari Nariratana.

Chê trang phục Hoa hậu Hoàn vũ do công chúa Thái Lan thiết kế, nữ Youtuber đối mặt với án tù - Ảnh 1.
Chê trang phục Hoa hậu Hoàn vũ do công chúa Thái Lan thiết kế, nữ Youtuber đối mặt với án tù - Ảnh 2.

Chiếc váy Hoa hậu Thái Lan mặc dự thi Miss Universe 2018 bị Youtuber nổi tiếng chê xấu

Những lời chê bai trang phục trên trang cá nhân của Wanchaleom Jamneanphol nhanh chóng lan truyền và bị cho là xúc phạm đến Hoàng gia Thái Lan. Thậm chí, chính trị gia kiêm doanh nhân xứ Chùa Vàng, Kitjanut Chaiyosburana còn quyết định nộp đơn để kiện cô ra toà. 

"Tôi không thể chấp nhận rằng một cá nhân nổi tiếng trên MXH lại bày tỏ ý kiến ​​tiêu cực ảnh hưởng đến danh tiếng của đất nước", ông Chai Chaiyosburana nói với các phóng viên, và gọi bài đăng đó là một hành vi vô trách nhiệm.

Công chúa Thái Lan Sirivannavari Nariratana là người có tài năng trong lĩnh vực thể thao và thiết kế

Ở Thái Lan, có một bộ luật mang tên lèse-majesté được xem là nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Theo đó, bất cứ ai có hành động phỉ báng, lăng mạ hoặc đe dọa nhà vua, nữ hoàng, người thừa kế hoặc nhiếp chính vương, người rất được kính trọng ở Thái Lan hay nắm quyền lực đáng kể; sẽ bị phạt từ 3-15 năm tù. 

Jamneanphol sau đó đã xóa bài đăng trên Facebook và đăng tải lời xin lỗi chính thức của mình. Youtuber cũng nhấn mạnh rằng cô không có ý định xúc phạm hay coi thường tổ chức cao cấp. 

"Tôi đã không lường trước được hậu quả do các bài đăng và bình luận của mình gây ra", cô hối hận nói.

Chê trang phục Hoa hậu Hoàn vũ do công chúa Thái Lan thiết kế, nữ Youtuber đối mặt với án tù - Ảnh 4.

Youtuber Wanchaleom Jamneanphol

Công chúa Sirivannavari Nariratana, con gái duy nhất của vua Vajirusongkorn và Sujarinee Vivacharawongse, cũng là nhà sáng lập kiêm giám đốc sáng tạo của dòng thời trang cao cấp Sirivannavari. Cô thường xuất hiện trên các tạp chí như Tatler, Vogue và được biết đến như là nhân vật thời trang nhất trong Hoàng gia Thái Lan.

(Theo The Guardian)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm