Chạy Vì Trái Tim: Chương trình từ thiện được đông đảo nghệ sĩ Việt đồng hành gần một thập kỷ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 24/12/2022

Với mục đích nhân văn, từ ái là cứu chữa cho bệnh nhi tim tại Việt Nam, Chạy Vì Trái Tim đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của đông đảo nghệ sĩ Việt trong suốt gần một thập kỷ qua.

Mang thông điệp đầy ý nghĩa "Nối nhịp tim - Vươn mầm sống", Chạy Vì Trái Tim là chương trình chạy bộ từ thiện do doanh nghiệp bất động sản danh tiếng đến từ Malaysia - Gamuda Land và chương trình Nhịp Tim Việt Nam thuộc VinaCapital Foundation tổ chức thường niên từ năm 2013. Mục đích chính của chương trình là gây quỹ tài trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Chạy Vì Trái Tim: Chương trình từ thiện được đông đảo nghệ sĩ Việt đồng hành gần một thập kỷ - Ảnh 1.

Sau 8 lần tổ chức, Chạy Vì Trái Tim đã kêu gọi được trên 35 tỷ đồng, giúp cho hơn 1300 bệnh nhi tim bẩm sinh được điều trị kịp thời

Chiến dịch mỗi năm sẽ là một chuỗi hoạt động gây quỹ diễn ra xuyên suốt trong một tháng và kết thúc bằng sự kiện đinh là ngày chạy bộ đồng hành, tổng kết quỹ kêu gọi được tại khu đô thị quốc tế Celadon City (Q.Tân Phú, TPHCM). Từ những ngày đầu tổ chức, chương trình đã luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt thành và đồng hành của đông đảo văn nghệ sĩ Việt Nam. Đó có lẽ là yếu tố đã phần nào làm nên sự thành công của Chạy Vì Trái Tim, với tổng số quỹ gây được sau 8 lần tổ chức là trên 35 tỷ đồng, tương đương với hơn 1.300 bệnh nhi tim được tiếp nhận điều trị kịp thời.

Chạy Vì Trái Tim thực sự lan tỏa mạnh mẽ và tiếp cận đông đảo công chúng từ mùa 7 năm 2019, khi chính thức ra mắt bài hát chủ đề Run For The Heart với giai điệu du dương và ca từ vô cùng truyền cảm, nhanh chóng chạm đến trái tim của cộng đồng. Bài hát là một sáng tác của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, được thể hiện lần đầu qua giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Hà Nhi.

Bước sang năm 2020, Chạy Vì Trái Tim lần 8 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 khá căng thẳng. Vì vậy, nhằm tổ chức chương trình một cách có trách nhiệm, chiến dịch năm đó đã được diễn ra hoàn toàn trên không gian mạng, với những hoạt động truyền cảm hứng, gây quỹ trực tuyến thú vị diễn ra trên khắp toàn quốc.

Cụ thể, ca khúc chủ đề Run For The Heart đã được phối lại và sản xuất thành một MV hoàn chỉnh, ấn tượng. MV có sự tham gia của dàn sao "khủng" trên 30 nghệ sĩ gồm những tên tuổi như Lam Trường, Hoàng Bách, Nguyễn Phi Hùng, Hiền Thục, Hà Nhi, Ngọc Mai… Không chỉ góp mặt trong MV, các nghệ sĩ còn tham gia vào chuỗi mini gameshow phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền thông chính thức của chương trình nhằm kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng.

Được biết, toàn bộ nghệ sĩ đến với Chạy Vì Trái Tim đều tự nguyện tham gia vì ý nghĩa nhân văn của chương trình, mong muốn có thể truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái rộng khắp trong xã hội, nhằm kêu gọi thêm nhiều nguồn quỹ để mang lại tương lai tươi sáng cho các em thơ kém may mắn bị mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chạy Vì Trái Tim: Chương trình từ thiện được đông đảo nghệ sĩ Việt đồng hành gần một thập kỷ - Ảnh 3.

Chạy Vì Trái Tim lần 9 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà tài trợ và người nổi tiếng

Vừa mới đây, Chạy Vì Trái Tim đã chính thức công bố sự trở lại lần thứ 9 vào đầu năm 2023 sau gần 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch. Với chủ đề năm nay là "Dream Run - Đường chạy ước mơ", Ban Tổ chức mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái của chương trình rộng khắp đến cộng đồng, mỗi người tham gia Chạy Vì Trái Tim 2023 sẽ là một "Dream Carrier - Người chắp cánh ước mơ" cho những trái tim non được hồi sinh mạnh mẽ.

Theo đó, Chạy Vì Trái Tim 2023 sẽ là chuỗi chương trình gây quỹ liên hoàn kết hợp cả hoạt động trực tuyến lẫn sự kiện đường chạy trên thực địa,  diễn ra trong vòng nhiều tháng từ đây cho đến đầu năm 2023. Chiến dịch được đánh dấu kết thúc bằng ngày chạy bộ đồng hành tổng kết số quỹ kêu gọi được diễn ra vào ngày 12-2-2023 tại "lá phổi xanh" phía Tây TP.HCM - Celadon City, với quy mô tổ chức kỳ vọng lên đến 10.000 người tham gia.

Công chúng quan tâm và muốn ủng hộ chương trình, có thể đóng góp qua nhiều hình thức khác nhau như quyên góp trực tiếp tại các địa điểm văn phòng của Gamuda Land Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh, chuyển khoản trực tuyến đến Nhịp tim Việt Nam, hoặc tham gia giải chạy trực tuyến Chạy Vì Trái Tim Online trên Vietrace365, nền tảng thi chạy trực tuyến phổ biến nhất trong cộng đồng chạy bộ Việt Nam.

Lần này, với sự đồng hành chiến lược của Hiệp hội Thương mại Malaysia tại Việt Nam (MBC), bước đầu Chạy Vì Trái Tim 2023 đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của trên 50 nhà tài trợ là các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, như Hòa Bình, Ricons, VinaCapital, CBM, Austin Home Interiors, Mai House Saigon, Thái Sơn Nam, Assa Abloy, MOEN Việt Nam, Ong Vàng, Fecon South… cùng nhiều đại sứ thiện chí là các nghệ sĩ, người nổi tiếng như siêu mẫu-doanh nhân Vũ Thu Phương, Top 5 HHHV Việt Nam 2022 Lê Hoàng Phương, ca sĩ Phương Vy, ca nhạc sĩ Hoàng Bách, ca sĩ Y Kroc, người mẫu - doanh nhân Võ Bạch Mỹ Linh, diễn viên Lương Ánh Ngọc.


Tìm hiểu thông tin chi tiết về chương trình tại: https://chayvitraitim.gamudaland.com.vn/

1. Tham gia giải chạy trực tuyến Chạy Vì Trái Tim Online tại VietRace365: Chạy Vì Trái Tim Online

2. Quyên góp qua nền tảng trực tuyến của VinaCapital Foundation:

Quyên góp trực tuyến CVTT2023

3. Quyên góp trực tiếp:

Gamuda Land Sales Gallery: Số 68, đường N1, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP. HCM

Văn phòng Gamuda Land (HCMC): Số 2, đường D2, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại: 028 6252 9999

Thời gian nhận quyên góp: 09:30 - 16h30, thứ 2 - thứ 6 hằng tuần

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày