Cháy lớn tại nhà máy xử lý rác thải kim loại ở Nhật Bản

Thùy An, Theo TTXVN 12:21 15/05/2019

Ngày 15/5, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà máy xử lý rác thải kim loại ở tỉnh Ibaraki, miền Đông Nhật Bản, với cột khói đen bốc lên không trung.

Theo cảnh sát địa phương, ngọn lửa bắt nguồn từ "núi" lò vi sóng và tủ lạnh đã qua sử dụng chất bên trong nhà máy. Lực lượng cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường sau khi nhận được một cuộc gọi khẩn cấp từ nhà máy. Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra.

Cháy lớn tại nhà máy xử lý rác thải kim loại ở Nhật Bản - Ảnh 1.

Khói đen bốc lên từ nhà máy xử lý rác thải kim loại ở tỉnh Ibaraki, miền Đông Nhật Bản, trong vụ hỏa hoạn ngày 15/5/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Khu vực bao quanh nhà máy xử lý rác thải kim loại này là cánh đồng và rừng, không gần khu dân cư. Nhà máy này chuyên tháo dỡ và xử lý linh kiện của đồ gia dụng hoặc các loại kim loại đã qua sử dụng.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm