Cháy lớn ở Hà Nội lúc 3h sáng, cảnh sát PCCC cắt khóa tầng 2 dập lửa

Phương Thảo, Theo Thời Đại 07:55 26/09/2017

Khoảng 3h sáng ngày 26/9, một vụ cháy đã xảy ra tại số 4 ngõ 897 Giải Phóng, Hà Nội. Thời điểm xảy ra vụ cháy lúc rạng sáng, cửa đã khóa nên các chiến sỹ cảnh sát PCCC phải tiếp cận từ các nhà bên cạnh để cắt khóa cửa tầng 2 ngôi nhà bị cháy dập lửa.

Thông tin ban đầu, theo người dân, đám cháy âm ỉ từ khoảng 3h sáng và bùng phát từ tầng 1 của ngôi nhà 2 tầng, 1 tum và nhanh chóng cháy lớn. 

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng bao gồm đội cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn số 8 (Hoàng Mai, Hà Nội), công an phường lập tức có mặt để khống chế đám cháy. 

Cháy lớn ở Hà Nội lúc 3h sáng, cảnh sát PCCC cắt khóa tầng 2 dập lửa - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra đám cháy

Đội PCCC & CHCN chuyên nghiệp Hoàng Mai đã điều 3 xe chữa cháy, 1 xe cứu hộ cứu nạn cùng 20 cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa.

Những người dân sống gần hiện trường cho biết, vào thời điểm nói trên, nhiều người nghe thấy những tiếng tí tách giống như chập điện, sau đó ngửi thấy mùi khét của cao su cháy và có khói đen bốc ra. Ngay sau đó, lửa đã bén ra và bùng cháy.

Cháy lớn ở Hà Nội lúc 3h sáng, cảnh sát PCCC cắt khóa tầng 2 dập lửa - Ảnh 2.

Bên trong đồ đạc bị cháy hoàn toàn.

Cháy lớn ở Hà Nội lúc 3h sáng, cảnh sát PCCC cắt khóa tầng 2 dập lửa - Ảnh 3.

Cháy lớn ở Hà Nội lúc 3h sáng, cảnh sát PCCC cắt khóa tầng 2 dập lửa - Ảnh 4.

Do là kho chứa nhiều hàng hóa nên ngọn lửa lan rất nhanh.

Do là nhà kho chứa nhiều hàng hóa nên đám cháy nhanh chóng lan ra và thiêu rụi cả 2 tầng của ngôi nhà, rất may trong thời điểm hỏa hoạn không có người ở trong nhà nên không xảy ra thiệt hại về người. 

Cháy lớn ở Hà Nội lúc 3h sáng, cảnh sát PCCC cắt khóa tầng 2 dập lửa - Ảnh 5.

Cảnh sát phá khóa tầng 2 bị cháy từ ngôi nhà bên cạnh

Thời điểm xảy ra vụ cháy lúc rạng sáng, cửa đã khóa nên các chiến sỹ cảnh sát PCCC phải tiếp cận từ các nhà bên cạnh để cắt khóa cửa tầng 2 ngôi nhà rồi dập lửa. Đến khoảng 6h sáng cùng ngày, đám cháy đã hoàn toàn được khống chế, phun nước làm nguội. 

Được biết, hiện trường vụ cháy là ngôi nhà 2 tầng, có diện tích khoảng 50m2, hiện đang được sử dụng cho thuê. Nguyên nhân của đám cháy vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày