Cháy chợ lúc rạng sáng, 20 gian hàng bị thiêu rụi

TRƯƠNG ĐỊNH, Theo Tiền Phong 09:43 19/01/2023

Vụ cháy đã thiêu rụi, làm ảnh hưởng khoảng 20 gian hàng bán vải, đồ mỹ phẩm, trái cây, gạo bánh… của tiểu thương phục vụ Tết.

Khoảng 1h sáng ngày 19/1 (tức 28 Tết), hỏa hoạn bất ngờ bùng phát tại các gian hàng bán vải và đồ mỹ phẩm nằm về phía đường Quang Trung, bên phải cổng chợ Bình Định nằm trên địa bàn phường Bình Định, thị xã An Nhơn.

Cháy chợ lúc rạng sáng, 20 gian hàng bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ được điều động chữa cháy trong đêm.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo địa phương có mặt tại hiện trường, cùng lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đã khẩn trương tiến hành chữa cháy.

Theo ghi nhận, thời điểm xảy ra vụ cháy có gió lớn, các gian hàng bị cháy buôn bán vải và mỹ phẩm.

Cháy chợ lúc rạng sáng, 20 gian hàng bị thiêu rụi - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC và CNCH tiến hành chữa cháy.

Cháy chợ lúc rạng sáng, 20 gian hàng bị thiêu rụi - Ảnh 3.

Hàng chục gian hàng của tiểu thương bị thiêu rụi.

Ngành chức năng phải huy động lực lượng PCCC và CNCH của TP Quy Nhơn, Khu công nghiệp Phú Tài và Khu kinh tế Nhơn Hội đến tiếp ứng với gần 10 chiếc xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH cùng với người dân địa phương nỗ lực dập lửa, không cho ngọn lửa cháy lan. Đến 2h30 sáng cùng ngày, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn - cho biết, vụ cháy đã thiêu rụi, làm ảnh hưởng khoảng 20 gian hàng bán vải, đồ mỹ phẩm, trái cây, gạo bánh… của tiểu thương. Ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Theo ông Tùng, thị xã sẽ chi hỗ trợ cho những gian hàng có giá trị lớn là 5 triệu đồng, những hộ còn lại 2 triệu đồng, trước mắt để người dân ổn định cuộc sống.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ cháy. Chợ vẫn duy trì hoạt động mua bán của các tiểu thương còn lại cho ổn định để phục Tết cho bà con nhân dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày