Châu Sinh Như Cố: Khóc cạn nước mắt nhưng vẫn không ngừng xem

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 22/10/2021

Dẫu khóc cạn nước mắt theo nam nữ chính Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc, người ta vẫn muốn xem hoài, xem mãi và "lôi kéo" người khác cùng phải lòng cuốn phim ngôn tình cổ trang này.

Phim sẽ chính thức lên sóng vào 21:00 thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu từ 22/10 trên kênh K+LIFE thuộc Truyền hình K+.

Châu Sinh Như Cố chuyển thể từ phần ngoại truyện (phần cổ đại) của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Cốt Cách Mỹ Nhân của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Trong nguyên tác, chủ yếu kể về tình yêu của cặp đôi chính thời hiện đại, phần ký ức kiếp trước của Thôi Thời Nghi (Bạch Lộc) và Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân) chỉ được nhắc tới ở vài chương đầu. Nhưng nữ nhà văn Mặc Bảo Phi Bảo đã trực tiếp giữ vai trò biên kịch, chấp bút bổ sung tình tiết để Châu Sinh Như Cố thành một bộ phim hoàn chỉnh, kéo dài 24 tập.

Từ thuở chưa lọt lòng, Thời Nghi đã được hứa hôn cho thái tử. Đến tuổi cập kê, nàng được gia đình gửi gắm ở vương phủ, bái Châu Sinh Thần làm sư phụ để học tài nghệ trước ngày nhập cung. Sớm tối chạm mặt lại tâm đầu ý hợp, hai kẻ cô đơn xa lạ từ tình thầy trò buổi ban sơ dần tìm thấy những rung cảm khác lạ. Biết chuyện, thái tử lập mưu tính kế hại chết Sinh Thần và ép Thời Nghi ngoan ngoãn an phận thái tử phi.

Châu Sinh Như Cố: Khóc cạn nước mắt nhưng vẫn không ngừng xem - Ảnh 1.

Mối tình ngược luyến tàn tâm được khắc họa ý nhị

Ngôn tình ngược tâm vốn là dòng phim thế mạnh của truyền hình Trung Quốc. Hơn một thập kỷ qua, hàng chục tựa phim đã ra mắt và làm nên danh tiếng. Dẫu "sinh sau đẻ muộn", Châu Sinh Như Cố đã tạo nên dấu ấn khác biệt bởi những giăng mắc trong quan hệ của hai nhân vật chính. Là mối tình thầy trò hiếm hoi trong phim ngôn tình cổ trang, Châu Sinh Thần - Thôi Thời Nghi càng thêm cách trở bởi danh phận vương gia - thái tử phi tương lai. Lễ giáo phong kiến khiến mối tình của họ éo le càng thêm éo le gấp bội.

Lần đầu nên duyên phim ảnh, Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân tựa như bước ra từ trang sách của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Sánh vai bên nhau, cặp đôi tạo nên chemistry dễ chịu, mang cảm giác đại nam nhân và tiểu nhi nữ.

Nhậm Gia Luân đĩnh đạc, cương nghị nhưng ôn nhu, lạnh lẽo mà ấm nồng, diễn ra chất của một đại tướng quân đa tài đa nghệ, là lựa chọn vừa vặn cho hình tượng Châu Sinh Thần. Bạch Lộc không đẹp kiểu diễm lệ nhưng mang nét bé bỏng, thanh thuần và tinh khôi. Không chỉ là hiện thân tuyệt đẹp của nàng Thôi Thời Nghi trên màn ảnh, nữ diễn viên 27 tuổi còn cho thấy thái độ nhập vai nghiêm túc khi luyện thủ ngữ thuần thục cho bốn tập đầu tiên, khi Thôi Thời Nghi mất đi tiếng nói.

Châu Sinh Như Cố: Khóc cạn nước mắt nhưng vẫn không ngừng xem - Ảnh 2.

Bạch Lộc khắc họa Thôi Thời Nghi thanh thuần và tinh khôi

Châu Sinh Như Cố: Khóc cạn nước mắt nhưng vẫn không ngừng xem - Ảnh 3.

Nhậm Gia Luân bộc lộ khí chất uy nghi lẫm liệt của Châu Sinh Thần

Từ trang sách bước lên màn ảnh, Châu Sinh Như Cố được định hướng nhuốm màu bi kịch si tâm một mối, thương tâm một nỗi. Ấy thế mà, phim khiến khán giả dẫu vương lệ sầu cũng không thể quay lưng bỏ lửng. Sư đồ Châu Sinh Thần - Thôi Thời Nghi vốn đã tình nồng ý đượm mà chẳng dám cất thành lời yêu, chỉ âm thầm gửi gắm tin yêu, hẹn thề bằng ánh mắt hay cử chỉ. Thứ tình yêu ý nhị mà kiên định ấy làm người xem luyến tiếc, xót xa nhưng thập phần trân trọng.

Kết phim được định sẵn hòa cùng một điệu buồn thương với nguyên tác. Nhưng nhìn từ góc độ tích cực, đó là cái kết tròn vẹn bởi những người yêu nhau sau cùng vẫn lựa chọn sắt son lời thề và tìm về bên nhau ở một kiếp nhân sinh nào đó. Với ý niệm sâu lắng và đẹp đẽ như vậy, Châu Sinh Như Cố khiến nhiều người xem xong cứ đắm chìm nhung nhớ về phim, thậm chí xem lại những trích đoạn chạm thấu lòng người.

Châu Sinh Như Cố: Khóc cạn nước mắt nhưng vẫn không ngừng xem - Ảnh 4.

Nhậm Gia Luân - Bạch Lộc diễn xuất đầy ăn ý

Nhận số điểm 7,3/10 từ diễn đàn bình phim Douban, tác phẩm thu về nhiều lời khen có cánh. Tài khoản Xem Hơn Ngàn Bộ Phim đánh giá series có nhịp phim nhanh, tình cảm của nam nữ chính được thể hiện tinh tế qua ánh nhìn và những hoạt động đời thường.

Khán giả Tử Phi Ngư tìm thấy nhiều rung cảm trong chuyện tình Thôi Thời Nghi - Châu Sinh Thần: "Họ là bạn bè, tri kỷ, tình nhân. Nàng học từ chàng tri thức và tài nghệ. Chàng tìm thấy ở nàng hy vọng và những vẻ đẹp mới. Thứ thực sự làm họ lay động không phải là việc được dõi theo mà là ánh mắt dõi theo của ai đó".

Hiện Châu Sinh Như Cố vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong lòng người hâm mộ. Một câu chuyện u sầu nhưng tuyệt đẹp như thế, ai xem rồi có thể "nhâm nhi" lại, ai chưa xem hãy thử cảm nhận một lần. Châu Sinh Như Cố cập bến Truyền hình K+ từ 22/10, lúc 21:00 trên kênh K+LIFE.

Ngoài Châu Sinh Như Cố, khán giả có thể tận hưởng "ngợp giải trí cho tất cả" với hàng ngàn nội dung đặc sắc khác trên các kênh K+ hoàn toàn mới: K+SPORT1, K+SPORT2, K+CINE, K+LIFE, K+KIDS. Bên cạnh đó, nhân dịp này K+ còn trang bị trọn bộ đầu thu chỉ 0đ cho khách hàng đăng ký thuê bao mới 6 hoặc 12 tháng. Đăng ký tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm