Bài hát búp bê Squid Game chỉ là "tuổi tôm" so với bài đồng dao chết chóc này ở phim sinh tồn Nhật, sự thật đằng sau nghe mới sởn da gà!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 22/10/2021

Những truyền thuyết về bài hát Kagome, Kagome trong văn hóa Nhật Bản chắc chắn quỷ dị hơn Squid Game rất nhiều!

Một trong những chi tiết hấp dẫn và trở nên viral nhất của bom tấn Squid Game (Trò Chơi Con Mực) chính là câu hát "Hoa dâm bụt đã nở" của "bé búp bê" áo vàng. Khi búp bê ngừng hát, tất cả các người chơi Squid Game phải đứng im. Bất kỳ những ai cử động sẽ bị bắn chết. Trò chơi chết chóc này ở Squid Game đã khiến nhiều khán giả như "ngồi trên đống lửa" vì mức độ bạo lực và gay cấn. Đồng thời, câu hát "Hoa dâm bụt đã nở" cũng trở nên nổi tiếng cực độ, tạo thành trend trên TikTok và thậm chí Cardi B còn hát theo. Tuy nhiên, đây chắc chắn không phải là câu hát đồng dao kinh dị nhất trên phim!

Bài hát búp bê Squid Game chỉ là tuổi tôm so với bài đồng dao chết chóc này ở phim sinh tồn Nhật, sự thật đằng sau nghe mới sởn da gà! - Ảnh 1.

Cũng giống như Squid Game lấy câu hát "Hoa dâm bụt đã nở" trừ trò chơi tuổi thơ của người Hàn, bộ phim sinh tồn As The Gods Will cũng có một bài đồng dao cho trò chơi tử thần ghê rợn. Bài hát này có tên là Kagome Kagome.

Kagome Kagome thực chất cũng là một trò chơi quen thuộc với trẻ em Nhật Bản. Trò này có 7 người cùng tham gia, 1 người trong số đó phải đóng vai Oni (quỷ). Oni phải đứng giữa và bịt mắt, trong khi mọi người đi xung quanh và hát bài hát đồng dao này. Khi bài hát kết thúc, Oni sẽ phải đoán xem ai đang đứng sau lưng mình. Nếu đoán đúng thì người kia trở thành Oni, còn nếu đoán sai thì trò chơi sẽ bắt đầu lại.

Trò chơi Kagome, Kagome cùng bài hát kinh dị trong phim sinh tồn As The Gods Will

Trong phim sinh tồn As The Gods Will, phiên bản chết chóc của trò chơi này bao gồm 4 búp bê gỗ Kakeshi bay xung quanh nạn nhân bị bịt mắt. Khi bài hát kết thúc, nếu nạn nhân đoán đúng nhân vật đứng sau lưng thì được sống, đoán sai thì sẽ bị đánh dã man đến chết. Nam chính Takahata nhờ sử dụng trí thông minh và mẹo vặt mà đã phán đoán chính xác được tên búp bê đứng sau, giúp anh sống sót qua màn chơi này.

Bài hát Kagome Kagome trong As The Gods Will trở nên kinh dị hơn bao giờ hết, với lời bài hát cũng trở nên ám ảnh với khán giả. Ngay cả lời bài hát cũng vô cùng đáng sợ:

Kagome kagome hỡi chú chim trong lồng

Khi nào chú sẽ thoát khỏi lồng giam?

Vào buổi bình minh và lúc tối trời

Cả sếu và rùa đều trượt ngã.

Ai là người đứng ngay sau chú?

Thực chất, đã có rất nhiều truyền thuyết ghê rợn được người Nhật Bản truyền tai nhau, với mỗi giai thoại lại có dấu ấn quỷ dị, rùng rợn riêng.

Giai thoại ăn thịt người ghê rợn bằng trò chơi dân gian

Bài hát búp bê Squid Game chỉ là tuổi tôm so với bài đồng dao chết chóc này ở phim sinh tồn Nhật, sự thật đằng sau nghe mới sởn da gà! - Ảnh 3.

Theo giai thoại này, khi xưa người Nhật rất nghèo khổ. Cả làng vì đã lâm vào cảnh quá đói khát nên sử dụng trò chơi Kagome, Kagome nhằm tìm ra những người thua cuộc. Nạn nhân đoán sai sẽ bị dân làng giết thịt để ăn. Đây là truyền thuyết dã man nhất, đáng sợ hơn cả là rất có thể đã từng xảy ra.

Câu chuyện về một người phụ nữ bị sảy thai

Bài hát búp bê Squid Game chỉ là tuổi tôm so với bài đồng dao chết chóc này ở phim sinh tồn Nhật, sự thật đằng sau nghe mới sởn da gà! - Ảnh 4.

Đáng chú ý, từ "kagome" trong tiếng Nhật có thể dịch thành "người phụ nữ mang thai". Chính vì thế, nhiều người đồn thổi rằng câu hát "Hỡi chú chim trong lồng" cũng chính là ám chỉ một thai nhi trong bụng mẹ. Người phụ nữ này đã bị ai đó hãm hại, đẩy ngã dẫn tới sẩy thai ("Cả sếu và rùa đều trượt ngã"). Đó là lý do mà cô ta sử dụng trò đồng dao này để đi tìm kẻ đứng đằng sau đã hãm hại mình ("Ai là người đứng ngay sau chú?").

Trại trẻ mồ côi bị ám

Bài hát búp bê Squid Game chỉ là tuổi tôm so với bài đồng dao chết chóc này ở phim sinh tồn Nhật, sự thật đằng sau nghe mới sởn da gà! - Ảnh 5.

Giai thoại này được người Nhật truyền tai nhau về một con đường bí ẩn tại Hiroshima. Lần theo con đường này, có thể lạc đến một tòa nhà bỏ hoang. Nơi này được cho là trại trẻ mồ côi được quân phát xít chiếm dụng trong Thế chiến thứ II, nạn nhân chính là các em nhỏ. Chính vì thế, người dân địa phương cho rằng vong hồn của các em vẫn còn lại ở đây.

Truyền thuyết này cũng kể rằng nếu bước chân vào tòa nhà này, có thể tìm thấy một căn phòng có cánh cửa màu đỏ. Trong này, sẽ nhìn thấy 10 đứa trẻ mặc kimono đang vui vẻ chơi đùa. Chúng sẽ hỏi "Bạn muốn chơi không?". Sau đó, tất cả sẽ chơi trò Kagome, Kagome. Khi đám trẻ ngừng di chuyển, cách duy nhất để sống sót là trả lời "Tôi không hiểu luật, tôi muốn học luật chơi". Lũ trẻ sẽ đáp "Hãy tới trường học mà xem bọn trẻ chơi", sau đó khi mở mắt ra, bạn sẽ thấy mình đang đứng bên ngoài tòa nhà. Còn nếu nói ra bất kỳ cái tên nào hoặc từ chối trả lời, lũ trẻ sẽ giết chết bạn.

Bài hát búp bê Squid Game chỉ là tuổi tôm so với bài đồng dao chết chóc này ở phim sinh tồn Nhật, sự thật đằng sau nghe mới sởn da gà! - Ảnh 6.

Như vậy, có thể thấy câu hát "Hoa dâm bụt đã nở" của Squid Game chỉ trở nên ghê rợn từ bộ phim. Trong khi đó, bài đồng dao bí ẩn Kagome, Kagome đã trở thành một giai thoại gây kinh hãi ở Nhật Bản suốt bao đời nay, không ai nghe qua mà không thấy khiếp sợ.

Nguồn ảnh: Netflix, Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày