6 luật lệ hậu trường Squid Game đày ải cả dàn cast: Nam chính nôn mửa liên tục, có người bị bắt khỏa thân và đối xử như đồ vật!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 20/10/2021

Đằng sau sự thành công của Squid Game là sự khổ sở, đau đớn của dàn diễn viên.

Trong thời gian ngắn sau khi ra mắt, Squid Game (Trò Chơi Con Mực) đã nhanh chóng trở thành bom tấn hàng đầu của Hàn Quốc, lập kỷ lục trên Netflix. Nhờ Squid Game, dàn diễn viên chính của phim cũng vụt sáng trở thành ngôi sao lớn trên toàn cầu, được khán giả khắp thế giới săn đón. Có thể thấy, những nỗ lực mà họ đã bỏ ra khi đóng một bộ phim chứa đựng nhiều cảnh hành động, nguy hiểm như Squid Game đã hoàn toàn được đền đáp xứng đáng. Dưới đây chính là 6 luật lệ vô cùng hà khắc mà các diễn viên chính của Squid Game đã phải tuân theo, thậm chí dẫn tới hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe.

1. Lịch quay cực kỳ căng thẳng, thời gian nghỉ ngơi đếm trên đầu ngón tay

Cũng giống như nhiều bộ phim khác, Squid Game yêu cầu diễn viên phải cống hiến thời gian của mình 24/7 cho các cảnh quay. Đôi khi, dàn cast sẽ phải dậy từ mờ sáng để bắt đầu đóng phim, hoặc bắt đầu diễn xuất từ tối muộn cho tới sáng. Lịch trình quay phim được sắp xếp để tối ưu thời gian sản xuất, chính vì thế các diễn viên chính cũng phải chạy theo cho dù có mệt mỏi đến đâu. Tất nhiên, ekip cũng mệt mỏi không kém vì họ còn dành nhiều thời gian ở trường quay hơn các diễn viên.

2. Không ai được phép trả lời phỏng vấn mà không có sự đồng ý của ekip

6 luật lệ hậu trường Squid Game đày ải cả dàn cast: Nam chính nôn mửa liên tục, có người bị bắt khỏa thân và đối xử như đồ vật! - Ảnh 2.

Trong thời gian đang ghi hình Squid Game, tất cả các diễn viên của bộ phim đều phải tuân thủ quy định bảo mật nghiêm ngặt. Bộ phim không cho phép bất kỳ ai tham gia phỏng vấn riêng - trừ khi đó là trường hợp ngoại lệ được ekip đồng ý. Thậm chí ngay cả bây giờ, mọi hoạt động phỏng vấn dàn cast cũng phải nhận được sự tán thành của nhà sản xuất.

3. Diễn viên phải tăng cân, thay đổi ngoại hình cực kỳ hà khắc cho nhân vật

6 luật lệ hậu trường Squid Game đày ải cả dàn cast: Nam chính nôn mửa liên tục, có người bị bắt khỏa thân và đối xử như đồ vật! - Ảnh 3.

Một trong những diễn viên có sự chuẩn bị hà khắc nhất cho Squid Game chính là Heo Sung Tae - thủ vai nhân vật Deok Soo. Để có ngoại hình phù hợp với một tên côn đồ táo tợn, nam diễn viên lớn tuổi đã phải tập luyện sớm để tăng gần 18kg cho vai diễn - một con số quá lớn. Việc tăng cân trong thời gian ngắn như vậy cũng dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe, khiến ông mệt mỏi và đau đớn nhiều trong thời gian đóng phim.

4. Nhiều cảnh phim khiến diễn viên kiệt sức, diễn viên chính còn nôn mửa vì mệt mỏi

Squid Game có thể coi là một bộ phim yêu cầu sự cống hiến thể lực rất lớn từ các diễn viên. Có nhiều phân đoạn như trò Đèn xanh, đèn đỏ hay đánh đấm khiến dàn cast phải thực sự "lăn xả". Tuy nhiên, cảnh phim khổ cực nhất có lẽ chính là ở trò chơi Kéo co. Đầu kia của sợi dây thừng được móc vào một chiếc máy với lực kéo rất mạnh, và dàn cast phải dùng hết sức bình sinh để không bị kéo ngã. Sự mệt mỏi và khổ sở của các nhân vật trên phim hóa ra cũng là cảm xúc thật của diễn viên.

Thậm chí, nam diễn viên Heo Sung Tae còn không chịu được khi tham gia quay trò Kéo co. Cơ thể vốn đã mệt mỏi và bị đau khớp do tăng cân quá mức, nam diễn viên thường xuyên nôn mửa và kiệt sức trong suốt thời gian thực hiện phân đoạn này của phim.

5. Không được phép tránh né những cảnh phim đáng sợ

Nhà sản xuất Squid Game nhiều lần sử dụng cảm xúc thật của diễn viên trong các phân đoạn. Điển hình như trò Đi trên kính hay Tách kẹo, Kéo co, nỗi sợ của các diễn viên đều ít nhiều là thật. Trong nhiều phân đoạn quan trọng (mà cũng nguy hiểm), dàn cast không được sử dụng diễn viên đóng thế. Những cảnh phim lớn như khi cây cầu kính nổ tung và thủy tinh bắn vào diễn viên, hay sự giật mình mỗi khi có người bị súng bắn... đều được thực hiện "thật" nhất có thể. Quan sát hậu trường của Squid Game, khán giả sẽ không khỏi nể phục!

6. Khổ sở vô cùng chính là những diễn viên quần chúng đóng vai... bức tượng, bị bắt khỏa thân và đối xử như đồ vật

6 luật lệ hậu trường Squid Game đày ải cả dàn cast: Nam chính nôn mửa liên tục, có người bị bắt khỏa thân và đối xử như đồ vật! - Ảnh 7.

Trong tập phim mà các nhân vật VIP xuất hiện, khán giả được giới thiệu tới căn phòng "hưởng thụ" của họ. Tại đây, có nhiều con người khỏa thân, được tô vẽ khắp người và thậm chí còn bị đối xử như những bức tượng hay bàn, ghế. Cảnh phim này thể hiện sự độc ác và khinh người của các nhân vật VIP, tuy nhiên cũng khiến các diễn viên thể hiện nhân vật này khổ sở. Họ chỉ được phép mặc quần lót và miếng dán ngực, giữ nguyên 1 tư thế trong thời gian rất dài. Tuy nhiên đổi lại, mức thù lao cho các nhân vật này được cho là rơi vào khoảng 4500 USD trong vòng 3 ngày - một con số khá cao.

Nguồn ảnh: Netflix

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm