Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng: "Orange và LyLy viện cớ không gặp mặt trực tiếp mà trao đổi qua mạng xã hội, hành vi này là vi phạm hợp đồng”

LAM, Theo Trí Thức Trẻ 11:32 07/04/2020

Giữa lúc 2 cộng sự công khai lên tiếng “vạch mặt”, những chia sẻ mới nhất của Châu Đăng Khoa trên trang cá nhân khiến nhiều người không khỏi quan tâm.

Gần 1 tháng sau ồn ào của bộ 3 Châu Đăng Khoa - Orange và LyLy, mới đây, người trong cuộc đã lên tiếng thông báo chính thức kết thúc chuỗi ồn ào này sau khi làm việc với luật sư. Sau màn "vạch mặt" của Orange và LyLy tuyên bố đã hoàn toàn tự do và sẵn sàng chịu trách nhiệm với pháp luật thì mới đây Châu Đăng Khoa cũng chính thức lên tiếng.

Theo đó, Châu Đăng Khoa lí giải mọi thắc mắc của phía Organe và LyLy đăng đàn trước đó. Nam ca sĩ cho biết đang giải quyết vụ việc theo đúng trình tự quy định của pháp luật, tuy nhiên 2 nữ ca sĩ viện nhiều lí do để không gặp mặt trực tiếp giải quyết mà "đôi co" qua mạng xã hội. Châu Đăng Khoa nhấn mạnh: "Mong rằng Orange và LyLy sẽ là những nghệ sỹ có sự thượng tôn pháp luật và không né tránh quá trình giải quyết sắp tới tại Cơ quan có thẩm quyền". 

Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng: Orange và LyLy viện cớ không gặp mặt trực tiếp mà trao đổi qua mạng xã hội, hành vi này là vi phạm hợp đồng” - Ảnh 2.

1. Orange và LyLy lên tiếng trên mạng xã hội để giải quyết vấn đề, Châu Đăng Khoa nói gì?

Hôm qua đến nay đã có khá nhiều anh chị phóng viên quan tâm hỏi Khoa về "Thông báo đơn phương chấm dứt Hợp đồng với Công ty Super Brothers" của Orange và LyLy trên facebook vào sáng 6/4/2020, nên sau khi suy xét cẩn trọng Khoa quyết định chia sẻ một cách ngắn gọn sự việc này như sau:

Thứ nhất, khi cộng tác cùng nhau, Công ty Super Brothers đã ký Hợp đồng rất rõ ràng với Orange và LyLy. Đến nay, khi Orange và LyLy vi phạm thời hạn Hợp đồng, thì dù là nghệ sỹ đi nữa, hai bạn cũng là những công dân Việt Nam nên mọi chuyện phải được giải quyết theo quy định pháp luật chứ không thể giải quyết bằng mạng xã hội, tự tạo scandal đưa tên tuổi mình đi lên.

2. Châu Đăng Khoa lí giải về việc có 2 luật sự tham gia vào vụ việc

Về việc có 02 (hai) Công ty Luật tham gia giải quyết vụ việc của Orange và LyLy trong từng giai đoạn khác nhau là điều rất bình thường, đúng quy định pháp luật. Công ty Luật TNHH MTV An Luật tham gia hỗ trợ tư vấn, thương lượng ban đầu. Công ty Luật TNHH MTV Hoàng Thu tham gia hỗ trợ tiếp giai đoạn thương lượng và giải quyết hồ sơ tại Tòa.

3. Châu Đăng Khoa: "Orange và LyLy hết lần này đến lần khác viện cớ không đến giải quyết trực tiếp"

Thứ ba, trên tinh thần thiện chí hợp tác, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chấm dứt Hợp đồng cũng như đảm bảo sự chuyển tiếp giữa hai Công ty Luật, công ty của Khoa đã trực tiếp gửi thư mời qua đường bưu điện và email đến Orange và LyLy thể hiện đầy đủ thông tin nội dung họp và bên đại diện mới như trên.

Nhưng Orange và LyLy viện hết cớ này đến cớ khác không đến, do đó, phía Công ty buộc phải tiến hành thủ tục khởi kiện để yêu cầu Orange và LyLy phải chịu các trách nhiệm pháp luật đối với các hành vi vi phạm Hợp đồng, vi phạm quy định pháp luật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp cũng như hình ảnh, uy tín của công ty, cá nhân Khoa và chị Vy Quách.

4. "Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật giữa các bên là Hợp đồng lao động xác định thời hạn nên khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng chỉ cần thông báo 30 ngày là hoàn toàn không đúng quy định". 

Thứ tư, liên quan đến nội dung Orange và LyLy cho rằng: Hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật giữa các bên là hợp đồng lao động xác định thời hạn nên khi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng chỉ cần thông báo 30 ngày là hoàn toàn không đúng quy định, bởi các lẽ như sau:

Căn cứ quy định pháp luật cùng thực tiễn xét xử các vụ việc tương tự tại các Tòa, hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật giữa Công ty Super Brothers với Orange và LyLy về bản chất là hợp đồng dịch vụ về việc quản lý nghệ sỹ, chứ không phải là Hợp đồng lao động theo nhận định của hai nghệ sỹ này.

Hơn nữa, tại điểm b Khoản 1 Điều 22 Bộ luật lao động 2012 quy định về Loại Hợp đồng lao động như sau: "Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng". Theo đó, Hợp đồng lao động xác định thời hạn là Hợp đồng lao động và chỉ có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm. Trong khi, hợp đồng quản lý biểu diễn nghệ thuật của các bên có thời hạn đến 05 năm.

Như vậy, hoàn toàn có cơ sở xác định rằng nhận định nêu trên của hai nghệ sỹ này là hoàn toàn không đúng quy định của pháp luật .

Cũng nói rõ hơn, thay vì chọn cách đối diện thẳng thắn, chính thức với công ty, Orange và LyLy lại chọn trao đổi qua mạng xã hội, hành vi này là hành vi vi phạm hợp đồng nên công ty đã lập vi bằng đối với toàn bộ nội dung trao đổi trên mạng xã hội của Orange và LyLy để làm chứng cứ trước tòa.

Vì đã tiến hành các thủ tục đúng quy định pháp luật nên Khoa hoàn toàn tin tưởng vào kết quả giải quyết công minh của Cơ quan có thẩm quyền cũng như sẽ không "đôi co’’ với Orange và LyLy trên mạng xã hội. Mong rằng Orange và LyLy sẽ là những nghệ sỹ có sự thượng tôn pháp luật và không né tránh quá trình giải quyết sắp tới tại Cơ quan có thẩm quyền.

Khoa sẽ cố gắng giải quyết sự việc theo hướng tốt nhất có thể, cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Châu Đăng Khoa chính thức lên tiếng: Orange và LyLy viện cớ không gặp mặt trực tiếp mà trao đổi qua mạng xã hội, hành vi này là vi phạm hợp đồng” - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm