7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào?

Châu Bùi, Thiết kế: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 12/03/2020

Châu Bùi còn coi đây là một trải nghiệm để nâng cao trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng, và dùng đó làm cơ hội để kêu gọi các followers của mình quan tâm hơn tới tình hình dịch bệnh ở Việt Nam.

14 ngày ở khu cách ly tập trung - một cụm từ thoạt nghe thật đáng sợ. Bỗng nhiên, bạn không được về nhà trong 14 ngày, phải ở một căn phòng hoàn toàn lạ, với những vật dụng hoàn toàn lạ, món ăn lạ, đi lại trong 4 bức tường, và sinh hoạt cùng với những người cũng… hoàn toàn lạ!

Thế nhưng, những ngày sống trong khu cách ly tập trung của Châu Bùi có vẻ như chẳng hề đáng sợ như người ta vẫn nghĩ. Trở về từ chuyến đi fashion week châu Âu, Châu Bùi được đưa thẳng đến khu cách ly tập trung theo đúng luật. Phút ban đầu, cô nàng còn khóc nhè vì hoang mang, vì lo, vì nhớ gia đình và người thân. Nhưng nhanh chóng, Châu Bùi đã xác định đây chính là trách nhiệm của mình với đất nước giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng, thế nên đã "bắt nhịp" rất nhanh với cuộc sống trong trung tâm cách ly.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 1.

Quang cảnh thoáng đãng, sạch sẽ trong trung tâm cách ly của Châu Bùi. 

Nhìn cách cô nàng ngày ngày update vui vẻ, lạc quan về cuộc sống của mình mà xem, giống như một kỳ nghỉ dưỡng (dù hơi kỷ luật), nhưng tuyệt nhiên chẳng có tí gì áp lực, nặng nề. Ngược lại, Châu Bùi còn coi đây là một trải nghiệm để nâng cao trách nhiệm với đất nước, với cộng đồng, và dùng đó làm cơ hội để kêu gọi các followers của mình quan tâm hơn tới tình hình virus corona ở Việt Nam. 

Dĩ nhiên là cuộc sống trong khu cách ly chẳng thể nào chỉ toàn “màu hồng", nhưng nếu nhìn nó với lăng kính đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ của một công dân Việt Nam nghiêm túc, gương mẫu - thì thiếu thốn một chút, bớt tiện nghi hơn ở nhà một chút cũng chẳng có vấn đề gì. “Bạn suy nghĩ thế nào, thì cuộc sống bạn sẽ là như vậy, hãy trân trọng và tận hưởng từng khoảnh khắc mà cuộc sống ban tặng. Bởi biết đâu, đó có thể sẽ là trải nghiệm đặc biệt nhất cuộc đời!” - Đó cũng là điều mà Châu Bùi chia sẻ độc quyền với Kenh14.vn về những ngày “cách ly” của mình.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 3.

Vậy, ở trong khu cách ly, Châu Bùi đã tìm ra những điều gì khiến chuỗi ngày chỉ ăn và ngủ trở nên thật ý nghĩa?

1. Châu coi như đây là thời gian cho bản thân nghỉ ngơi, dưỡng sức sau nửa tháng “chinh chiến" công tác ở nước ngoài. Thời gian hiếm hoi mà mình không cần make up, làm tóc hay đau đầu suy nghĩ về outfit. Thật tuyệt vời!


2. Được chuẩn bị bữa ăn 3 bữa/ 1 ngày, với đầy đủ món mặn, rau, cơm, món tráng miệng và thay đổi hằng ngày khiến bạn không ngán. Ăn uống đủ bữa, đủ chất hơn ở nhà. Mới ở gần 1 tuần mà Châu đã tăng cân rùi. Chưa kể, Châu có một tủ đồ ăn vặt người nhà tiếp tế nữa.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 5.
7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 6.

3. Được theo dõi sức khoẻ, kiểm tra y tế, thân nhiệt đều đặn 2 lần mỗi ngày. Nếu có dấu hiệu bất thường sẽ được đi xét nghiệm ngay.


4. Ngủ cũng đúng giờ hơn, một ngày Châu ngủ đủ 8-9 tiếng - điều mà gần 1 năm nay Châu chưa có được, nên Châu thấy khoẻ khoắn hơn nhiều.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 9.

5. Châu vẫn giữ thói quen tập thể dục hằng ngày từ 1-2 tiếng, bằng các dụng cụ có sẵn mình mang từ nhà đi: con lăn mát xa, dây kháng lực,... để giải phóng năng lượng và tăng cường sức đề kháng.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 11.

Ngày nào, Châu Bùi cũng dành thời gian để tự tập tại phòng cách ly của mình. 


6. Là con gái nên không được quên những dụng cụ làm đẹp thiết yếu: vitamin uống hằng ngày, cắt móng, mặt nạ, đồ skincare, nhưng trong này không thể thuận tiện như ở nhà nên Châu đã tự chế ra rất nhiều thứ hay ho, như ở nhà hay đi làm nail ngoài tiệm, thì giờ Châu nhớ lại các bước thợ hay làm cho mình, để tự “xử lý” luôn.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 14.
7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 15.

Đồ cá nhân, skin-care đầy đủ của Châu Bùi.


7. Điều Châu thích nhất ở đây đó là mình được gần gũi với thiên nhiên, cả ngày được mở cửa sổ, mùi lá cây và không khí ngập tràn, hơn nữa người bạn thân của mình giờ là chiếc quạt cây nhỏ đầu giường, chứ không phải ở phòng máy lạnh cả ngày bởi ở nhiệt độ thấp cũng khiến virus phát triển hơn nữa.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 17.

8. Nếu cần thêm hương vị cho một ngày thật chill, Châu sẵn sàng cắm một lọ hương trên bàn, nhâm nhi một ly cà phê các bạn điều dưỡng tặng và dành thời gian đọc sách.


9. Châu cũng quen được nhiều bạn mới hơn, mọi người ở đây hoà đồng vui vẻ lắm, từ các anh chị cách ly cùng cho đến điều dưỡng, bộ đội, y bác sĩ, thậm chí chúng mình còn có cả nhóm chat riêng nữa cơ.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 20.

10. Nhiều thời gian rảnh hơn để hoàn thành những phần việc còn đang dang dở mình tạm gác lại trước chuyến công tác.


11. Có thời gian để làm những việc có ích cho cộng đồng như chia sẻ những điều thú vị này khiến các bạn tin tưởng và cảm thấy tích cực hơn trong cuộc sống. Và thời gian dành cho bản thân mình nữa, thanh lọc tâm trí, thanh lọc cơ thể khỏi những áp lực.

7 ngày đầu tiên của Châu Bùi trong khu cách ly: Cuộc sống thực sự diễn ra như thế nào? - Ảnh 23.

Và thời gian dành cho bản thân mình nữa, thanh lọc tâm trí, thanh lọc cơ thể khỏi những áp lực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm