Girlgroup bị fan phàn nàn vì “nhai đi nhai lại” một kiểu concept

HanaZ, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 09/12/2015

Có tới hai girlgroup đang bị chỉ trích vì không chịu đổi mới trong phong cách.

Mới đây, chủ đề “Girlgroup lặp đi lặp lại một kiểu concept âm nhạc” đăng tải trên diễn đàn Instiz đã thu hút sự chú ý của đông đảo fan. Hai nhóm nhạc bị điểm mặt chỉ tên trong bài viết là hiện tượng EXID và tân binh Lovelyz.

Vụt sáng sau một đêm nhờ fancam sexy của thành viên Hani, EXID trở thành biểu tượng của xu thế “lội ngược dòng” trong làng nhạc Kpop với hit “Up & Down”. Thừa thắng xông lên, girlgroup 5 mẩu tiếp tục tung ra “Ah Yeah”. Dù ban đầu bị đánh giá là ăn theo “Up & Down”, “Ah Yeah” sau đó vẫn liên tục mang cúp vô địch về cho gà cưng Yedang Entertainment. Đến thời điểm hiện tại, single mới nhất “Hot Pink” của EXID dường như vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của “Up & Down”, mang lại cho người nghe cảm giác quen nhiều hơn lạ.

     

“Up & Down” MV – EXID

“Ah Yeah” MV – EXID

“Hot Pink” MV - EXID

Tương tự như EXID, Lovelyz cũng không có đột phá mới mẻ nào khi hết lần này đến lần khác xuất hiện với hình ảnh trong sáng, ngây thơ, đáng yêu. Từ “Hi~” đến “Ah-Choo”, có thể nói em gái INFINITE vẫn chưa thật sự đem lại bất ngờ âm nhạc nào cho công chúng.

“Hi~” MV – Lovelyz

“Ah-Choo” MV – Lovelyz

Dù đồng tình rằng EXID và Lovelyz không có nhiều sự đổi mới, nhưng fan vẫn khẳng định rằng các ca khúc của hai nhóm đều thuộc kiểu bắt tai, dễ nghe dễ thuộc:

- “Ôi Lovelyz huhu. Tôi nghĩ đây hẳn là quá trình họ phải trải qua trước khi tìm ra được một phong cách riêng biệt dành cho mình”.

- “Up down up down! Ah yeah~ Ah yeah~! Hot pink hot pink… Hi! Ahchoo!... Nghe giống nhau nhưng cũng hay mà haha”.

- “Nhất trí! Đúng là sở hữu một phong cách riêng nhất định cũng tốt nhưng có lẽ họ cũng nên thử sức với những concept đa dạng khác nhau”.

- “Tôi cũng nghĩ là mấy bài hát của họ cứ na ná nhau, nhưng mà mấy chị EXID trong “Hot Pink” quá là quyến rũ luôn”.

- “Tôi thích mấy bài của Lovelyz (khóc). Cá nhân tôi cực thích phong cách và concept hiện tại của họ”.

- “Lovelyz có phải kiểu lặp lại đâu. Tôi nghĩ phải nói là họ trung thành với kiểu concept đó thì đúng hơn”.

(Nguồn: Koreaboo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm