"ChatGPT", "Nhà bà nữ" và "Giá vàng" là những từ khoá hot được người Việt tìm kiếm nhiều nhất quý 1/2023

Anh Tuấn, Theo Nhịp Sống Thị Trường 21:03 04/04/2023

Mới đây, Cốc Cốc đã phát hành Báo cáo Xu hướng tìm kiếm nổi bật Q1/2023, điểm lại 10 xu hướng khi người dùng Việt thực hiện tra cứu thông tin trên mạng trong 3 tháng đầu năm 2023.

ChatGPT, Nhà bà nữ và Giá vàng là những từ khoá hot được người Việt tìm kiếm nhiều nhất quý 1/2023 - Ảnh 1.

Mười chủ đề được đề cập trong báo cáo bao gồm: Du lịch; Sức khoẻ; Đồ ăn; Tài chính; Việc làm; Giải trí; Thương mại điện tử; Xe cộ; Sự kiện và tin tức; Nhân vật.

Những chủ đề này có sự thay đổi về nội dung và số lượng so với cùng kỳ năm 2022. Sự thay đổi này được Cốc Cốc ghi nhận dựa trên hành vi tìm kiếm thực tiễn của người dùng trên Internet.

Báo cáo của Cốc Cốc cho biết, “Chat GPT” là từ khóa được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong 3 tháng đầu năm 2023, với mức tăng trưởng gấp 41 lần so với Q4/2022. Điều này cho thấy “hiện tượng” Chat GPT vẫn đang tiếp tục được đông đảo người dùng quan tâm, sau thời điểm bùng nổ vào cuối năm ngoái.

Nguồn: Cốc Cốc

Các công cụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (MidJourney AI, Notion AI,...) và khả năng thay thế nhân sự của các công cụ này trong tương lai cũng thu hút nhiều sự chú ý.Cùng trong chủ đề Việc làm, các chuyên trang tuyển dụng như “topcv” và “vieclam24h” là các từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trong quý.

Về các chủ đề tìm kiếm phổ biến nhất, Cốc Cốc chỉ ra chủ đề được người Việt tìm kiếm nhiều trong Q1/2023 là Giải trí với 56% tổng lượng tìm kiếm. Hai chủ đề phổ biến tiếp theo là Tài chính và Sức khoẻ với tỷ lệ lần lượt là 9% và 7%. Báo cáo nhận định, điều này thể hiện rõ sự quan tâm của người dùng cho nhu cầu tìm kiếm niềm vui và tận hưởng cuộc sống.

Nguồn: Cốc Cốc

Đối với lĩnh vực phim ảnh, “Taxi Driver 2” và “Nhà bà Nữ” lần lượt là hai từ khoá đứng đầu phim truyền hình và phim chiếu rạp đầu năm 2023. Đối với lĩnh vực âm nhạc, vị trí top 3 bài hát thịnh hành nhất thuộc về “Mong một ngày anh nhớ đến em”; “Bo Xì Bo” (ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh); “Em đồng ý - I Do” (ca sĩ Đức Phúc).

Bên cạnh đó, c ác từ khoá liên quan đến du lịch tâm linh như đền, chùa đều tăng mạnh với mức tăng trưởng dao động từ 54% - 380% so với năm 2022. Quý 1/2023 cũng là thời điểm diễn ra Tết Nguyên đán nên lượng tìm kiếm về “chuyến bay Tết” cũng chứng kiến sự tăng trưởng đột biến (gấp 215 lần).

Giá Vàng đứng đầu tìm kiếm về Tài chính

Số liệu thống kê từ báo cáo của Cốc Cốc cho thấy vàng và giá vàng là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất của chủ đề Tài chính trong 3 tháng đầu năm 2023. Cụ thể, vào ngày “vía Thần Tài” (mồng 10 tháng Giêng), lượng tìm kiếm của các từ khoá liên quan đến vàng và giá vàng đã ghi nhận mức tăng trưởng đột biến. Đồng thời, với thời hạn nộp lệ phí vào ngày 30/1 hàng năm, “thuế môn bài” cũng lọt top từ khoá có sự tăng trưởng cao nhất về lượng tìm kiếm.

Nguồn: Cốc Cốc

Đối với các loại tài sản trong danh mục đầu tư, các mã chứng khoán “vndirect” và “vnindex” là những từ khoá được người dùng tìm kiếm nhiều nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm