Chảo chống dính được xem là một trợ thủ đắc lực trong công việc bếp núc hàng ngày. Tuy nhiên, cho dù chảo có tốt cách mấy thì sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu bong tróc lớp men chống dính đi. Lúc này hiệu quả sử dụng chảo sẽ không còn cao đồng thời cũng không tốt cho sức khỏe. Do đó, khi mua chảo chống dính về bạn nên học ngay mẹo sau để chảo không bong tróc và sử dụng được lâu hơn bạn nhé.
Bước 1:
- Khi mua chảo về thao tác đầu tiên là bạn đổ một ít nước vào chảo, khoảng 2/3 chảo là được rồi chứ không cần đầy ngập.
Bước 2:
- Tiếp theo bạn bật lửa to để đun nước trong chảo. Bạn chỉ đun nước cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi ùng ục nhé.
Bước 3:
- Sau đó tắt bếp và đổ nước đi.
Bước 4:
- Rồi dùng giấy ăn lau sạch nước còn sót lại trong chảo.
Bước 5:
- Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ nhất có thể.
Bước 6:
- Rồi cho một ít dầu ăn vào giấy ăn.
Bước 7:
- Bạn dùng giấy ăn có thấm dầu để lau chảo. Bạn lau đều khắp chảo trong vòng 30 giây rồi tắt bếp đi và để cho chảo nguội.
Lặp lại bước 5, 6, 7 thêm 2 lần nữa bạn nhé.
Sau khi mua về chỉ cần thêm thao tác nhỏ này thì bảo đảm chảo chống dính sẽ bền hơn gấp mấy lần so với những chảo mua về dùng ngay đấy.
Nguồn: TVCHOSUN