Chạnh lòng cuộc điện thoại ngắt giữa chừng của cụ bà ở trại phong khi nói chuyện với con

K.A, Theo Thời Đại 14:40 04/04/2017

Một bà cụ lớn tuổi tại trại phong Xuân Mai nhờ người gọi điện thoại để được nói chuyện với con mình. Nhưng trái ngược với thái độ chờ mong sốt sắng của cụ, người con chỉ muốn trả lời qua loa cho xong chuyện rồi tắt máy giữa chừng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một cụ bà lớn tuổi tại trại phong Xuân Mai, Hà Nội mang theo tờ giấy ghi số điện thoại nhờ người bấm số để được nói chuyện với con. Tuy nhiên, thái độ của người con trong cuộc gọi ngắn ngủi ấy khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Clip: Cuộc điện thoại ngắn ngủi và thái độ thờ ơ của người con đối với bà cụ khiến nhiều người chạnh lòng. Nguồn: facebook

Hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, bà cụ tỏ ra rất mong chờ được nói chuyện và không ngừng hỏi han tình hình trong nhà của các con các cháu, nhưng người phụ nữ phía đầu dây chỉ trả lời qua loa, chớp nhoáng. 

"Chả thấy tin tức gì cả, bây giờ đang đi làm à?... Hôm nay Chủ nhật nó đi làm à? Thế hôm nay đi họp phụ nữ hôm nào lên? Hôm nào là hôm nào? Bà bây giờ già yếu rồi phải lên với bà một tí chứ... Còn chúng nó thế nào?...", bà cụ vẫn tiếp tục hỏi han, nhắn nhủ tới người con của mình. 

Tuy nhiên phía đầu dây bên kia chỉ là những lời vâng dạ và hẹn khi nào rảnh sẽ lên thăm, sau đó ngắt máy giữa chừng. Biết con mình đã tắt máy khi câu chuyện còn dang dở, nét mặt bà cụ không khỏi thất vọng và buồn bã. 

Chạnh lòng cuộc điện thoại ngắt giữa chừng của cụ bà ở trại phong khi nói chuyện với con - Ảnh 2.

Lâu ngày không thấy tin tức của con cái, một bà cụ ở trại phong Xuân Mai đã mượn điện thoại gọi về nhà. Ảnh cắt từ clip.

Ngay khi đoạn clip trên được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người không khỏi cảm thấy chạnh lòng bởi thái độ thờ ơ của con cái đối với bà cụ. 

"Thấy hoàn cảnh của cụ mà rớt nước mắt. Vì bệnh tật nên cụ phải xa con, xa cháu một thân một mình ở đây chữa bệnh. Dù có người này người kia nhưng làm sao bằng người thân, ruột thịt nhà mình. Dẫu chỉ là câu hỏi thăm, động viên chăm sóc từ xa thôi cũng đã rất quý giá rồi. Thương cụ!", tài khoản A.T chia sẻ. 

"Xem clip mà thấy buồn buồn, chợt nghĩ cũng mấy tháng nay mình chưa ghé thăm ông bà. Bao nhiêu năm ông bà vất vả làm lụng lo cho con cho cháu, khi về già cũng chẳng mong gì ngoài vài câu hỏi thăm, thấy con cháu quây quần xung quanh. Thương bà mà nghĩ đến bản thân mình cũng tệ. Mong sau khi thấy được clip này, con cháu sẽ đến với bà thường xuyên hơn", một bạn khác bày tỏ. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Tôi sợ mẹ sẽ khóc khi xem Kiều @" - Hoa hậu nữ chính bộ phim 18+ phản cảm lên tiếng

    Hoa hậu Phan Thị Mơ đã có những chia sẻ đầu tiên về bộ phim ngập cảnh nóng của mình mang tên Kiều @ trước nhiều luồng dư luận chỉ trích.
  • Đọc thêm