Chàng vũ công mặc cảm khi bị học viên ví như khỉ đột, vượn người và hành trình "lột xác": Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên!

Nam An, Theo Nhịp Sống Việt 00:00 26/05/2020

Từng tự ti khi giao tiếp với mọi người và bị học viên né tránh không muốn tiếp xúc, thậm chí ví anh như khỉ đột vì ngoại hình không ưa nhìn, tuy nhiên sau hai lần thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, Trần Cường đã có cơ hội để thay đổi cuộc đời.

Không chỉ phụ nữ, mà bất kì ai cũng đều muốn bản thân sẽ có gương mặt cân đối, thân hình hoàn hảo. Nhưng trên thực tế, chẳng phải ai may mắn sinh ra đã đẹp tự nhiên. Những khiếm khuyết về nhan sắc khiến mọi người cảm thấy thiếu tự tin, thậm chí không ít người có đam mê, có năng lực nhưng lại bị phủ nhận hoàn toàn chỉ vì ngoại hình kém ưa nhìn.

Chính rào cản về ngoại hình đã khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khó khăn hơn, trong số đó không ít người tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ như chiếc phao cứu sinh cuối cùng để thay đổi cuộc đời.

Hình ảnh của Trần Cường trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Câu chuyện của chàng vũ công Trần Cường (24 tuổi, Quảng Ninh) về hành trình tìm đến với phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi ngoại hình được chia sẻ mới đây đã khiến không ít người trầm trồ. Ý thức được những khiếm khuyết về ngoại hình ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, đặc biệt là công việc dạy nhảy của mình nên Cường luôn ấp ủ ý định phẫu thuật thẩm mỹ để "làm mới" mình. Bởi với Cường, anh luôn quan niệm rằng "Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên" và mọi sự đánh đổi luôn là đáng giá nếu nó giúp anh có một diện mạo hoàn hảo hơn.

Chia sẻ về hành trình phẫu thuật thẩm mỹ của mình, Trần Cường cho biết, "Mình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đã được gần 1 năm, trong đó cuộc đại phẫu chỉnh hàm diễn ra vào ngày 30/6/2019. Vì gương mặt có nhiều nét không cân đối nên mình phải làm nhiều dịch vụ như cắt mí mắt, tạo khoé mắt trong, nâng mũi, chỉnh hàm hô 2 hàm, trượt cằm, cấy mỡ lên mặt và tẩy nám bằng laser".

Chàng vũ công mặc cảm khi bị học viên ví như khỉ đột, vượn người và hành trình lột xác: Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên! - Ảnh 2.

Cường cho biết có lẽ đau đớn nhất chính là phẫu thuật chỉnh hàm

Cường cũng cho biết, đối với anh thì lần đại phẫu đầu tiên là vất vả nhất bởi chưa bao giờ phải lên bàn phẫu thuật nên anh có hơi lo lắng. Đặc biệt, sau ca mổ, việc ăn uống khá vất vả vì hàm và mặt vẫn bị sưng phù, đau đớn. Tuy nhiên, sau đó khoảng 1 tuần thì mọi thứ ổn định và các đường nét trên gương mặt cũng dần định hình.

"Lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy gương mặt của mình sau phẫu thuật mình đã rất vui. Mình tự nhìn khá lâu trong gương dù lúc bấy giờ mặt vẫn sưng nhưng phần hàm đã trở về đúng khớp cắn như bao người, cằm cũng đẹp nữa", Cường chia sẻ.

Chàng vũ công mặc cảm khi bị học viên ví như khỉ đột, vượn người và hành trình lột xác: Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên! - Ảnh 3.

Sau phẫu thuật dù gương mặt còn sưng nhưng những đường nét cũng đã cân đối hơn trước

Chàng vũ công trẻ cũng cho biết, trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ anh đã lo lắng và suy nghĩ rất nhiều, anh còn đi hỏi ý kiến của mọi người trước khi quyết định và nói cho bố mẹ biết. "Bố mẹ cũng lo lắng lắm nhưng vì thương con nên cũng thông cảm và ủng hộ quyết định của con trai chứ không cấm cản gì".

Nhớ lại những khó khăn Cường từng gặp phải vì gương mặt thiếu cân đối của mình, anh cho biết, "Trước kia thì ngoại hình là rào cản lớn nhất của mình, mình có đi dạy nhảy nhưng ngoại hình ấy khiến mình khó tiếp xúc và giao tiếp với học viên. Mình cũng có dạy tụi nhỏ nữa và khi gặp mình lần đầu các bạn khá sợ và tránh né mình. Thậm chí có bé còn bảo "sao thầy nhìn ghê thế", rồi có bạn bảo mình như khỉ đột, vượn ấy. Những câu nhận xét tưởng chừng vô tư của các bạn học viên lại thực sự khiến mình ám ảnh".

Chàng vũ công mặc cảm khi bị học viên ví như khỉ đột, vượn người và hành trình lột xác: Thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên! - Ảnh 4.

Cường đã tự tin hơn với gương mặt hiện tại của mình sau phẫu thuật thẩm mỹ

"Không chỉ học viên mà bạn bè nhiều khi cũng bông đùa về ngoại hình của mình. Tuy chỉ là trêu cho vui, nhưng thật lòng mình không vui chút nào. Mình bị mọi người trêu chọc về ngoại hình từ nhỏ tới giờ luôn. Vì có một người anh sinh đôi nữa nhưng mình nhỏ con và lớn lên thì mình xấu hơn nên luôn bị đem ra so sánh.

Chính vì thế nên mình luôn ấp ủ ý định phẫu thuật thẩm mỹ nhưng vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên chưa thực hiện được". Cuối cùng, may mắn cũng đã mỉm cười với chàng trai 24 tuổi khi anh có cơ hội "lột xác".

Chẳng ai còn gọi Cường là "vượn" hay đem ngoại hình ra trêu đùa như trước nữa

Có lẽ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ là bước ngoặt lớn với thanh niên này khi giúp anh có nhiều cơ hội hơn trong công việc và cuộc sống. "Giờ đây mình có thể dễ dàng bắt chuyện với những người xung quanh, vui vẻ hơn, tự tin hơn khi đứng trước nhiều người để chia sẻ câu chuyện của mình. Hơn nữa là công việc cũng thuận lợi so với ngày trước. Hiện tại mình cảm thấy bây giờ mình mới thực sự được sống đúng con người của mình".

Cường cũng mong muốn thông qua hành trình thay đổi của mình để tiếp thêm động lực cho những bạn trẻ có khiếm khuyết có động lực để thay đổi và hoàn thiện bản thân.

"Với cá nhân mình thì quan niệm "tốt gỗ hơn tốt nước sơn" không còn hoàn toàn đúng nữa mà cái vẻ ngoài nó đánh giá gần như là tất cả. Có bao giờ bạn mua 1 cuốn sách chỉ vì cái trang bìa nó đẹp và nổi bật hơn so với các loại sách khác chưa, đó là sự thật! Cho nên mình cũng mong muốn bản thân là 1 nguồn động lực cho những ai đang có khiếm khuyết, thiếu tự tin có thêm động lực để thay đổi".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm