Cô giáo ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố đánh học sinh dập môi: “Do em tự dùng tay cậy vẩy, cắn môi chảy máu”

Long Quyền, Theo Tổ quốc 20:07 25/05/2020

Theo cô giáo bị tố đánh học sinh dập môi, chảy máu cho biết, bản thân không có hành động đánh hay chạm vào người học sinh. Thời điểm kiểm tra bài của các em, cô đã phát hiện bé M.H. đang tự dùng tay cậy vẩy ở môi dẫn đến chảy máu.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 25/5, chị Đặng Thị Kim Oanh, giáo viên Trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) bị tố đánh học sinh dập môi, chảy máu cho biết, sau khi tiếp nhận phản ánh của phụ huynh học sinh, bản thân cảm thấy sốc và bất ngờ.

Cô giáo ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố đánh học sinh dập môi: “Do em tự dùng tay cậy vẩy, cắn môi chảy máu” - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Tân Triều, nơi giáo viên bị tố đánh dập môi học sinh.

Theo chị Kim Oanh, bản thân không đánh và động vào người học sinh: "Hôm đó tôi vẫn lên lớp dạy các em học sinh như bình thường. Khi các em làm xong bài sẽ mang vở lên cho cô giáo kiểm tra. Các em lần lượt mang vở lên và em M.H. làm xong thì cũng mang lên.

Lúc em M.H. mang vở lên thì tôi thấy em cứ bặm môi, cắn môi, dùng tay dứt vảy ở môi chảy một chút máu với vết rất nhỏ. Lúc này tôi mới hỏi em tại sao lại bị chảy máu, có đau không? Thì em trả lời là "con cắn môi bị chảy máu" rồi tôi đưa chút bông cho em lau và tiếp tục kiểm tra bài cho các em như bình thường chứ không hề động chạm vào người em", chị Oanh nói.

Về thông tin việc em M.H. làm sai bài toán nên bị cô giáo đánh, chị Oanh cho biết, em M.H. có làm sai toán nhưng cô giáo cũng chỉ sửa bài và hướng dẫn làm bài như đối với các bạn khác chứ không có hành động đánh em.

Cô giáo ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố đánh học sinh dập môi: “Do em tự dùng tay cậy vẩy, cắn môi chảy máu” - Ảnh 2.
Cô giáo ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố đánh học sinh dập môi: “Do em tự dùng tay cậy vẩy, cắn môi chảy máu” - Ảnh 3.

Hình ảnh môi bé M.H. bị dập, tụ máu nghi do bị cô giáo đánh.

Theo chị Oanh, bản thân lúc đó cũng không để ý nhiều đến vết thương của em do không quá nặng và không để ý vị trí sau tai em có vết sứt hay không.

"Sau lúc đó tôi cũng không để ý nữa vì thấy sự việc rất bình thường, sau khi phụ huynh đến phản ánh thì cũng chỉ phản ánh về môi của cháu. Sau một tuần thì lại tiếp tục phản ánh thêm về tai và má cháu. Tôi khẳng định sự việc này tôi không làm, nếu tôi làm tôi sẽ nhận nhưng tôi không làm thì sẽ không nhận. Tôi cũng mong cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật để đòi lại công bằng cho tôi", chị Oanh khẳng định.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai – Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì – Hà Nội), cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về sự việc. Hiện nhà trường, cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc và chờ kết luận.

Cô giáo ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố đánh học sinh dập môi: “Do em tự dùng tay cậy vẩy, cắn môi chảy máu” - Ảnh 4.

Vết thương ở tai cháu bé.

"Chúng tôi đã trực tiếp làm việc với giáo viên và phụ huynh, đồng thời cho người thân phụ huynh cùng đại diện nhà trường xuống hỏi các em trong lớp nhưng khi hỏi các em thì tất cả đều nói cô giáo không đánh, lúc đó cả em M.H. cũng nói vậy nhưng làm việc với phụ huynh thì mẹ bé không tin.

Quan điểm của nhà trường là không bao che cái sai, sai đến đâu xử lý đến đó. Nếu xác định được cô giáo sai thì sẽ xử lý theo đúng cái sai của cô, trường hợp sai nặng nhà trường không giải quyết được thì sẽ nhờ cơ quan chức năng giải quyết theo đúng pháp luật chứ không bao che. Tuy nhiên nếu phụ huynh sai thì phụ huynh cũng sẽ phải chịu trách nhiệm", Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều khẳng định.

Cô giáo ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố đánh học sinh dập môi: “Do em tự dùng tay cậy vẩy, cắn môi chảy máu” - Ảnh 5.

Theo cô giáo chủ nhiệm bị tố đánh học sinh cho biết, bản thân không hề biết đến những vết thương ở tai bé M.H. cho đến khi mấy ngày sau gia đình đến tố sau vết thương ở môi bé.

Trước đó, phản ánh với chúng tôi, chị Đ.T.X. (ở Thanh Trì, Hà Nội) cho biết chị đã có đơn trình báo đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc con gái chị nghi bị cô giáo tát chảy máu, dập môi tại trường học.

Chị X. cho biết, ngày 12/5 sau khi đón con từ trường về, chị đã phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm giập và tụ máu. Khi gặng hỏi, con gái chị X. nói bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

"Theo lời kể của con tôi, cô giáo đánh bằng cách tát và lấy sách đập vào mặt. Ngoài đánh cô còn chửi mắng", chị X. cho biết.

Cô giáo ở Hà Nội lên tiếng sau khi bị tố đánh học sinh dập môi: “Do em tự dùng tay cậy vẩy, cắn môi chảy máu” - Ảnh 6.

Chị X. mong muốn các cơ quan chức năng sớm tìm ra sự thật về vụ việc để bản thân và các bậc phụ huynh khác an tâm khi đưa con đến trường.

Sau khi phát hiện sự việc, chị đã gọi cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi lý do vụ việc nhưng cô giáo đã phủ nhận và cho rằng, do môi có vảy nên con gái chị tự cậy môi dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, chị X. cho rằng, buổi sáng đưa con đi học chị không hề phát hiện con bị trầy xước gì.

Đến ngày hôm sau (13/5), trong lúc đưa con đến trường học, chị X. đã hỏi các học sinh cùng lớp với con gái. Lúc này, nhiều bạn nói cô giáo có sử dụng tay và dùng sách để đánh. Tuy nhiên, khi làm việc với ban giám hiệu nhà trường về vụ việc, cô giáo chủ nhiệm vẫn phủ nhận rằng mình không đánh cháu bé.

"Tôi cũng không muốn làm to chuyện vì con tôi còn học ở đây. Nếu cô giáo có nhỡ tay, gửi lời xin lỗi tới phụ huynh thì sự việc xong xuôi rồi. Đằng này, cô giáo còn đổ ngược cho con gái tôi là nói dối, vì thế tôi phải nhờ công an vào cuộc, làm đến cùng để tìm ra sự thật", chị X. nói.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực làm rõ vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14