"Chàng Vợ Của Em" lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất, Hứa Vĩ Văn tranh giải tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 18/09/2018

Chàng Vợ Của Em - dự án mới đây của Hứa Vĩ Văn vừa lọt top 5 những phim Việt có doanh thu cao nhất đúng dịp "soái ca không tuổi" vượt qua hàng loạt những ứng cử viên nặng kí để trở thành 1 trong 4 gương mặt được đề cử giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam 2018.

Dù đã ra rạp gần 1 tháng nhưng Chàng Vợ Của Em của bộ tứ Charlie NguyễnThái Hòa Phương Anh ĐàoHứa Vĩ Văn vẫn là phim Việt có sức hút lớn nhất thời điểm hiện tại. Sau những cột mốc về doanh thu ấn tượng như 35 tỷ trong tuần đầu, 70 tỷ sau 11 ngày công chiếu, bộ phim chính thức lọt vào top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại với 86 tỉ đồng.

Chàng Vợ Của Em lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất, Hứa Vĩ Văn tranh giải tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế - Ảnh 1.

Chàng Vợ Của Em trở thành 1 trong 5 bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Để có được thành tích đáng nể này, Chàng Vợ Của Em đã phải vượt qua 2 đối thủ nặng kí là Tháng Năm Rực Rỡ Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết để góp mặt trong top 5 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Đứng đầu top 5 ở thời điểm hiện tại là Em Chưa 18 với 171 tỷ, tiếp sau đó là Siêu Sao Siêu Ngố - 108 tỷ, Em Là Bà Nội Của Anh – 102 tỷ và Để Mai Tính 2 – 101 tỷ. Chàng Vợ Của Em cũng là bộ phim duy nhất được chuyển thể từ một tiểu thuyết đình đám của nước ngoài với sự nhúng tay của biên kịch người Hàn Quốc góp mặt trong top 5. Trong khi đó, Em Là Bà Nội Của Anh lại bộ phim remake duy nhất đứng trong danh sách này.

Chàng Vợ Của Em lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất, Hứa Vĩ Văn tranh giải tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế - Ảnh 2.

5 bộ phim Việt Nam có doanh thu cao nhất ở thời điểm hiện tại

Thành tích này cũng giúp Thái Hòa – Hứa Vĩ Văn trở thành 2 nam diễn viên hiếm hoi có đến 2 tác phẩm lọt vào top 5 "bảng vàng". Bên cạnh Chàng vợ của em, Thái Hòa có Để mai tính 2. Trong khi đó, Hứa Vĩ Văn lại góp mặt trong tác phẩm remake đình đám Em là bà nội của anh. Ấn tượng hơn cả khi Charlie Nguyễn lại là người góp mặt trong ekip sản xuất của 3 trên 5 bộ phim. Thành tích này giúp đạo diễn Việt kiều một lần nữa củng cố địa vị của mình trong làng phim Việt.

Chàng Vợ Của Em lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất, Hứa Vĩ Văn tranh giải tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế - Ảnh 3.

Thái Hòa - Hứa Vĩ Văn có tới 2 bộ phim góp mặt trong bảng vàng

Một điểm chung nữa là 4/5 bộ phim trong "bảng vàng" đều có thành công bởi sự góp mặt của những diễn viên trẻ tiềm năng, chưa có cơ hội để đến gần với khán giả.

Em Chưa 18 là màn chào sân đầy ấn tượng của hot girl Kaity Nguyễn cũng đánh dấu vai nam chính đầu tiên trong gần 10 năm theo đuổi sự nghiệp của Kiều Minh Tuấn. Em Là Bà Nội Của Anh là cú bứt phá đầy ấn tượng của Miu Lê sau khi góp mặt trong kha khá những bộ phim hài nhảm và không được công nhận thực lực. Chàng Vợ Của Em đánh dấu vai chính thứ 2 trong sự nghiệp của Phương Anh Đào nhưng lại là lần đầu tiên cô nàng thực sự trở thành cái tên phủ sóng. Siêu Sao Siêu Ngố là bộ phim điện ảnh đầu tay của Sam cũng đánh dấu màn lột xác ấn tượng từ tạo hình đến tính cách so với những nhân vật trước đây mà cô thể hiện.

Chàng Vợ Của Em lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất, Hứa Vĩ Văn tranh giải tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế - Ảnh 4.

Những gương mặt trẻ lần đầu tiên có cơ hội để thực sự tỏa sáng

Niềm vui nhân đôi khi Chàng Vợ Của Em xuất sắc góp mặt trong top 5 những bộ phim Việt có doanh thu kỉ lục cũng đúng dịp Hứa Vĩ Văn nhận được đề cử Nam chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Ống Kính Sát Nhân tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế Viet Film Fest 2018. Đây được xem là vai diễn thể hiện trọn vẹn sự nhập tâm và đầu tư chỉn chu cho vai diễn của "soái ca màn ảnh".

Chàng Vợ Của Em lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất, Hứa Vĩ Văn tranh giải tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế - Ảnh 5.

Hứa Vĩ Văn nhận được đề cử Nam chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong Ống Kính Sát Nhân

Chàng Vợ Của Em lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất, Hứa Vĩ Văn tranh giải tại Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế - Ảnh 6.

Hứa Vĩ Văn sẽ tranh giải Nam chính xuất sắc nhất cùng Long Nguyễn, Phạm Anh Khoa và Phạm Hồng Phước

Đại hội Điện ảnh Việt Nam Quốc tế 2018 diễn ra từ ngày 12 – 14/10/2018, liệu "soái ca màn ảnh" Hứa Vĩ Văn có tạo cú đúp với 2 hạng mục giải thưởng dành cho Nam chính và Phim xuất sắc nhất?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm