"Chàng Vợ Của Em" có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 19:39 11/08/2018

Liệu ở lần hợp tác thứ 7 mang tên "Chàng Vợ Của Em" đầy mạo hiểm này, cặp bài trùng Thái Hòa – Charlie Nguyễn có tiếp tục làm nên chuyện lớn sau một thời gian dài tìm cho nhau những lối đi riêng?

Sau thành công vang dội của "siêu phẩm" Em Chưa 18 ở cương vị nhà sản xuất, Charlie Nguyễn trở lại với vai trò đạo diễn trong phim điện ảnh Chàng Vợ Của Em. Bộ phim có kịch bản dựa trên tiểu thuyết Busy Woman Seeks Wife của Annie Ashworth và Meg Sanders – hai tác giả của hàng loạt cuốn sách ăn khách như Goodbye, Jimmy Choo hay The Smart One and The Pretty One.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 1.

Tiểu thuyết nổi tiếng Busy Woman Seeks Wife

Dự án này cũng đánh dấu lần hợp tác thứ 7 của cặp bài trùng từng oanh tạc phòng vé, Thái Hòa – Charlie Nguyễn sau 2 năm hoạt động riêng rẽ. Đây là lần đầu mà Charlie Nguyễn để Thái Hòa hóa thân thành một "soái ca" đúng chuẩn thay vì hình tượng khờ khạo hay yểu điệu quen thuộc.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 2.

Sau thành công của Em Chưa 18, có vẻ như Charlie Nguyễn đã tìm được hướng đi cho mình cùng dòng phim tình cảm, mang hơi hướm gia đình. Tuy nhiên, Chàng Vợ Của Em có thành công được hay không thì vẫn là một ẩn số bởi, tình cảm, nhẹ nhàng không phải chất mà người ta thích ở Thái Hòa – Charlie.

Cặp bài trùng oanh tạc màn ảnh Việt

Không ngoa khi nói, Thái Hòa – Charlie Nguyễn chính là cặp đôi "nặng duyên" nhất nhì màn ảnh Việt vì tên tuổi của họ gắn liền với nhau từ những dự án đầu tiên sau khi Charlie về nước. Có thể nói, Charlie chính là người có công lớn nhất đưa Thái Hòa trở thành một "ngôi sao phòng vé" và ngược lại, Thái Hòa chính là con át chủ bài biến Charlie trở thành đạo diễn triệu đô.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 3.

Thái Hòa là người gắn bó với Charlie từ những ngày đầu tiên mà đạo diễn triệu đô về nước

"Bén duyên" từ bộ phim đình đám Để Mai Tính, đến nay, Thái Hòa – Charlie Nguyễn đã hợp tác với nhau trong 7 dự án và hầu hết đều oanh tạc phòng vé. Những kỉ lục mà cặp bài trùng này đạt được khiến nhiều người phải dè chừng và đến nay, gần như chưa có bất kì cặp đạo diễn - diễn viên nào đạt được nhiều thành tích khủng như Charlie - Thái Hòa.

"Cú ngã ngựa" mang tên Fan Cuồng

Sau hàng loạt dự án thành công, mang về cho Charlie – Thái Hòa tiếng tăm và khoản lợi nhuận khủng thì Fan Cuồng - một bộ phim được đầu tư tới 26 tỷ đồng cùng với sự góp mặt của những cái tên "triệu đô" lại là một "cú ngã ngựa" đau đớn của cặp đôi này. Được giới thiệu là một quả bom tấn của điện ảnh 2016 nhưng doanh thu của Fan Cuồng lại thấp kỉ lục so với những bộ phim trước đó.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 4.

Fan Cuồng là một cú trượt chân của cặp bài trùng Charlie - Thái Hòa

Dù hơi phũ phàng nhưng đã có lúc người ta tưởng rằng Fan Cuồng đã khép lại thời kì hoàng kim của Thái Hòa và đến tận bây giờ, người ta vẫn chưa thấy "ngôi sao phòng vé" năm nào có dấu hiệu tỏa sáng trở lại. Dễ nhận thấy nhất chính là câu chuyện của Fan Cuồng không hợp gu của những khán giả quen thưởng thức những bộ phim đậm chất hài của cặp đôi triệu đô này, rốt cục không biết phim lấy tình yêu làm chính hay nhạc rock làm chính vì cả hai yếu tố đều không tới, yếu tố hài càng không.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 5.

Khán giả không quen với một Thái Hòa có phần điềm đạm hơn những bộ phim trước

Fan Cuồng chưa thực sự xác định được đối tượng khán giả của mình trong khi Charlie Nguyễn lại quá mạo hiểm với một thể loại mới. Dù sao, sự mạo hiểm để vượt ra khỏi vòng an toàn này cũng đáng trân trọng và có lẽ nó chính là tiền đề để Charlie Nguyễn "phục thù" cùng Em Chưa 18.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 6.

Fan Cuồng đánh dấu những bước đi đầu tiên ra khỏi vùng an toàn của Charlie

Hành trình tìm những lối đi riêng

Sau "cú ngã ngựa" mang tên Fan Cuồng, có vẻ như cả Charlie Nguyễn lẫn Thái Hòa đều có gắng tìm cho mình những lối đi riêng. Suốt 2 năm dài, cặp bài trùng này chỉ quanh quẩn với một vài dự án, ngoài Cú Té Trời Tính, một dự án hụt của Charlie thì gần như hai người không hề đụng mặt nhau.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 7.

Dàn diễn viên trong dự án hụt Cú Té Trời Tình

Thái Hòa trở lại với dòng phim hài hước quen thuộc cùng Vệ Sĩ Sài Gòn của đạo diễn người Nhật Ochiai Ken. Lần này, anh tiếp tục gây cười cho khán giả bằng lối diễn duyên dáng tuy nhiên với kinh phí đầu tư quá cao, bộ phim cũng không thể sinh lời. Thời gian sau đó, nam diễn viên gần như vắng bỏng hoàn toàn khỏi màn ảnh.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 8.
Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 9.

Đây cũng là vai diễn duy nhất của Thái Hòa trong suốt 2 năm trở lại đây

Về phần Charlie Nguyễn, sau cú ngã ngựa đau đớn, đạo diễn Việt kiều lập tức "phục hồi công lực", tiếp tục theo đuổi thể loại phim tình cảm, hài hước. Và lần này, Charlie đã thực sự tìm được hướng đi đúng đắn, phá vỡ mọi giới hạn của bản thân để lập nên kì tích mang tên Em Chưa 18 cùng đạo diễn Lê Thanh Sơn, diễn viên Kiều Minh Tuấn và gương mặt mới toanh Kaity Nguyễn.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 10.

Em Chưa 18 giúp Charlie lấy lại vị thế của mình trong thị trường phim Việt

Sau bộ phim xô đổ mọi kỉ lục phòng vé, Charlie Nguyễn hứa hẹn cho ra mắt Em Chưa 18 phần 2, thậm chí còn tung ra poster và ấn định ngày phát hành nhưng đến nay, tất cả vẫn chỉ dừng lại ở 1 tấm poster. Kể cả dự án Cú Té Trời Tính, một bộ phim Việt hóa từ siêu phẩm đình đám Key of Life của Nhật Bản cũng chỉ dừng lại ở việc công bố dàn diễn viên.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 11.

Đến nay, dự án Cú Té Trời Tính vẫn là một ẩn số không lời giải đối với khán giả

Màn tái xuất đầy mạo hiểm mang tên Chàng Vợ Của Em

Sau gần 2 năm hoạt động riêng rẽ, cuối cùng cặp bài trùng Charlie – Thái Hòa cũng chính thức tái hợp, hứa hẹn sẽ tiếp tục oanh tạc phòng vé mùa hè này. Thế nhưng, khi biết cặp đôi triệu đô sẽ tái hợp trong một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng mang hơi hướm gia đình, nhiều khán giả tỏ ra quan ngại cho số phận của "chàng vợ". Liệu lần này Charlie – Thái Hòa sẽ đi vào vết xe đổ của Fan Cuồng hay tiếp bước kỉ lục của Em Chưa 18?!

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 12.

Liệu Chàng Vợ Của Em có phải một hướng đi đúng đắn của cặp đôi triệu đô?

Chàng Vợ Của Em sẽ mang đến một Thái Hòa hoàn toàn mới, có phần điềm đạm và sâu sắc hơn Tèo Em hay chị Hội. Thế nhưng, rõ ràng mà nói, đây không phải kiểu hình tượng chuyên trị của Thái Hòa. Sau cú trượt chân Fan Cuồng, khán giả vẫn chưa thể quen với một "chị Hội" nghiêm túc, bớt lầy.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 13.

Sẽ là một Thái Hòa rất khác...

Về phần đạo diễn triệu đô, dù Em Chưa 18 có thành công rực rỡ nhưng đây lại là bộ phim mà Charlie đảm nhận vai trò nhà sản xuất. Chẳng ai dám chắc, Charlie sẽ không đi vào vết xe đổ của Fan Cuồng khi cầm trịch một bộ phim tình cảm, nhẹ nhàng. Thêm nữa, Em Chưa 18 được đánh giá cao một phần cũng vì kịch bản 100% Việt Nam trong khi đó, kịch bản Chàng Vợ Của Em lại được gọt tỉa từ một cuốn tiểu thuyết.

Chàng Vợ Của Em có giúp cặp đôi ông hoàng phòng vé Thái Hòa - Charlie Nguyễn lấy lại uy thế? - Ảnh 14.

Chàng Vợ Của Em vốn nằm trong dự án điện ảnh hóa Busy Woman Seeks Life của tập đoàn CJ ở nhiều quốc gia mà bắt đầu là Việt Nam. Kịch bản Việt Nam là được Việt hóa từ kịch bản đã chuyển thể từ tiểu thuyết gốc. Chưa từng có phim mẫu để so sánh, hy vọng Chàng Vợ Của Em sẽ làm nên chuyện, giúp bộ đôi phòng vé lấy lại uy thế vốn có.

Chàng Vợ Của Em ra mắt từ ngày 24/8/2018.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm