Chàng trai “vẽ ra thơ” Lai Thượng Hưng truyền tinh thần Omoiyari của người Nhật vào bộ tranh mới

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/10/2019

Cũng như tinh thần Omoiyari, chỉ với hành động nhỏ đã mang đến những ảnh hưởng lớn, bộ tranh mới của Lai Thượng Hưng đang trở thành cảm hứng yêu thương cho rất nhiều bạn trẻ.

Omoiyari- Nghĩ cho người khác đã trở thành văn hóa rất nổi tiếng của người Nhật trước thế giới. Omoiyari được ghép bởi hai từ: Omou và Yaru. Omou có nghĩa là: Suy nghĩ hoặc cảm nhận về những kỷ niệm đẹp. Còn Yaru nghĩa là: Cho đi hoặc đảm đương. Kết hợp lại, Omoiyari đại diện cho tinh thần nghĩ đến cảm xúc của người khác, đặt mình vào hoàn cảnh của họ để suy nghĩ và hành động.

"Nghĩ cho người khác" hoàn toàn không phải là một điều khó thực hiện. Nó có thể bắt đầu từ những hành động rất nhỏ, rất đơn giản nhưng hiệu quả. Cụ thể như việc người Nhật luôn đúng giờ. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những điều nhỏ bé nhưng vô cùng tinh tế của người Nhật theo tinh thần Omoiyari này giống như những chuyến tàu điện đến trễ hơn 5 phút ở Nhật luôn xin lỗi và phát một "Thẻ bằng chứng tàu trễ giờ" để không ai gặp rắc rối ở công sở.

Ấn tượng những giá trị nhân văn tinh tế của tinh thần Omoiyari, chàng trai trẻ Lai Thượng Hưng đã lấy cảm hứng từ đó để cho ra mắt bộ ảnh vẽ tay mới. Bằng những nét vẽ đơn giản nhưng vô cùng tỉ mỉ, chàng trai đã truyền thêm cảm hứng thông điệp yêu thương gắn chặt trong tinh thần Omoiyari đến nhiều bạn trẻ. Hãy cùng ngắm bộ ảnh thấm đẫm những ký ức yêu thương và suy nghĩ về tinh thần Omoiyari nhé!

Nếu nghĩ cho ai đó, và nghĩ về những kỷ niệm đẹp, có lẽ gia đình sẽ là nơi ta nghĩ về đầu tiên. Nơi lòng ai cũng vừa thương vừa nhớ… những năm tháng ôn thi, những lúc ba tăng ca về muộn… một bàn tay nào đó đã nấu một bát mì vội thật thơm. Đó có lẽ là bữa ăn ấm áp nhất trong mỗi người vì có nêm "gia vị của sự ân cần".

Chàng trai “vẽ ra thơ” Lai Thượng Hưng truyền tinh thần Omoiyari của người Nhật vào bộ tranh mới - Ảnh 1.
Chàng trai “vẽ ra thơ” Lai Thượng Hưng truyền tinh thần Omoiyari của người Nhật vào bộ tranh mới - Ảnh 2.
Chàng trai “vẽ ra thơ” Lai Thượng Hưng truyền tinh thần Omoiyari của người Nhật vào bộ tranh mới - Ảnh 3.
Chàng trai “vẽ ra thơ” Lai Thượng Hưng truyền tinh thần Omoiyari của người Nhật vào bộ tranh mới - Ảnh 4.
Chàng trai “vẽ ra thơ” Lai Thượng Hưng truyền tinh thần Omoiyari của người Nhật vào bộ tranh mới - Ảnh 5.
Chàng trai “vẽ ra thơ” Lai Thượng Hưng truyền tinh thần Omoiyari của người Nhật vào bộ tranh mới - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm