Chàng trai trổ tài nấu nướng món nào món nấy xinh như ảnh mạng, hội con gái GATO lên xuống

M416, Theo Báo dân sinh 16:41 10/10/2020

Con trai mà khéo tay thế này là auto được thêm điểm cộng trong mắt con gái rồi.

Mặc dù việc nấu ăn thường được mặc định là của con gái nhưng sự thật đã chứng minh các chàng trai khi đã sẵn sàng vào bếp thì cũng khéo léo, nấu ngon chẳng kém gì hội chị em. Chẳng thế mà không ít lần, dân tình đã được dịp xuýt xoa trước những mâm cơm "ngon lành cành đào" mà tác giả của chúng đều là các nam thanh niên vốn vụng về. Chỉ cần nhìn con trai vào bếp, chắc hẳn không ít cô gái đã sẵn sàng gật đầu cái rụp, xin một vé "apply" làm vợ người ta rồi!

Lâm Trường Thọ, một nhân viên văn phòng đến từ TP.HCM mới đây cũng đã chinh phục rất nhiều chị em bằng tài nấu nướng của mình. Nhìn những mâm cơm rồi các tác phẩm ẩm thực do tự tay anh chàng thực hiện, mọi người đều không nén nổi sự trầm trồ bởi quả thực trông chúng vừa xinh xắn vừa ngon mắt.

Những mâm cơm gọn gàng, đẹp mắt do chàng trai có tên Trường Thọ nấu khiến chị em nhìn phát mê

Trước đó, Trường Thọ chủ yếu giữ chân "phụ bếp" trong nhà nhưng sau một lần mẹ ốm nằm viện, anh chàng đã phải tập tành nấu hoàn chỉnh một mâm cơm. Kể từ đó, Thọ chăm vào bếp hơn. Đến thời điểm hiện tại, tuy không tự tin nấu tốt tất cả các món nhưng Thọ vẫn có thể "cân đẹp" những món ăn gia đình cho bản thân và cho những người thân yêu. Thậm chí, anh chàng còn lập hẳn album "Cơm mẹ nấu" với hơn 800 hình ảnh do Thọ tự chụp để làm kỉ niệm từ lúc mới chập chững nấu tới hiện tại.

"Với một người đi làm cả ngày như mình mà tối về mới bắt đầu đi chợ hay ghé cửa hàng tiện lợi thì sẽ không còn gì ăn hết. Bởi vậy mình thường mua đồ trước rồi chia các phần ăn cho các ngày trong tuần để thực đơn không bị trùng cũng làm cho mình đỡ ngán hơn. Bằng cách này, đi làm về bạn sẽ chỉ cần hâm lại và chế biến vài món phụ như rau xào, món canh... là đã có bữa ăn ngon lành, thời gian chuẩn bị rất nhanh nữa. Còn thứ 7, chủ nhật thì mình hay ăn 2-3 món hoặc chuyển sang món mới như bún, hủ tiếu... Với các món này thì mất thời gian hơn, độ 2-3 tiếng mới xong", Trường Thọ chia sẻ.

Chàng trai trổ tài nấu nướng món nào món nấy xinh như ảnh mạng, hội con gái GATO lên xuống - Ảnh 2.

Trường Thọ có thể nấu được hầu hết các món ăn mà bản thân và gia đình thích

Chàng trai trổ tài nấu nướng món nào món nấy xinh như ảnh mạng, hội con gái GATO lên xuống - Ảnh 3.

Anh chàng cũng rất thích mày mò tìm hiểu các món ngọt, món ăn vặt

Các món ăn đều vô cùng đẹp mắt

Đối với Thọ, việc tự nấu ăn mang lại rất nhiều lợi ích. Thứ nhất, khi bạn tự nấu thì bạn sẽ biết khẩu vị của mình như thế nào, biết mình ăn mặn hay nhạt, biết món nào mình thích ăn, món nào không thích ăn. Như vậy, mọi thứ sẽ trở nên ngon miệng hơn. Thứ hai, việc có thể nấu ăn cho người thân là cảm giác hạnh phúc rất khó tả. Nó cũng giúp gắn kết gia đình nữa.

Khi được khen con trai nấu ăn ngon chắc lắm người mê lắm, Thọ khiêm tốn cho biết thời đại bây giờ con trai hay con gái thì cũng đều có thể nấu ăn và nên biết nấu ăn.

"Nếu các bạn trẻ giờ không biết tự nấu những bữa cơm cho bản thân cũng như gia đình chẳng lẽ bạn muốn ra ngoài hay đặt các app giao đồ ăn suốt thôi sao? Rồi những bạn sống xa gia đình đi học hay một mình đi vào các thành phố lập nghiệp thì cũng phải hoàn toàn tự lo cho bản thân chứ, đâu phải ở với cha mẹ để họ lo suốt được đúng không?", Thọ bộc bạch.

Một vài tác phẩm ngon lành khác do Thọ nấu:

Chàng trai trổ tài nấu nướng món nào món nấy xinh như ảnh mạng, hội con gái GATO lên xuống - Ảnh 5.
Chàng trai trổ tài nấu nướng món nào món nấy xinh như ảnh mạng, hội con gái GATO lên xuống - Ảnh 6.

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm