Chàng trai tốt nghiệp ngành IT tại Nhật thành công khi quay trở về Việt Nam theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/03/2023

Tốt nghiệp tại Nhật Bản chuyên ngành IT, Trịnh Văn Toàn vẫn từ bỏ mức lương cao tại xứ sở hoa anh đào để quay trở về Việt Nam tìm kiếm đam mê thực sự.

Chàng trai tốt nghiệp ngành IT tại Nhật thành công khi quay trở về Việt Nam theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh - Ảnh 1.

Văn Toàn được vinh danh là thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh do Đại học Greenwich, Anh Quốc cấp bằng

Trong lễ tốt nghiệp mới đây tổ chức tại TP.HCM của Greenwich Việt Nam - Chương trình liên kết đào tạo đại học giữa Đại học Greenwich, Anh Quốc và Trường Đại học FPT, Việt Nam, sinh viên Trịnh Văn Toàn được vinh danh là thủ khoa của ngành Quản trị kinh doanh. Không những thế, Văn Toàn còn tìm được công việc mơ ước ngay khi còn đang đi học với vị trí Project Manager (Quản lý dự án) tại Prudential - một tập đoàn tài chính đa quốc gia.

Ít ai biết, trước khi đạt được thành công trong học tập và công việc với lĩnh vực kinh doanh - tài chính, Văn Toàn từng có thời gian học tập tại Nhật Bản và đã có công việc được nhiều người ngưỡng mộ ở xứ sở hoa anh đào.

Khi công việc được nhiều người ngưỡng mộ chưa phải là đam mê

Văn Toàn cho biết dù mức lương tại xứ sở hoa anh đào tương đối cao nhưng bản thân luôn cảm thấy đó chưa phải đam mê thực sự của mình. Vậy nên sau một khoảng thời gian đắn đo, Văn Toàn quyết định quay trở về Việt Nam để xác định lại con đường bản thân thực sự muốn theo đuổi lâu dài.

"Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành IT tại Nhật Bản, mình đã có một khoảng thời gian để nhìn nhận lại chính mình. Mình tự hỏi thứ mình thực sự thích là gì? Sau khi cân nhắc rất nhiều, mình lựa chọn quay về Việt Nam để tìm kiếm đam mê đích thực của bản thân" - Văn Toàn chia sẻ.

Chàng trai tốt nghiệp ngành IT tại Nhật thành công khi quay trở về Việt Nam theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh - Ảnh 2.

Văn Toàn đã tốt nghiệp ngành IT tại Nhật Bản

Đã được trải nghiệm môi trường đại học tại Nhật Bản, Văn Toàn thấy được ưu thế của các chương trình đại học của nước ngoài và khẳng định việc học tập trong nhiều môi trường quốc tế khác nhau giúp bản thân hoàn thiện tư duy, kiến thức và kinh nghiệm hơn mỗi ngày.

Chính vì vậy, khi về nước, Văn Toàn quyết định lựa chọn một môi trường đại học quốc tế để theo học và Greenwich Việt Nam là nơi cậu bạn quyết định dành 3 năm để theo đuổi tấm bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh.

"Trước đó mình đã nghiên cứu nhiều trường đại học, cho đến khi nhìn thấy thông tin tuyển sinh của trường, mình cảm thấy đây thực sự là môi trường phù hợp với những tiêu chí của bản thân và mình đã lựa chọn gửi gắm ước mơ của mình tại đây" - Văn Toàn cho biết.

Môi trường học tập quốc tế cởi mở và nhiều trải nghiệm

Greenwich Việt Nam là chương trình đào tạo được nhiều sinh viên lựa chọn bởi lợi thế được học trong nước với chương trình học dài 3 năm nguyên bản từ Đại học Greenwich, Anh Quốc và bằng tốt nghiệp được cấp bởi trường tại Anh Quốc, có giá trị toàn cầu, phù hợp với định hướng nâng tầm chuyên môn quốc tế hoặc học theo học các chương trình thạc sĩ tại nước ngoài. 

Chính môi trường học tập cởi mở và nhiều cơ hội trải nghiệm đã thu hút Văn Toàn và giúp Toàn phát triển bản thân tốt hơn.

Chàng trai tốt nghiệp ngành IT tại Nhật thành công khi quay trở về Việt Nam theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh - Ảnh 3.

Văn Toàn cùng các sinh viên Greenwich Việt Nam trong khóa học hè tại Greenwich Anh Quốc

"Nếu ở Nhật, tính kỷ luật luôn được đặt lên hàng đầu thì Greenwich Việt Nam là một môi trường đề cao tư duy logic, lý luận chặt chẽ, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện thế mạnh và cá tính của bản thân. Trong mọi bài giảng, sinh viên luôn được khuyến khích để nói lên quan điểm của mình và giảng viên sẽ chỉ ra những mặt tích cực cũng như hạn chế trong đó, nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất cho người học" - Văn Toàn nhận xét.    

Không dừng lại ở những trải nghiệm học tập khác biệt, Văn Toàn cho biết, Greenwich Việt Nam luôn tạo điều kiện để sinh viên trải nghiệm môi trường đa văn hóa giống như khi đi đu học. Không chỉ giới hạn học tập trong nước, sinh viên được chọn học bất kỳ đâu trong 4 cơ sở tại Việt Nam và đăng ký theo học tại cơ sở quốc tế của Đại học Greenwich hiện có ở hơn 30 quốc gia.

Chàng trai tốt nghiệp ngành IT tại Nhật thành công khi quay trở về Việt Nam theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh - Ảnh 4.

Văn Toàn cùng các sinh viên quốc tế trong Global Summer School tại Anh năm 2022

Sinh viên tại Việt Nam thường xuyên được gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học tập và kết nối với các sinh viên quốc tế. Đặc biệt, hàng năm sinh viên Greenwich trên toàn thế giới còn có cơ hội gặp gỡ nhau thông qua chương trình Global Summer School.

Xác định được định hướng để thành công

Khép lại hành trình học tập dài 3 năm tại Greenwich Việt Nam, thành quả Văn Toàn có được không chỉ là kiến thức, kỹ năng cùng nhiều trải nghiệm mà đó còn là những thành công "mắt thấy, tai nghe".

Tại lễ tốt nghiệp mới diễn ra ngày 21/3 vừa qua tại TP.HCM, Văn Toàn đã xuất sắc tốt nghiệp Thủ khoa ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Greenwich. Hiện tại, Toàn làm vị trí Quản lý dự án tại Prudential - một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới. 

Được biết, không chỉ những gương mặt ưu tú vượt trội như thủ khoa Trịnh Văn Toàn, mà đa số sinh viên tại Greenwich Việt Nam đều có việc làm ngay khi ra trường.

Theo số liệu thống kê của Greenwich Việt Nam cho tân cử nhân, 98% sinh viên ra trường có việc làm ngay hoặc chọn học nâng cao nên bậc thạc sĩ. Trong đó, nhiều sinh viên đang làm việc ở những công ty, tập đoàn lớn như: FPT Software, FPT Telecom, Nashtech, DXC Technology, Vietcombank, Doji,…

Chàng trai tốt nghiệp ngành IT tại Nhật thành công khi quay trở về Việt Nam theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh - Ảnh 5.

Lễ tốt nghiệp của Greenwich Việt Nam hôm 21/3 do Ban giám hiệu Đại học Greenwich, Anh Quốc trực tiếp trao bằng

Hiện nay, Greenwich Việt Nam có 4 cơ sở đào tạo tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Cần Thơ, đào tạo các ngành:

- Công nghệ thông tin

- Thiết kế đồ họa và kỹ thuật số

- Quản trị Kinh doanh. Gồm 4 chuyên ngành hẹp:

+ Quản trị Marketing

+ Quản trị Sự kiện

+ Quản trị Truyền thông

+ Kinh doanh quốc tế

Greenwich Việt Nam đang xét tuyển sớm bằng kết quả học tập THPT cho các thí sinh lớp 12 với điểm học bạ từ 7.0 trở lên.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh và đăng ký các suất học bổng, thí sinh tìm hiểu thêm tại đây.