Chàng trai 19 tuổi huy động được 30 triệu USD cho startup trong lĩnh vực tiền mã hóa

Linh Lam (Theo Bloomberg), Theo Người Đồng Hành 12:00 12/09/2022

Berenbaum vừa huy động được 30 triệu USD cho Community Labs, một công ty khởi nghiệp phần mềm chuyên hỗ trợ các dự án tiền điện tử trên Arweave. Được thành lập vào năm 2022, Community Labs hiện có 8 nhân viên trên khắp thế giới.

Thay vì nướng bánh hoặc tham gia Zoom trong thời gian diễn ra đại dịch, Tate Berenbaum dành phần lớn thời gian để viết code trong tầng hầm của mình. Tại đó, cậu học sinh trung học đã xây dựng các công cụ phát triển cho Arweave, một nền tảng giống như blockchain được biết đến với khả năng lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn. Vào thời điểm đó, Berenbaum không nhận ra rằng những điều anh làm có thể thay đổi cuộc đời.

Chàng trai 19 tuổi huy động được 30 triệu USD cho startup trong lĩnh vực tiền mã hóa - Ảnh 1.

Tate Berenbaum, nhà sáng lập Community Labs. Ảnh: Community Labs

Năm nay 19 tuổi, Berenbaum đã huy động được 30 triệu USD cho Community Labs, một công ty khởi nghiệp phần mềm chuyên hỗ trợ các dự án tiền điện tử trên Arweave. Trong một cuộc phỏng vấn, Berenbaum cho biết anh đã chuyển đến New York và dừng việc học tại Đại học Virginia khi xây dựng công ty.

Khi được hỏi về việc học đại học, Berenbaum nói: “Hiện tại, tôi không có kế hoạch quay trở lại trường”.

Vòng gọi vốn của Community Labs được dẫn đầu bởi Lightspeed Venture Partners cùng sự tham gia của Arweave, Bain Capital Crypto, Blockchain Capital và nhiều nhà đầu tư khác. Berenbaum từ chối tiết lộ định giá của công ty.

Được thành lập vào năm 2022, Community Labs hiện có 8 nhân viên trên khắp thế giới, bao gồm cố vấn 38 tuổi của Berenbaum và cũng là đồng sáng lập Leo Lucisano. Berenbaum cho biết đội ngũ của anh đang nỗ lực để Arweave trở nên linh hoạt hơn.

Arweave là nền tảng thường được lựa chọn để lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Bên cạnh việc mở rộng khả năng lưu trữ dữ liệu, Berenbaum đang xem xét các hướng phát triển khác cho Arweave với mục đích đưa nền tảng này hoạt động tương tự các blockchain Ethereum và Solana.

Theo Will Leas, cố vấn tại Lightspeed và đối tác tại Lightspeed Faction, Arweave được định vị là một “phần quan trọng” của cơ sở hạ tầng web3, tập trung vào các công ty khởi nghiệp liên quan đến blockchain. Ông nói rằng công ty quyết định đầu tư vào startup của Berenbaum một phần vì cậu thanh niên này là "nhà lãnh đạo tư tưởng" trong cộng đồng Arweave.

Samuel Harrison, cố vấn cấp cao tại Lightspeed, đồng thời là người sáng lập và đối tác quản lý của Lightspeed Faction, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng quỹ của ông vẫn quan tâm đến việc hỗ trợ các dự án như Community Labs dù mùa đông tiền điện tử đã đến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm