Nỗi sợ mỗi khi vào bếp là mẹ lại sai bóc vỏ tỏi để xào rau hay tẩm ướp cùng thịt. Hết dùng tay rồi lại dùng dao tước từng phần vỏ tỏi, mân mê mãi cũng chả xong. Thôi đừng lo nữa, chỉ cần học ngay cách bóc vỏ tỏi nhanh gọn dưới đây thì việc phụ mẹ trong bếp sẽ dễ ợt luôn đấy.
- Dầu ăn có mùi nhẹ (Light Cooking Oil)
- Khay
- Bát có nắp đóng
- Đầu tiên, bạn rưới một thìa dầu lên lòng bàn tay rồi xoa đều cả hai bàn tay.
- Tiếp đó, bạn chà xát tỏi trên tay để ngấm dầu vào tỏi.
*Lưu ý: Nếu tay đã khô dầu thì nhớ đổ thêm dầu vào để tỏi được ngấm đủ dầu nhé.
- Sau đó, bạn mang khay tỏi ra phơi nắng ngoài trời khoảng 1 tiếng.
- Sau 1 tiếng, bạn chia tỏi làm hai phần rồi cho vào bát đóng nắp lại. Lắc thật đều tỏi lên!
- Giờ thì đổ tỏi ra khay rồi lấy nốt phần tỏi còn lại cho vào bát, cũng lắc thật đều lên tiếp.
- Cuối cùng, dùng tay xát nhẹ lên tỏi là vỏ đã tách ngay ra rồi đó.
Nhờ cách bóc vỏ tỏi nhanh này mà việc vào bếp phụ mẹ đã dễ như ăn kẹo rồi phải không nào?
Cách bóc tỏi này thích hợp để sử dụng khi bóc nhiều tỏi. Các bạn nên bóc liền cùng một lúc thế này, sau đó bảo quản theo hướng dẫn của đài YTN Hàn Quốc tại đây, như vậy thì sẽ không mất nhiều công bóc nhiều lần đâu.
Nguồn: CrazyIndianHacker