Chẳng mất đồng nào, hội người Việt ở Nhật chỉ lang thang ven đường cũng hái được hàng loạt loại rau tươi mơn mởn và câu chuyện hiểu lầm hài hước

M52, Theo Trí Thức Trẻ 22:12 22/04/2020

Không phải chỉ có hành lá, cải xoong thôi đâu, hội người Việt tại Nhật còn kiếm được hàng loạt loại rau củ tươi non về đổi bữa mà không mất đồng nào.

Ít ngày trước, dân mạng ở Việt Nam rất thích thú khi nghe hội ở Nhật kể về việc hái hành lá, cải xoong ven đường mà bị hiểu lầm là hái cỏ về ăn. Thế nhưng, chưa dừng lại tại đó, chuỗi series "hái cỏ về ăn" của hội người Việt tại Nhật tiếp diễn với hàng loạt loại rau khác như ngải cứu, rau má, diếp cá, cải mèo, cần tây...

Thời gian gần đây, trên MXH Tiktok, không ít bạn trẻ đã chia sẻ clip về trải nghiệm đi hái rau dại ven đường.

Một anh chàng trên đường đi làm về đã bắt gặp dưới con mương bụi rau má mọc xanh um, thế là a-lê-hấp thanh niên nhảy xuống hái liền.

Chàng trai ở Nhật hái rau má về ăn.

Chẳng rõ hương vị rau má mọc ven mương nước ở Nhật Bản có giống rau má Việt Nam hay không nhưng anh chàng này tỏ ra rất hào hứng vì tìm được nguồn thực phẩm miễn phí.

Tài khoản Tiktok "Nam lang thang" thì lại chia sẻ cảnh đi hái rau ngải cứu ở gần nơi ở: "Lại gặp bụi rau ngải". Chia sẻ thêm với một số bạn bè, Nam cho biết lá ngải này cậu dùng để làm trứng rán hoặc gà hầm thì "ngon phải biết".

Thanh niên hái ngải cứu ven đường.

Có vẻ như ngải cứu chẳng phải loại rau gì xa lạ ở bên Nhật, trong một group dành cho những người Việt sinh sống, học tập, làm việc tại xứ sở Phù Tang rất nhiều người cũng khẳng định chỗ mình ở mọc rất nhiều "cỏ dại" này.

Cô bạn đi ngắm hoa anh đào cũng không quên hái ngải cứu ven đường về ăn.

Một bạn nữ còn thành thật thú nhận ban đầu không dám ăn dù thấy loại cây này rất giống ngải cứu Việt Nam, sau đó thấy mọi người ăn nhiều mới dám thử.

"Mọc đầy ở ven đường, hái về rán trứng ăn thì ngon quên đời" - anh chàng Đ.V.L khẳng định.

"Ngải cứu mọc ven đường ở Nhật ăn được các bạn ơi. Mình ăn suốt. Ăn lẩu gà thì ngon quên sầu. Nhưng mà nó cũng không bằng rau ở nhà đâu" - T.T.T nhận xét.

Chẳng mất đồng nào, hội người Việt ở Nhật chỉ lang thang ven đường cũng hái được hàng loạt loại rau tươi mơn mởn và câu chuyện hiểu lầm hài hước - Ảnh 4.

Theo một bạn trẻ đang làm việc tại Nhật chia sẻ, ở siêu thị xứ sở hoa anh đào rau ngải cứu có giá 200 yên (khoảng 45 nghìn đồng)/hộp.

Chính vì thế, để tiết kiệm thì đa phần các bạn trẻ sẽ lựa chọn ăn rau ngải cứu ven đường dù hương vị không chuẩn bằng ngải cứu Việt Nam bán trong siêu thị.

Nhóm bạn trẻ ở Nhật hái rau diếp cá ở ven đường.

Một bạn trẻ khác thì lại phát hiện ở gần khu mình sống có rất nhiều rau diếp cá. Loại rau sống này có mùi hơi tanh, nhưng lại có nhiều công dụng như thanh mát, trị táo bón, mụn nhọt, lở ngứa...

Việc hái rau dại ven đường để về nấu ăn có lẽ chẳng phải xa lạ gì với các bạn trẻ đang sống bên Nhật. Một tài khoản Tiktok khác cũng chia sẻ cảnh đi hái rau cải mèo, nửa đùa nửa thật cho biết: "Chỉ những ai ở bên Nhật mới hiểu. Người Nhật bảo mày hái cỏ về ăn à?"

Cải mèo mọc xanh um ở ven đê Nhật Bản.

Một số khác còn khoe cảnh lang thang ngoài đường hái cần tây, cây hẹ... để mang về chế biến thành món ăn. Tuy nhiên, vì sử dụng nguồn thực phẩm 0 đồng ven đường, nhiều bạn trẻ hài hước chia sẻ bị người Nhật Bản hiểu lầm là "hái cỏ về ăn".

Những bạn trẻ Việt sang Nhật dù du học hay xuất khẩu lao động thì cũng đa phần không quá dư dả, việc hái rau mọc ven đường vừa giúp tiết kiệm lại có cơ hội thưởng thức hương vị quê nhà ngay trên đất Nhật Bản. Đúng là 1 công đôi việc, tuyệt quá còn gì!

Những đoạn video ngắn của các bạn trẻ ở Nhật trên Tiktok vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người, qua đó dân tình cũng hiểu rõ hơn về cuộc sống xa nhà và những khó khăn họ gặp phải để cảm thông, chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày