Chán sản xuất siêu xe tốc độ cao, Ferrari cho ra đời xe đạp giá 400 triệu đồng

DS, Theo Thời Đại 22:04 10/09/2017

Thú vị hơn cả, siêu xe đạp này có trọng lượng chỉ ngang tầm 4 chiếc điện thoại thông minh.

Khi nhắc tới Ferrari, hầu hết chúng ta đều nghĩ tới những siêu xe cáu cạnh, hầm hố với động cơ lên tới hàng trăm sức ngựa. Mỗi lần họ cho ra mắt tác phẩm mới, công chúng cũng như giới đam mê xe hơi lại một lần phải điên đảo và phát cuồng vì chúng. Thế nhưng, Ferrari mới đây lại làm người ta phải bất ngờ một lần nữa khi cho ra mắt một siêu phẩm mới, vẫn là xe nhưng không phải xe hơi mà là... xe đạp.

Chán sản xuất siêu xe tốc độ cao, Ferrari cho ra đời xe đạp giá 400 triệu đồng - Ảnh 1.

Siêu xe đạp SF01 là sản phẩm hợp tác của Ferrari và Bianchi.

Đây là sản phẩm xe đạp đầu tiên của Ferrari sau khi công bố hợp tác cùng thương hiệu xe đạp Bianchi vào tháng 7 vừa qua. Mẫu xe đạp này có tên là SF01, vừa được trình làng tại triển lãm thương mại Eurobike ở Đức. Điểm đặc biệt của chiếc xe đạp này là trọng lượng siêu nhẹ, chỉ bằng 4 chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8.

Để có được trọng lượng khủng khiếp đó, khung của SF01 được làm hoàn toàn bằng sợi carbon, thế nên dù dài 55 cm nhưng nó nặng chỉ có 780g. Yên xe cũng sử dụng chất liệu tương tự và có trọng lượng 94g. Loại carbon này được Ferarri dùng cho siêu xe F1 nhằm có được trọng lượng nhẹ nhất từ trước tới nay. Bánh xe cũng được bọc bằng lốp Pirelli P Zero 25 mm, thế nên mỗi bánh xe cũng chỉ có trọng lượng chưa tới... 1 cân rưỡi, chính xác là 1420g.

Cũng chính vì thế, chiếc xe đạp một hệ thống giảm chấn có thể loại bỏ được đến 80 phần trăm của tất cả các rung động trên đường. Người lái sẽ được đảm bảo có một chuyến đi êm ái mà không gặp bất cứ trắc trở nào. 

Dự kiến, siêu xe đạp SF01 sẽ được chào bán bắt đầu từ tháng 11 tại một số thị trường thử nghiệm trước khi đưa ra trên toàn thế giới vào năm 2018. Theo dự kiến, nó sẽ có giá là 18 nghìn USD (khoảng 410 triệu VND).

Chán sản xuất siêu xe tốc độ cao, Ferrari cho ra đời xe đạp giá 400 triệu đồng - Ảnh 2.

Khung xe đạp SF01 được làm hoàn toàn bằng sợi carbon cực nhẹ, dùng để tạo nên xe đua tốc độ cao.

Chán sản xuất siêu xe tốc độ cao, Ferrari cho ra đời xe đạp giá 400 triệu đồng - Ảnh 3.

Yên xe có trọng lượng chỉ có 94g.

Chán sản xuất siêu xe tốc độ cao, Ferrari cho ra đời xe đạp giá 400 triệu đồng - Ảnh 4.

Bánh xe cũng có trọng lượng chưa tới... 1 cân rưỡi cho mỗi bánh.

Chán sản xuất siêu xe tốc độ cao, Ferrari cho ra đời xe đạp giá 400 triệu đồng - Ảnh 5.

Theo dự kiến, SF01 sẽ có giá là 410 triệu VND.

(Nguồn: L.L)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm