Chán iPhone cũ mà thiếu tiền tậu hàng mới? Đây là cách tốt nhất để mua iPhone xịn giá hời, vừa tiết kiệm vừa tốt cho môi trường

Tung Phan, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 24/04/2020

Thay vì rao bán iPhone cũ ở trên mạng, sao chúng ta không ra hẳn Apple Store để có thể đổi nó lấy chiếc iPhone đời mới hơn.

Hiện nay, Apple đang thực hiện nhiều chính sách phát triển bền vững và bảo vệ môi trường như cam kết các mẫu iPhone, iPad mới sẽ đều được sản xuất từ nhôm tái chế. Nổi bật nhất trong đó là chương trình "trade-in" - đổi iPhone cũ lấy iPhone mới. 

Cụ thể, toàn bộ iPhone đang được khách hàng sử dụng nếu được đem đến trao đổi khi mua một chiếc máy đời mới hơn sẽ được Apple tái chế lại, đồng thời bù một phần tiền vào chính giá mua thế hệ mới. Đây thực sự là một chương trình có ích khi vừa có thể bảo vệ được môi trường mà các fan nhà táo lại có thể đỡ được chút ít kinh tế khi có ý định nâng cấp iPhone. 

Chán iPhone cũ mà thiếu tiền tậu hàng mới? Đây là cách tốt nhất để mua iPhone xịn giá hời, vừa tiết kiệm vừa tốt cho môi trường - Ảnh 1.

Chương trình "trade-in" của Apple đang được nhiều người hưởng ứng

Chẳng hạn, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone SE cũ và bạn muốn đổi lên iPhone SE mới, Apple sẽ trả 30 USD để mua lại thiết bị cũ của bạn, sau đó trừ thẳng số tiền đó vào giá của sản phẩm SE 2020. Như vậy thay vì trả 399 USD để có được iPhone SE 2, bạn chỉ cần trả số tiền là 369 USD. 

Tất nhiên tùy vào thiết bị iPhone bạn đang sử dụng sẽ có mức giá mua lại khác nhau, sản phẩm đời mới hơn thì sẽ có mức giá mua lại càng cao, ngoài ra còn dựa trên chất lượng, ngoại hình chiếc máy cũ đem đến. Ví dụ Apple sẽ trả cho người đổi tận 250 USD đối với iPhone 8 Plus cũ. Bạn có thể xem kĩ hơn giá trị đổi của sản phẩm cũ trong chương trình "trade-in" trên website chính thức của Apple.

Chán iPhone cũ mà thiếu tiền tậu hàng mới? Đây là cách tốt nhất để mua iPhone xịn giá hời, vừa tiết kiệm vừa tốt cho môi trường - Ảnh 2.

Bạn có thể check giá trị của máy đem đi đổi trên trang chủ của Apple

Trước khi đổi, hãng sẽ đảm bảo liệu điện thoại của bạn có ở trong tình trạng tốt còn có thể sử dụng được hay không, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đảm bảo iPhone đem đi đổi có thể bật được nguồn, camera và nút hoạt động bình thường và không có vết trầy xước quá mức cho phép. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp một giá trị trao đổi ước tính để có thể đổi lấy thẻ quà tặng của Apple hoặc nhận dưới dạng tiền điện tử trong App Store. 

Đây là thực sự là một chương trình thú vị cho các fan nhà táo khi mà chi phí lên đời iPhone sẽ được tiết kiệm đáng kể. Ngoài ra, mọi thao tác trong chương trình đều thuận tiện cũng như là tiết kiệm thời gian hơn là rao bán chiếc iPhone cũ của bạn ở trên Internet. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm