Chân dung Tôn Hà Anh - cô chị cả nổi tiếng trong cặp chị em ruột cùng đỗ Harvard: Sở hữu vẻ đẹp trong veo, là cố vấn cấp cao của McKinsey

Lân Lan, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 12/04/2022

Gia đình của Tôn Hà Anh và Tôn Hiền Anh là gia đình Việt Nam đầu tiên có 2 con đều học tại ĐH Harvard danh tiếng.

Tôn Hà Anh và Tôn Hiền Anh được biết đến là cặp chị em học giỏi, đều lần lượt giành học bổng toàn phần của ĐH Harvard. Hai cô gái Việt tài năng sinh ra trong gia đình có bố làm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, mẹ là giảng viên tại Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam.

Đầu năm 2012, Tôn Hà Anh nhận được học bổng toàn phần từ Đại học Harvard, bên cạnh học bổng toàn phần của các đại học hàng đầu Mỹ như Princeton, Columbia, Brown và Wellesley College. 6 năm sau, cô em gái Tôn Hiền Anh cũng nhận học bổng toàn phần của ngôi trường danh giá này.

Học lớp 10 và 11 tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Anh đã lựa chọn du học Mỹ vào năm học cuối cấp. Độc lập, xa bố mẹ từ sớm, 9X tự mình quan sát, phân tích để thích nghi với cuộc sống mới, với bạn bè mới nơi cách quê hương tới 16 tiếng bay. Hà Anh luôn cố gắng cân bằng giữa việc học tập trên trường lớp và các hoạt động ngoại khóa.

“Khác với trường cấp 3 mình từng học, chủ yếu là các bạn da trắng ở miền Nam nước Mỹ, Harvard như một phiên bản lớn hơn, nhiều màu sắc, giúp mình phát triển thành con người toàn diện hơn. Đó là sân chơi cho mình khám phá đam mê cũng như định hướng bản thân”, Hà Anh từng chia sẻ trên Zing.

Chân dung Tôn Hà Anh - cô chị cả nổi tiếng trong cặp chị em ruột cùng đỗ Harvard: Sở hữu vẻ đẹp trong veo, là cố vấn cấp cao của McKinsey - Ảnh 2.

Chính bởi những nỗ lực ấy mà trong suốt quá trình học tập tại đây, cô đã đạt nhiều thành tích nổi bật như: tham gia Dự án nghiên cứu độc lập năm 2016 cùng giáo sư danh tiếng từng đạt giải Nobel Kinh tế Oliver Hart, đảm nhận vai trò Giám đốc sản xuất của show diễn thời trang Harvard Identities Fashion Show, phụ trách truyền thông và phát triển của tổ chức Harvard Social Innovation Collaborative...

Hiện tại, Tôn Hà Anh đã tốt nghiệp ĐH được 4 năm và là cố vấn cấp cao công ty tư vấn quản lý quốc tế McKinsey, New York - một công ty tư vấn doanh nghiệp hàng đầu của thế giới. Theo đuổi công việc này, Hà Anh ban đầu cũng đã gặp khá nhiều áp lực. Mẹ của cô từng chia sẻ con gái trong khoảng thời gian ấy, tuần nào cũng gọi điện về tâm sự với mẹ và đôi lúc không kìm được nước mắt khi kể về những áp lực. Dần dần, với sự ủng hộ, động viên từ bố mẹ, Hà Anh thêm yêu công việc hơn.

9X hiện cũng theo đuổi học Thạc sĩ tại ĐH Harvard bởi cô noi theo tấm gương của mẹ: "Mỗi khi nhìn mẹ nói say sưa hàng giờ liền về công việc, vẫn trực máy khi có bệnh nhân hỏi, thấy niềm hạnh phúc của mẹ khi được học và theo đuổi đam mê, chị em mình nhận ra bản thân cũng mong theo đuổi mục tiêu của cuộc đời để không bao giờ phải hối tiếc”.

Ở độ tuổi 30, ngoài công việc và học tập của Hà Anh đều "hái được trái ngọt", nhan sắc của cô cũng ngày càng "lên hương". Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, mong manh, Hà Anh thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc đời thường của mình bên cạnh gia đình và bạn bè.

Chân dung Tôn Hà Anh - cô chị cả nổi tiếng trong cặp chị em ruột cùng đỗ Harvard: Sở hữu vẻ đẹp trong veo, là cố vấn cấp cao của McKinsey - Ảnh 3.
Chân dung Tôn Hà Anh - cô chị cả nổi tiếng trong cặp chị em ruột cùng đỗ Harvard: Sở hữu vẻ đẹp trong veo, là cố vấn cấp cao của McKinsey - Ảnh 4.
Chân dung Tôn Hà Anh - cô chị cả nổi tiếng trong cặp chị em ruột cùng đỗ Harvard: Sở hữu vẻ đẹp trong veo, là cố vấn cấp cao của McKinsey - Ảnh 5.

Ảnh: FBNV, Tiền Phong, VnExpress

https://kenh14.vn/chan-dung-ton-ha-anh-co-chi-ca-noi-tieng-trong-cap-chi-em-ruot-cung-do-harvard-so-huu-ve-dep-trong-veo-la-co-van-cap-cao-cua-mckinsey-20220412121403031.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày