Chân dung MC Thời tiết mới của VTV: Được 5 trường tuyển thẳng, vào nhà đài "quốc dân" khi chưa tốt nghiệp

vân anh, Theo Phụ nữ số 22:03 14/12/2023

Nam sinh này đang nhận nhiều sự chú ý bởi ngoại hình điển trai khi dẫn bản tin Thời tiết trên sóng VTV.

Nếu chăm theo dõi các chương trình trên sóng VTV, bạn sẽ nhận ra dàn MC của Đài truyền hình Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi ngoại hình mà còn sở hữu loạt thành tích ấn tượng. Họ thường xuất thân từ các trường đại học danh tiếng như Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại thương, Học viện Báo chí và Tuyên truyền…

MC Thái Bá Minh (SN 2002) cũng đang nhận nhiều sự chú ý khi dẫn bản tin dự báo Thời tiết trên VTV. Là một trong những người dẫn chương trình trẻ tuổi của đài, Thái Minh ghi điểm với ngoại hình sáng và loạt thành tích học tập ấn tượng như: Được 5 trường đại học tuyển thẳng, đạt giải Nhất cấp quốc gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học…

Thái Minh mới đây trở thành MC Thời tiết của VTV

Được biết, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Minh từng thi đỗ vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân và được 5 trường đại học khác tuyển thẳng. Tuy nhiên, anh chàng lại có quyết định bất ngờ khi chọn theo học ngành Quan hệ Chính trị Quốc tế của Học viện Ngoại giao.

“Mình muốn theo đuổi ngành này vì muốn làm trong Bộ Ngoại giao. Mình rất quan tâm đến các vấn đề chính trị, xã hội, văn hoá và đối ngoại. Mình cũng thích đọc, tìm tòi và nghiên cứu nên cảm thấy ngành này rất phù hợp với bản thân. Hơn thế nữa, từ nhỏ mình đã hay xem các bản tin thời sự nên cũng cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu sâu về ngành”, Minh cho biết.

Cơ duyên gắn bó cùng VTV đến với chàng trai này theo cách khá bất ngờ. Nhờ có ngoại hình điển trai từng gây bão mạng xã hội, một chương trình truyền hình của VTV đã mời nam sinh tham gia buổi tuyển chọn. Tuy nhiên, Minh bị loại ở vòng đầu tiên do còn thiếu kinh nghiệm dẫn chương trình và giao tiếp với khán giả.

Từ sau thất bại đó, Minh đã tự nhận ra điểm yếu và ngày càng trau chuốt cho bản thân cũng như ngoại hình hơn. Kết quả là chỉ sau 5 tháng được sự giúp đỡ cùng nỗ lực của bản thân, anh chàng đã trở thành MC của bản tin Thời tiết!

Minh từng được 5 trường đại học tuyển thẳng, song nam sinh vẫn quyết định vào Học viện Ngoại giao

Minh cho biết đặc thù của công việc là cần phải cập nhật nhanh nhất tới khán giả tình hình thời tiết, bão lũ, các hiện tượng xấu… Những ngày đầu dẫn bản tin, anh chàng không khỏi áp lực và lúng túng khi phải làm quen với bảng biểu, hình ảnh, đặc biệt là các kiểu hình thái thời tiết trên đồ hoạ.

Công việc dẫn chương trình buộc nam sinh phải trưởng thành và chín chắn hơn so với độ tuổi. Song, những trải nghiệm này cũng giúp Minh có thêm các kỹ năng trong cả công việc lẫn cuộc sống. Bên cạnh đó, việc thường xuyên xuất hiện chỉn chu trên sóng, cũng như đưa những thông tin mới nhất cho khán giả cũng là lý do khiến nam sinh muốn gắn bó với nghề MC lâu hơn.

Khác với hình ảnh nghiêm nghị xuất hiện trên song VTV, phong cách thường ngày của Minh khá trẻ trung

Mặc dù công việc và lịch trình bận rộn, song Minh vẫn đặt việc học là quan trọng hơn cả. Anh chàng luôn cố gắng duy trì thành tích học tập tốt như 4 năm đại học đều là học sinh giỏi, đạt giải Nhất cấp quốc gia cuộc thi Nghiên cứu khoa học.

“Mình không có bí quyết nào đặc biệt, cũng không giỏi sắp xếp thời gian. Chỉ là mình luôn cố gắng tranh thủ mọi khoảng thời gian trống để hoàn thành bài tập, không để ảnh hưởng việc học. Khi nào rảnh, mình thường đọc giáo trình và ghi lại thông tin quan trọng theo khung đề cương”, nam sinh tâm sự.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Minh cho biết sẽ tiếp tục theo đuổi công việc truyền hình và có thể học thêm về diễn xuất. Bên cạnh đó, anh chàng cũng muốn học thêm về ngành Luật và Kinh tế để phục vụ cho những dự định đang ấp ủ.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày