Chân dung cô gái đặt dấu chấm hết cho Hoàng tử Anh, khiến Nữ hoàng buộc phải "xử" con trai mình

Diệp Lục, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:14 14/01/2022

Virginia Giuffre đang là cái tên làm mưa làm gió trên truyền thông quốc tế khi chính cô đã đánh dấu chấm hết cho Hoàng tử Andrew khiến ông mất đi tất cả ở hoàng gia.

Vào ngày 13/1, Hoàng gia Anh đã đưa ra thông báo gây chấn động dư luận truyền thông khi tuyên bố, Hoàng tử Andrew, con trai Nữ hoàng Anh bị tước mọi danh hiệu quân sự và quyền bảo trợ sau khi dính vào vụ bê bối lạm dụng tình dục.

Kể từ đây, cũng giống với cháu trai Harry, ông Andrew sẽ không còn được sử dụng danh xưng "His Royal Highness" (Hoàng tử) trong bất cứ trường hợp nào. Điều này đồng nghĩa với việc Công tước xứ York hoàn toàn không còn chỗ đứng trong hoàng gia Anh. Sau vụ việc, cái tên Virginia Giuffre, người phụ nữ đã đặt dấu chấm hết cho ông Andrew đã nhanh chóng được tìm kiếm điên cuồng trên mạng.

Chân dung cô gái đặt dấu chấm hết cho Hoàng tử Anh, khiến Nữ hoàng buộc phải xử con trai mình - Ảnh 1.

Ông Andrew sẽ không còn giữ chức vụ ở quân đội và được mặc quân phục sau quyết định mới của Nữ hoàng

Vậy Virginia Giuffre là ai mà khiến con trai Nữ hoàng Anh bị "ngã ngựa", mất hết tất cả và trở thành nỗi sỉ nhục của gia đình?

Quá khứ ám ảnh

Virginia Giuffre sinh năm 1983, là một nhà vận động người Úc gốc Mỹ. Cô hiện đang hỗ trợ cho các nạn nhân buôn bán tình dục và bản thân Virginia Giuffre cũng là một trong những nạn nhân của đường dây buôn bán tình dục khét tiếng, cầm đầu là tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein.

Ngay từ khi còn nhỏ, Virginia Giuffre đã mang đầy vết thương tích bị lạm dụng trên cơ thể. Vào năm 7 tuổi, cô đã bị một người bạn thân của gia đình lạm dụng tình dục. Lớn lên trong hoàn cảnh phức tạp, năm 13 tuổi, Virginia Giuffre bắt đầu sống lang thang trên đường phố trước khi bị lạm dụng bởi một kẻ buôn người có tên là Ron Eppinger (65 tuổi), ở Miami. Giuffre sống với Eppinger khoảng 6 tháng rồi người đàn ông này bị FBI truy quét vì buôn lậu người nước ngoài để bán dâm và rửa tiền.

Vào năm 14 tuổi, Giuffre đoàn tụ với cha và trở về sống với ông. Cha cô làm quản lý bảo trì tại khu bất động sản Mar-a-Lago thuộc sở hữu của ông Donald Trump. Cha cô đã giúp cô tìm một công việc tại đây. Vào mùa hè năm 2000, Giuffre gặp bà Ghislaine Maxwell lần đầu tiên khi làm nhân viên phục vụ spa. Sau đó bà Maxwell đã giới thiệu cô với tỷ phú Jeffrey Epstein. Về sau, Giuffre rơi vào đường dây hoạt động tình dục của vị tỷ phú Mỹ này.

Chân dung cô gái đặt dấu chấm hết cho Hoàng tử Anh, khiến Nữ hoàng buộc phải xử con trai mình - Ảnh 2.

Tỷ phú ấu dâm Mỹ

Vào năm 2002, khi đang ở Thái Lan, cô gặp gỡ Robert Giuffre, một huấn luyện viên võ thuật người Úc và hai người nhanh chóng kết hôn sau đó. Cô Giuffre kể từ đây bắt đầu cuộc sống hôn nhân yên tĩnh ở Úc và cắt đứt hoàn toàn liên lạc với tỷ phú ấu dâm Epstein cùng bà Maxwell.

Vào năm 2010, Giuffre quyết định công khai nói lên sự thật và xuất hiện trên truyền thông để nói về trải nghiệm của mình khi trở thành nạn nhân buôn bán tình dục. Các nhân viên FBI sau đó đã tiếp xúc với Giuffre tại lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Sydney vào năm 2011 để điều tra vụ việc liên quan đến tỷ phú Epstein. Tháng 12/2014, Giuffre đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ các nạn nhân bị lạm dụng tình dục vượt qua sự xấu hổ hay đe dọa, dũng cảm nói lên sự thật.

Chân dung cô gái đặt dấu chấm hết cho Hoàng tử Anh, khiến Nữ hoàng buộc phải xử con trai mình - Ảnh 3.

Virginia Giuffre hiện tại

Cuộc chiến với cường quyền

Vào tháng 12/2014, cô đã đệ trình lên tòa án Florida nói về việc cô bị ép quan hệ với Công tước xứ York, con trai Nữ hoàng Anh ít nhất 3 lần khi cô mới 17 tuổi vào năm 2001. Cô đã kiện hoàng tử Anh tội hiếp dâm trẻ vị thành niên. Một bức ảnh chụp Giuffre, Hoàng tử Andrew và Maxwell trong một căn hộ vào năm 2011 đã được chia sẻ rộng rãi trên truyền thông.

Vào năm 2015, người phát ngôn của hoàng gia Anh đã phủ nhận mọi cáo buộc. Trong cuộc phỏng vấn vào tháng 10/2019 cho kênh truyền hình Panorama của BBC, được phát sóng vào ngày 2/12/2019, Giuffre đã mô tả lại trải nghiệm mình bị ép bán dâm cho Hoàng tử Andrew đã khiến dư luận vô cùng căm phẫn, quay sang chỉ trích ông. Con trai Nữ hoàng Anh sau đó đã phải rút khỏi các nhiệm vụ trước công chúng sau những cáo buộc và phản ứng dữ dội của người dân.

Chân dung cô gái đặt dấu chấm hết cho Hoàng tử Anh, khiến Nữ hoàng buộc phải xử con trai mình - Ảnh 4.

Một bức ảnh chụp Giuffre, Hoàng tử Andrew và Maxwell năm 2011

Đến tháng 8/2021, Giuffre bắt đầu vụ kiện tại New York chống lại Hoàng tử Andrew với cáo buộc "tấn công tình dục và cố ý gây đau khổ về tình cảm". Hôm 12/1 mới đây, thẩm phán New York, Mỹ quyết định mở phiên tòa xét xử vụ ông bị tố cáo tấn công tình dục. Như vậy, mọi nỗ lực mà ông Andrew cùng nhóm luật sư chống lại vụ kiện đã tan thành mây khói.

Trong phán quyết tài liệu dài 46 trang của mình, Thẩm phán Kaplan cho biết yêu cầu của Andrew "đã bị từ chối trên mọi khía cạnh". Công tước xứ York sẽ phải đối mặt với một phiên tòa xét xử vụ án tình dục dân sự vào cuối năm nay với cáo buộc tấn công và lạm dụng tình dục.

Virginia Giuffre cho hay: "Tôi hài lòng với phán quyết của Thẩm phán Kaplan cho phép vụ kiện của tôi chống lại Hoàng tử Andrew được tiếp tục. Tôi rất vui vì có thêm cơ hội để tiếp tục phơi bày sự thật. Tôi cũng biết ơn sâu sắc đội ngũ pháp lý phi thường của mình. Quyết tâm của họ giúp tôi tìm kiếm công lý từ những kẻ đã làm tổn thương tôi và rất nhiều người khác.

Mục tiêu của tôi luôn là chứng tỏ rằng những người giàu có và quyền lực cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Tôi không đi trên con đường này một mình mà đi cùng với vô số những người sống sót sau nạn buôn bán và lạm dụng tình dục".

Chân dung cô gái đặt dấu chấm hết cho Hoàng tử Anh, khiến Nữ hoàng buộc phải xử con trai mình - Ảnh 5.

Virginia Giuffre sẽ chiến đấu đến cùng

Luật sư đại diện cho nguyên đơn nói rằng Virginia Giuffre "không chấp nhận giải quyết tài chính thuần túy" với ông Andrew. Nếu như con trai Nữ hoàng Anh bị kết tội, đây chắc chắn sẽ là nỗi sỉ nhục không chỉ của riêng ông này mà còn cả gia đình hoàng gia.

Nguồn: Tổng hợp

https://afamily.vn/chan-dung-co-gai-dat-dau-cham-het-cho-hoang-tu-anh-khien-nu-hoang-buoc-phai-xu-con-trai-minh-2022011412194163.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày