Chân dung cô bạn tài năng vừa học Thạc sĩ tại trường đại học top 2% thế giới vừa kinh doanh từ xa

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 26/09/2020

Môi trường kinh doanh thường biến đổi và chuyển động không ngừng nên đòi hỏi chúng ta phải luôn nỗ lực trau dồi bản thân.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Cử nhân, nhiều bạn trẻ băn khoăn là mình có nên tiếp tục học Cao học hay bắt đầu đi làm. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, nhu cầu và định hướng của mỗi cá nhân, cả hai lựa chọn này cùng hướng tới một mục tiêu là đạt được nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống.

Vậy sự lựa chọn của cô bạn Kim Anh Đào là gì? Chúng ta hãy cùng lắng nghe vì sao bạn ấy quyết định theo đuổi chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại Đại học Công lập James Cook Singapore (JCU Singapore) nhé:

Chân dung cô bạn tài năng vừa học Thạc sĩ tại trường đại học top 2% thế giới vừa kinh doanh từ xa - Ảnh 1.

Kim Anh Đào tại khuôn viên trường Đại học Công lập James Cook, phân viện Singapore

Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân mình được không?

Tên đầy đủ của em là Kim Anh Đào. Hiện em 22 tuổi và đang là sinh viên năm cuối của chương trình MBA tại JCU Singapore. Em đã học ở đây từ chương trình tiếng Anh, Dự bị Đại học rồi tới Cao học.

Có vẻ bạn đã học ở đây khá lâu, vậy điều gì đã khiến bạn chọn JCU Singapore?

Điều tuyệt vời em đã thấy ở JCU Singapore đó là chương trình học rất hữu ích và sinh viên có thể áp dụng vào thực tế qua các bài luận văn hoặc những buổi học ngoại khoá. Đặc biệt nhất là sinh viên có thể thoải mái chia sẻ ý kiến, trải nghiệm của mình qua những buổi học và trang bị cho mình được nhiều kỹ năng mềm qua những bài làm nhóm hoặc thuyết trình.

Được học tập tại một trường đại học top 2% trên thế giới như JCU Singapore đã đem lại cho em nhiều cơ hội để thử thách mình, áp dụng những kiến thức, chia sẻ từ giảng viên và bạn bè quốc tế. Em đã học được cách quảng bá thương hiệu và quản lí dòng tiền hiệu quả. Ngoài ra, em còn được học về hành vi khách hàng, từ đó tạo ra những chiến lược quảng cáo hiệu quả cho công việc của mình. Đạo đức trong kinh doanh được nhấn mạnh trong rất nhiều bài giảng ở JCU Singapore. Và em nhận ra rằng, mặc dù doanh thu là mục đích của kinh doanh nhưng sự "tử tế" mới là yếu tố quan trọng để phát triển một thương hiệu bền vững.

Bên cạnh đó, em thấy thời gian học ở JCU Singapore là vừa đủ vì mục tiêu có bằng Cao học năm 22 tuổi của em sắp thành hiện thực. Thay vì phải học năm lớp 12, 4 năm Cử nhân và 2 năm Cao học ở Việt Nam thì trong vòng chưa đến 5 năm, em đã có thể có bằng Thạc sĩ ở Singapore.

Chân dung cô bạn tài năng vừa học Thạc sĩ tại trường đại học top 2% thế giới vừa kinh doanh từ xa - Ảnh 2.

Anh Đào cùng thầy giáo trong buổi lễ tốt nghiệp Cử nhân

Bên cạnh việc theo đuổi tấm bằng MBA tại JCU Singapore thì Kim Anh Đào cũng đang quản lý một trung tâm tiếng Anh, làm sao để bạn cân bằng được việc học và kinh doanh?

Hiện em đang điều hành một trung tâm tiếng Anh ở Thành phố Hồ Chí Minh. Việc học và làm việc từ xa yêu cầu em phải sử dụng điện thoại và máy tính gần như 24/7. Nhưng bù lại, em rất vui khi trở thành một người "bận bịu" vì vừa có thể bổ sung kiến thức vừa xây dựng sự nghiệp cùng một thời điểm (cười). Để cân bằng giữa hai việc này, em đã cố gắng sắp xếp cho mình một thời khóa biểu thật hợp lý. Ví dụ theo quy định của trường, mỗi một học kì sinh viên cần chọn 4 môn học nhưng em phải tự sắp xếp khung giờ để tạo ra khoảng trống vào một hoặc hai ngày. Vào những ngày không có lớp em sẽ làm luận văn và xử lý công việc. Em cũng dành chủ nhật cho việc nghỉ ngơi, đi chơi và nấu ăn.

Anh Đào trong buổi khai trương và các học viên của Trung tâm Anh văn Toàn Âu

Tình hình dịch bệnh hiện tại khiến cuộc sống chúng ta có nhiều thay đổi, vậy với Kim Anh Đào thì sao?

Đại dịch Covid-19 đem đến nhiều bất lợi nhưng cũng tạo ra nhiều cơ hội cho những người biết nắm bắt. Với chương trình học thiết thực và đáp ứng được nhu cầu mong muốn của sinh viên, khóa học MBA tại JCU Singapore được thiết kế đặc biệt để giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí học tập. JCU Singapore đã nhanh chóng đổi mới trong thời kỳ đại dịch toàn cầu bằng phương thức học và thi trực tuyến (online learning) nhưng vẫn mở các lớp học offline ở trường (blended learning: mô hình học kết hợp).

Việc chuẩn bị các kĩ năng quan trọng để "sống sót" trong môi trường kinh doanh luôn linh hoạt và biến động là điều cần thiết với tất cả những bạn trẻ có nhiều hoài bão và tiềm năng. Chương trình MBA tại JCU Singapore sẽ đem đến cho sinh viên những kĩ năng đó qua những chuyên ngành "hot" như Phân tích và Giải pháp Kinh doanh, Marketing Sáng tạo, Quản lý Doanh nghiệp, Tài chính, Quản lý Nhân sự Quốc tế, và MICE, Du lịch và Lữ hành.

Một số thông tin về JCU Singapore:

Top 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (Academic Ranking of World Universities ARWU, 2019).

Top 9 trường đại học tốt nhất tại nước Úc.

Top 12 trường tốt nhất trên thế giới về đào tạo chuyên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn.

Top 28 của khối các trường đại học trẻ và năng động trên toàn thế giới (2018).

Top 50 của khối các trường đại học hiện đại trên toàn thế giới (Times Higher Education THE, 2016).

Trường duy nhất tại Singapore đạt Edutrust Star và University Status.

Để đăng kí chương trình học tại JCU Singapore, vui lòng liên hệ với đại diện chính thức ở Việt Nam của nhà trường qua đường link sau:
https://www.jcu.edu.sg/courses-and-study/admissions/our-overseas-representatives

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm