Chân dung CEO của công ty truyền thông hàng đầu Trung Quốc bị đồn hẹn hò với Taylor Swift

Đình Đình, Theo Thời Đại 20:30 24/04/2017

Không chỉ lớn tiếng phủ nhận tin đồn với nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift, vị CEO 53 tuổi của Sohu - công ty truyền thông hàng đầu Trung Quốc - còn tuyên bố "không có hứng thú với phụ nữ ngoại quốc" và thậm chí "không biết Taylor Swift là ai".

Những ngày gần đây, các cư dân mạng xã hội Trung Quốc hết sức xôn xao trước thông tin ông chủ của công ty Sohu hẹn hò với nữ ca sĩ Taylor Swift. Trong khi nhiều người còn đang hoang mang chưa rõ sự tình thì người trong cuộc đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận tin đồn thất thiệt.

Chân dung CEO của công ty truyền thông hàng đầu Trung Quốc bị đồn hẹn hò với Taylor Swift - Ảnh 1.

Vậy vị CEO giàu có phũ phàng phủ nhận mối quan hệ với "Công chúa nhạc đồng quê" là người như thế nào mà chẳng có thời gian rảnh để quan tâm tìm hiểu xem Taylor Swift là ai?

Ông Trương Triều Dương, tên tiếng Anh là Charles Zhang, sinh ngày 31/10/1964 tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Ông hiện là Tổng Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Sohu với số tài sản ước tính khoảng 3,4 tỷ USD.

Chân dung CEO của công ty truyền thông hàng đầu Trung Quốc bị đồn hẹn hò với Taylor Swift - Ảnh 2.

Năm 1986, ông Trương Triều Dương tốt nghiệp ngành Vật lý tại trường Đại học Thanh Hoa - trường Đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc đặt tại thủ đô Bắc Kinh. Cũng trong năm đó, ông Trương giành được học bổng Lý Chính Đạo (Tsung-Dao Lee) và sang Mỹ theo học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) - Viện Đại học ở Cambridge, Massachusetts.

Năm 1993, sau khi nhận bằng Tiến sĩ, ông Trương Triều Dương tiếp tục con đường học tập sau Tiến sĩ tại MIT. Đến tháng 8/1996, ông Trương về nước thành lập công ty Internet Technologies China (ITC). Vào tháng 2/1998, công ty ITC chính thức phát triển mạnh thương hiệu trên mạng internet và đổi tên thành Sohu. 

Sohu được hiện là công ty truyền thông, thông tin liên lạc và các dịch vụ giá trị gia tăng di động hàng đầu của Trung Quốc. 

Chân dung CEO của công ty truyền thông hàng đầu Trung Quốc bị đồn hẹn hò với Taylor Swift - Ảnh 3.

Tuy nhiên, dù ông Trương có tài giỏi, giàu sụ hay nổi tiếng vô cùng ở quốc gia đông dân nhất thế giới, người ta cũng chẳng tìm thấy bất cứ sự liên hệ nào giữa vị CEO 53 tuổi và cô ca sĩ 28 tuổi "thay người yêu còn nhanh hơn thay áo", hơn nữa còn toàn là những soái ca trong mộng của các cô gái như Jake Gyllenhaal, Taylor Lautner, Joe Jonas, John Mayer, Harry Styles, hay gần đây nhất là Tom Hiddleston.

Khi tin đồn "nữ ca sĩ nổi tiếng hàng đầu nước Mỹ đang hẹn hò với một đại gia trung tuổi người Trung Quốc, vài tháng nữa sẽ kết hôn, thế giới sắp đại loạn rồi" mới lan truyền được ít ngày, các cư dân mạng nước này đã dùng phương pháp loại trừ và nhanh chóng đi đến kết luận nữ ca sĩ và vị đại gia giấu mặt ấy chính là Taylor Swift và CEO "mỗi ngày chỉ ngủ 4,5 tiếng" của Sohu.

Chân dung CEO của công ty truyền thông hàng đầu Trung Quốc bị đồn hẹn hò với Taylor Swift - Ảnh 4.

Thế nhưng, không để cho người ta có cơ hội xì xào bàn tán nhiều, ông Trương Triều Dương lập tức lên tiếng bác bỏ tin đồn thất thiệt liên quan đến mình.

Trong một bài phỏng vấn mới đây, khi nhắc đến Taylor Swift, ông Trương đã thẳng thắn chia sẻ: "Đó chỉ là một tin đồn! Tôi không có hứng thú với phụ nữ ngoại quốc. Thậm chí tôi còn chẳng biết Taylor Swift là ai."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm