CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 17:31 05/06/2020

Việc phim điện ảnh EXIT của Yoona và Jo Jung Suk bất ngờ thắng Parasite ở hạng mục Best Screenplay của Baeksang gây ra luồng tranh cãi lớn.

Trao giải xen kẽ giữa điện ảnh và truyền hình, giải thưởng Best Screenplay (Kịch bản xuất sắc nhất) tại Baeksang nhận được sự chú ý lớn của công chúng, khi tác phẩm tốt nhất trong năm sẽ được xướng tên và đi theo đó là sự tôn vinh cho cả biên kịch, đạo diễn và dàn diễn viên đã thể hiện được hoàn hảo tới thành phẩm cuối cùng. Tại Baeksang lần thứ 56 năm nay, ngỡ rằng Parasite (Kí Sinh Trùng) đã ăn chắc phần thắng ở hạng mục này, EXIT (Lối Thoát Trên Không) của cặp đôi Yoona - Jo Jung Suk lại bất ngờ giành cúp. Tuy là một dự án điện ảnh có doanh thu tốt tại phòng vé, việc EXIT mang về cúp Kịch bản xuất sắc nhất có thể khẳng định là điều không thể khi đối đầu với Parasite, chưa kể 3 dự án còn lại đều là ứng viên nặng kí.

5 ứng viên cho hạng mục Best Screenplay tại Baeksang 2020 mảng phim điện ảnh

Lee Sang Geun – Exit

Kim Bora – House of Hummingbird

Bong Joon Ho, Han Jin Won – Parasite

Woo Min Ho, Lee Ji Min – The Man Standing Next

Lim Dae Hyung – Moonlit Winter

Trước đó, EXIT cũng chưa hề thắng bất cứ giải nào về mặt nội dung, có chăng chỉ nằm trong 5 ứng viên cho hạng mục Best Screenplay tại Buil Film Awards (không đạt giải) lần thứ 28 và Chunsa Film Art Awards lần thứ 25 (đang chờ). Trong khi đó, bản thân Parasite đã chứng minh được chất lượng kịch bản của mình thông qua vô số giải thưởng danh giá khắp thế giới, tiêu biểu nhất là Best Original Screenplay (Kịch bản gốc xuất sắc nhất) tại Oscar được tổ chức vào tháng 2/2020.

CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất? - Ảnh 2.

EXIT chỉ có thể dừng ở mức phim giải trí đạt doanh thu tốt phòng vé.

Không hề quy chụp "được giải ở đây không có nghĩa không được công nhận ở nơi khác", xét về mặt nội dung, EXIT không hẳn là một bộ phim có chiều sâu trong kịch bản, dễ dàng "hòa tan" và bị lãng quên vào nhiều dự án khác dù cũng là một phim điện ảnh giải trí được nhiều khán giả yêu thích. EXIT vốn dĩ là một bộ phim đề cập tới đề tài sinh tồn, cốt truyện không thực sự phức tạp, yếu tố hài hước và đề tài xã hội được gắn liền khéo léo nhưng không đủ ấn tượng như Parasite hay thậm chí là House of Hummingbird cũng nằm trong số 5 ứng viên.

CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất? - Ảnh 3.

"Parasite thắng ở Oscar nhưng không thắng ở Baeksang, tôi đang gặp khó khăn để hiểu tại sao Parasite lại bị "cướp"."

CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất? - Ảnh 4.

"Baeksang tới Parasite: Lắm giải quá rồi nên giờ nghỉ đi, chúng tôi không trao gì đâu không phải lo".

CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất? - Ảnh 5.

"Baeksang kiểu Parasite là ai?", "Parasite làm nên lịch sử nhưng Baeksang kiểu mặc kệ".

CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất? - Ảnh 6.

"Baeksang thậm chí cướp cả Parasite luôn?"

CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất? - Ảnh 7.

"Thật sự là tôi không có thù ghét gì đâu, tôi đã xem cả EXIT và Parasite rồi và EXIT thực sự buồn ngủ. Baeksang có vấn đề gì với Bong Joon Ho với Parasite à?

Trong một diễn biến khác, đạo diễn Bong Joon Ho cũng đã "trượt" luôn giải Best Director (Đạo diễn xuất sắc nhất) vào tay đạo diễn Kim Bora của House of Hummingbird.

CHẤN ĐỘNG Baeksang 2020: Parasite trượt giải bự vào phim của Yoona, Bong Joon Ho cũng hụt luôn giải đạo diễn xuất sắc nhất? - Ảnh 8.

Chuyện gì đang xảy ra với hạng mục điện ảnh của Baeksang đây nhỉ?

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về quyết định của Baeksang?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Danh sách đầy đủ thắng giải của Baeksang 2020 độc giả có thể cập nhật tại đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày